Chỉ số Sợ hãi & Tham lam giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020

220 lượt xem
Chi so so hai Tham lam giam xuong muc thap nhat ke tu thang 3 nam 2020

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cho bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ vụ tai nạn tháng 3 năm 2020.

Do sự bùng phát của đại dịch coronavirus vào năm ngoái, thị trường đã sụp đổ trong suốt ngày 12 tháng 3 và ngày 13 tháng 3 năm 2020. Vào những ngày đó, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam đã giảm xuống 14 và 10, cho thấy “Nỗi sợ hãi tột độ”. Chỉ số cuối cùng đã chạm đáy ở mức 8 vào ngày 17 tháng 3 và ngày 26 tháng 3.

Hôm nay, chỉ số này đứng ở mức 11, dựa trên những mất mát gần đây trên thị trường, đặc biệt là ngày hôm qua. Khoản lỗ năm ngoái lớn hơn về tỷ lệ phần trăm, với bitcoin giảm hơn 50%, từ 8.000 USD xuống 3.800 USD. Tuy nhiên, số tiền lỗ ngày hôm qua vượt xa năm ngoái, với bitcoin mất 70 tỷ USD giá trị thị trường.

Sự sụp đổ gần đây của tiền điện tử

Bitcoin gần đây đã gặp khó khăn do những thất bại, bao gồm việc Trung Quốc cấm các ngân hàng sử dụng tiền điện tử và các dòng tweet từ Elon Musk. 

Vào ngày 19 tháng 5, Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Điều này ngăn cản việc họ cung cấp các dịch vụ cho khách hàng như đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã trích dẫn sự biến động của tiền điện tử là “xâm phạm nghiêm trọng đến sự an toàn của tài sản của mọi người và phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường”. Điều này khiến thị trường tiền điện tử vốn đang chùn bước trở nên trầm lắng, với bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la.

Tuy nhiên, nó có thể đã hấp thụ được cú sốc của tin tức này, nếu không phải là những bình luận trước đó của Elon Musk. Tai ương gần đây của tiền điện tử bắt đầu khi Giám đốc điều hành Tesla thông báo rằng công ty sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nữa. Musk trích dẫn các mối quan tâm về môi trường, nói rằng tiền điện tử là một ý tưởng hay, nhưng “không thể mang lại cái giá quá đắt cho môi trường.”. Điều này khiến bitcoin ban đầu giảm xuống dưới mức hỗ trợ 50.000 USD.

Musk càng làm trầm trọng thêm tình hình vài ngày sau đó, khi một người dùng Twitter suy đoán rằng Tesla sẽ “bán hết số bitcoin còn lại của họ.” Musk ngụ ý rằng đây có thể là trường hợp bằng cách trả lời, “Thật vậy.” Điều này gây ra tổn thất thêm cho Bitcoin cho đến khi Musk quyết định “làm rõ đầu cơ” , nói rằng , “Tesla đã không bán bất kỳ bitcoin nào.”

Đồng tiền này sau đó đã giải quyết khoảng 45.000 đô la, cho đến khi tin tức của Trung Quốc gây ra sự sụt giảm mới nhất. Bitcoin hiện đang giao dịch chỉ trên 40.000 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN