CHI PHÍ CƠ HỘI TIỀN ĐIỆN TỬ CÓ THỂ CAO

236 lượt xem
CHI PHI CO HOI TIEN DIEN TU CO THE CAO

Trước khi tham gia vào bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào (đặc biệt là những khoản rủi ro), bạn cần phải chạy một số con số và tính toán chi phí cơ hội tiền điện tử của mình. Ví dụ, bạn sẵn sàng mất bao nhiêu, bạn kỳ vọng nhận lại được bao nhiêu, bạn từ bỏ khoản tiền nào để thực hiện khoản đầu tư đó, chiến lược rút lui của bạn là gì, danh mục đầu tư thị trường cung cấp những gì và nhiều câu hỏi khác như sau nên nghĩ đến.

Trong bài đăng này, tôi muốn đi sâu vào các yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần xem xét trước khi đầu tư và thảo luận về cách bạn có thể xác định khoản đầu tư tốt nhất cho chính mình!

Không có gì nên được coi là đầu tư hoặc lời khuyên tài chính. Tận hưởng chuyến đi.

Kỳ vọng đầu tư tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử cũng … điên rồ. Mọi thứ diễn ra gấp 10 lần trong một đêm và sau đó giảm 85% một tuần sau đó. Nó thực sự là khá hồi hộp, khá vội vàng đối với các nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm.

Với tất cả các cơn sốt, bạn rất dễ bị cuốn vào tất cả. Ngoài ra, thị trường tiền điện tử có rất nhiều nhà đầu tư cực kỳ thiên vị đang chờ đợi để tiêu tiền của họ. Những người mới đến thường bị hút vào vùng đất cổ tích và cổ tích của những lời hứa hẹn bởi ít nhất một dự án mà họ bỏ tiền vào. Điều này đã xảy ra khắp nơi trong vụ tai nạn năm 2017-2018, nơi mọi người mất cả triệu USD, nhưng vẫn tồn tại rất nhiều trên thị trường chúng ta có ngày hôm nay.

Mặc dù vậy, nếu mọi người lùi lại một bước, họ có thể bắt đầu suy nghĩ về mục tiêu cuối cùng của họ là gì. Mục tiêu cuối cùng nói chung đối với hầu hết mọi người là thu được lợi nhuận hoặc lợi tức cho khoản đầu tư của bạn. Không để mất tiền theo đuổi một câu chuyện cổ tích.

Do đó, hãy xem xét điều đầu tiên cần xem xét trước khi đầu tư vào bất kỳ thứ gì – chi phí cơ hội.

Chi phí cơ hội

Bạn đã bao giờ đi ăn, gọi món gì đó nhưng sau đó ngay lập tức hối hận khi thấy người khác gọi món chưa? Đây giống như một vòng thảo luận về chi phí cơ hội.

Bằng cách gọi một chiếc bánh mì kẹp thịt, bạn đã bỏ qua cơ hội thưởng thức bít tết. Hầu hết mọi người có thể không thích điều đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết các tùy chọn khác trên menu? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không “tự nghiên cứu” và thấy thực đơn có bít tết, hải sản và mì ống quay trở lại? Bạn chỉ cần nhìn lướt qua menu, nhìn thấy “bánh mì kẹp thịt” và nói rằng điều đó nghe có vẻ hay.

Bạn có thể không thưởng thức bữa ăn của mình một khi nhìn thấy món bít tết đi dạo bằng tiếng xèo xèo.

Chi phí cơ hội là tất cả xung quanh chúng ta. Và trong đầu tư, nó đi sâu hơn một chút so với hình minh họa đặt hàng đơn giản ở trên.

Hãy xem xét một khoản đầu tư vào Bitcoin.

Nếu bạn mua Bitcoin trị giá 10.000 đô la, bạn đang làm gì? Vâng, đối với những người mới bắt đầu, bạn đang bỏ 10.000 đô la của mình, nhưng nó thực sự còn nhiều hơn thế.

Ví dụ: hầu hết các ngân hàng có thể mang lại cho bạn lợi nhuận 1% -2% trên tiền mặt của bạn. Vì vậy, trên thực tế, bạn đã từ bỏ lãi suất có khả năng nhận được 2% lợi nhuận trên vốn của mình.

Do đó, bạn nên mong đợi tối thiểu 2% lợi nhuận trên Bitcoin của mình hàng năm để làm cho khoản đầu tư trở nên đáng giá.

May mắn thay, lợi nhuận của Bitcoin trung bình lớn hơn nhiều. Nhưng dù sao đây cũng là giả thuyết.

Tổng hợp và Dòng tiền

Rõ ràng, 2% là rất nhỏ so với lợi nhuận bạn có thể nhận được từ ông lớn Bitcoin.

Đó là bởi vì Bitcoin có độ biến động cao. Bất kỳ tài sản nào có độ biến động cao đều tự tạo ra lợi nhuận tiềm năng cao hơn.

Nhưng chúng ta đang lạc đề. Nếu bạn đã bỏ 10.000 đô la của mình vào stablecoin USDC và đưa nó vào Blockfi, bạn có thể nhận được lợi tức hàng năm 8,6% trên số vốn của mình, sẽ là kép hàng năm.

Bây giờ như bạn thấy, Bitcoin của bạn cần phải trả lại tối thiểu 8,6% hàng năm để khoản đầu tư của bạn có giá trị trong thời gian đó. Bây giờ như bạn thấy, lợi nhuận kỳ vọng đối với Bitcoin của bạn đang tăng lên khi bạn biết và tìm hiểu sâu hơn.

Mặc dù vậy, còn việc gộp số Bitcoin của bạn vào tài khoản lãi suất thì sao?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đầu tư Bitcoin của mình vào một tài khoản lãi suất, kiếm được nhiều Bitcoin hơn trong khi giá trị của nó cũng đang tăng lên? Vâng, bây giờ bạn đang suy nghĩ. Bằng cách làm này, bạn giảm thiểu rủi ro đầu tư, giảm lợi tức cần thiết để khiến khoản đầu tư của bạn trở nên đáng giá và cải thiện lợi nhuận tiềm năng từ khoản đầu tư của bạn. Tuyệt hả?

Lợi tức thị trường và danh mục đầu tư thị trường

Một điều khác cần xem xét khi đầu tư là lợi nhuận thị trường. Lợi tức trung bình trên thị trường là bao nhiêu? Liệu khoản đầu tư của bạn có đánh bại được điều đó không hay tốt hơn là “đi theo đám đông”?

Warren Buffet (người mỉa mai không thích tiền điện tử) thực sự có một số sự khôn ngoan ở đây. Ông khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào những thứ họ biết nhiều và chỉ đặt cược lớn vào một vài tài sản, thay vì một danh mục đầu tư gồm 10 tài sản trở lên. Đây cũng là chiến lược của Mark Cuban. Anh ấy đã kiếm tiền của mình để đầu tư vào những thứ anh ấy biết. Đặt cược lớn vào một vài điều bạn biết RẤT NHIỀU .

Vì vậy, hầu như không bao giờ nên “hùa theo đám đông” trừ khi bạn biết rất ít về thị trường.

Dòng tiền

Điều cuối cùng cần xem xét trước khi đầu tư là dòng tiền.

Có một lý do tại sao việc mua các doanh nghiệp và thị trường cổ phần tư nhân quá lớn. Đó là bởi vì họ có thể cung cấp dòng tiền. Hoặc ít nhất họ phải làm như vậy.

Bằng cách đầu tư tiền vào thị trường, bạn có thể xóa tùy chọn này khỏi danh mục đầu tư của mình. Đây là lý do tại sao một số người sẽ chỉ đầu tư vào cổ phiếu trả cổ tức hoặc tiền điện tử có bằng chứng về cổ phần sẽ mang lại lợi nhuận nhỏ theo thời gian. Sắp xếp các tài khoản lãi suất tương tự khi bạn nghĩ về nó.

Nếu bạn có thể kiếm tiền từ tiền của mình, thì đó cũng là một “cơ hội” cần được cân nhắc trước khi đầu tư.

Dòng tiền là vua trong mắt người giàu, nhưng chỉ khi bạn có thể GIỮ được tài sản của mình. Người giàu sẽ sử dụng vốn chủ sở hữu, đăng ký tài sản thế chấp, tài trợ thông qua chứng khoán hoặc làm bất cứ điều gì họ phải làm để giữ tài sản của mình. Hãy ghi nhớ điều này trước khi bạn cho đi số vốn hoặc tài sản của mình cho một thứ gì đó mà không đảm bảo cho bạn một chút thời gian làm thêm giờ.

Chi phí cơ hội tiền điện tử

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu chi phí cơ hội tiền điện tử và một số kiến ​​thức cơ bản về đầu tư. Luôn xem xét các cơ hội khác trước khi bạn đầu tư tiền của mình, và vào cuối ngày, hãy cố gắng bảo vệ nó bằng mọi giá. Cảm ơn đã đọc và chúc bạn may mắn với khoản đầu tư của mình!

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN