Charlie Lee của Litecoin: Bitcoin của Tesla mua một ‘bước ngoặt’

318 lượt xem
Charlie Lee cua Litecoin Bitcoin cua Tesla mua mot buoc ngoat

Người sáng lập Litecoin cho biết quyết định của Tesla về khả năng giữ lại số Bitcoin mà họ nhận được từ người tiêu dùng là “rất lớn”.

Litecoin tác giả Charlie Lee tin rằng quan sát crypto nên sắp xếp đồ đạc ký thông báo lớn hơn sau khi tin tức đã phá vỡ ngày hôm qua rằng nhà sản xuất xe điện Tesla đã mua 1,5 tỷ $ trong Bitcoin trong tháng Giêng.

Lee nói rằng Tesla không chỉ mua Bitcoin và cho biết họ sẽ chấp nhận nó như một khoản thanh toán cho các sản phẩm của mình . Nhưng nhà sản xuất ô tô cũng cho biết họ có thể không chuyển đổi số BTC đó trở lại thành fiat tại điểm bán. 

Lee nói với Decrypt : “Tôi nghĩ điều đó rất lớn . “Khi các thương gia bắt đầu chấp nhận Bitcoin mà không bán nó, chúng tôi sẽ bắt đầu thoát ra khỏi hệ thống fiat. Và có một nền kinh tế vòng tròn, nơi các thương gia chấp nhận tiền điện tử, trả lương bằng tiền điện tử và chi tiêu tiền điện tử cho B2B. “

Các công ty khác đã chấp nhận Bitcoin cho các sản phẩm — nhà bán đồ nội thất Overstock.com vào tháng 1 năm 2014 đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn đầu tiên làm như vậy — nhưng họ thường thanh lý tiền điện tử và chuyển đổi thành tiền mặt.

Charlie Lee ra mắt Litecoin vào tháng 10 năm 2011 khi giá Bitcoin vào khoảng $ 5. Litecoin, tiền điện tử lớn thứ tám với vốn hóa thị trường trên 11 tỷ đô la, là một trong bốn đồng tiền – cùng với Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum – có sẵn để mua trên PayPal . Việc tích hợp các giao dịch mua tiền điện tử vào PayPal đã giúp thúc đẩy sự quan tâm của người tiêu dùng và doanh nghiệp đối với Bitcoin, hiện có giá trị khoảng 47.000 đô la.

Lee đã rút tiền mặt tất cả các khoản nắm giữ LTC của mình (anh ấy sở hữu một khoản tiền không được tiết lộ) sau khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 375, nói rằng anh ấy muốn tránh xung đột lợi ích. Nhưng anh ấy vẫn là một người ủng hộ tiền điện tử nhiệt thành và nhận thấy rất nhiều điều yêu thích về những người giàu và các công ty của họ đưa da vào trò chơi.

Lee nói với Decrypt : “Đó là một bước ngoặt khi người đàn ông giàu có nhất thế giới tin tưởng vào Bitcoin và đưa 7% kho bạc của Tesla vào BTC” . “Hàng tấn công ty giờ đây sẽ làm theo vì họ sẽ tự tin hơn sau khi chứng kiến ​​Elon Musk và Tesla làm điều đó.”

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN