Chỉ số CB10 của Crypto Briefing tạo ra sự cân bằng lớn đối với ETH, DOGE

393 lượt xem
Chi so CB10 cua Crypto Briefing tao ra su can bang lon doi voi ETH DOGE

Sự tái cân bằng của tháng 5 đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong việc phân bổ Bitcoin khi Ethereum và Dogecoin dẫn đầu.

Chỉ số CB10 của Crypto Briefing về mười tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường đã tiếp tục vượt qua Bitcoin trong đợt tăng giá này. 

Việc hoàn nguyên hàng tháng của chỉ số được thực hiện vào lúc 10 giờ sáng ngày 3 tháng 5 năm 2021. 

CB10 tháng 4 Hiệu suất 

Lợi nhuận của CB10 cho tháng 4 là 11% tại thời điểm hoàn nguyên. Lợi nhuận gộp hàng năm của CB10 là 100,7%, trong khi tổng lợi nhuận hàng tháng của từng cá nhân là 82%.  

Người chiến thắng lớn nhất của chỉ số vào tháng 4 là mã thông báo gốc của Ethereum. ETH đã tăng 63% kể từ lịch trình tái cân bằng cuối cùng . Đồng thời, giá của Bitcoin gần như ngang bằng, khoảng 55.000 đô la.

Filecoin là đồng giảm mạnh nhất, giảm 15% so với ngày 5 tháng 4, vì mã thông báo này không duy trì được thời điểm tăng giá sau khi tăng 10 lần lên đỉnh 237 đô la. 

Steller cũng không thu hút được sự chú ý của người mua vào tháng trước do thiếu ứng dụng DeFi trên nền tảng. 

Xu hướng thị trường tiền điện tử 

Sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên sau ba năm. Ethereum và Dogecoin đã tận dụng tối đa thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền điện tử. 

Máy bơm của Dogecoin cho thấy dấu hiệu rõ ràng của một đợt thổi phồng bán lẻ. DOGE đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 70 xu với tổng vốn hóa thị trường là 90 tỷ đô la.

Sự gia tăng phi thường của đồng meme lạm phát cao gây ra tiếng chuông cảnh báo về bong bóng. Tuy nhiên, sự cố GameStop vẫn còn mới mẻ, điều này nhắc nhở thị trường không nên đánh giá thấp sức mạnh của một cơn sốt bán lẻ. 

Việc bơm Dogecoin cũng gây ra sự gia tăng tiền điện tử được giao dịch trên Robinhood. Công ty môi giới trực tuyến của Mỹ đã liệt kê năm mã thông báo ngoài DOGE: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và Ethereum Classic. 

Mặt khác, sức mạnh của ETH được thúc đẩy bởi nhu cầu nhất quán. 

Khi giá ETH tiếp tục tăng, những người đóng góp mạng cuối cùng đã có thể giảm giá trung bình xuống 45 Gwei từ phạm vi cao hơn nhiều là 150-200 Gwei. Hard fork Berlin và việc tăng cường áp dụng Lớp-2 đã cải thiện giới hạn gas rõ ràng của mạng.

Mặc dù giao dịch ETH vẫn có giá khoảng 30 đô la, nhưng người dùng đã tiếp tục sử dụng mạng ở mức công suất tối đa. Hơn nữa, nguồn cung ETH trong các hợp đồng thông minh nhất quán ở mức khoảng 22%. 

Thống kê tái cân bằng cho tháng 5 năm 2021

Sự kiện tái cân bằng vào ngày 3 tháng 5 đã chứng kiến ​​sự phân bổ Bitcoin của CB10 giảm 9,5%. Mã thông báo SOL của Solana và Dogecoin đã thay thế FILE của Filecoin và XLM của Stellar khi tái cân bằng. 

Uniswap, Litecoin, Bitcoin Cash và Chainlink đã chứng kiến ​​mức tăng tích cực trong phân bổ, khi phân bổ của DOT giảm 0,4%. 

Vụ bơm ồ ạt 1.000% vào Dogecoin vào tháng 4 đã đẩy meme-coin lên vị trí thứ tư trên CoinGecko về tổng vốn hóa thị trường, vượt qua USDT và XRP của Tether. 

DOGE đã được giao dịch trên Robinhood, một công ty môi giới trực tuyến hàng đầu ở Mỹ. Việc niêm yết mã thông báo trên Gemini đã làm cho mã thông báo dễ dàng có sẵn cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ ba trong chỉ số CB10.

Việc loại trừ BNB khỏi chỉ số do không có sẵn trên các sàn giao dịch của Mỹ đã cướp đi cơ hội nắm bắt cơn sốt DeFi của CB10 trên Binance Smart Chain (BSC). 

Mức tăng giá từ các mã thông báo của các mạng lớp 1 cạnh tranh khác, Cardano và Polkadot, tương đối thấp hơn so với ETH và Binance Coin. Việc đưa Solana mới vào CB10 sẽ nhằm bù đắp cho sự mất mát trong BNB. 

Phương pháp thực hiện tái cân bằng đã được chia sẻ trong lịch trình đầu tiên vào tháng Hai . Các nhà đầu tư có thể chọn đặt lãi hàng tháng hoặc tái đầu tư số tiền thu được cho hiệu ứng lãi kép. 

Danh mục đầu tư giả định của CB10 tuân theo chiến lược lãi kép. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN