Charles Hoskinson phản hồi sau khi người có ảnh hưởng trên Ethereum gọi Cardano là “trò lừa đảo”

198 lượt xem
Charles Hoskinson phan hoi sau khi nguoi co anh huong tren Ethereum goi Cardano la tro lua dao

David Hoffman, người đồng sở hữu podcast Bankless, đã gọi Cardano là một “trò lừa đảo trắng trợn”, gây ra sự thù địch với Ethereum.

Trong một tweet ngày hôm nay, Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã phản pháo lại những tuyên bố của David Hoffman rằng Cardano là một “trò lừa đảo”. Anh ấy nói rằng những quan điểm cực đoan vô căn cứ là một yếu tố dẫn đến danh tiếng kém nổi bật của tiền điện tử đối với những người không phải đồng nghiệp.

“ Thật phi thường. Mỗi ngày, rất nhiều Podcaster này cảm thấy thoải mái khi gọi Cardano là “trò lừa đảo trắng trợn”. Đó là một điều để nói rằng bạn đang hoài nghi. Người ta gọi chúng tôi là tội phạm. Đây là tiền điện tử vào năm 2021. Tìm hiểu lý do tại sao rất nhiều người không muốn làm gì với nó, ”anh ấy đã tweet.

Hơn thế nữa, những lời của Hoffman đã khơi lại sự cạnh tranh giữa Cardano và Ethereum, với việc Cardano dường như đang dẫn trước về việc tung ra một nền tảng hợp đồng thông minh Proof-of-Stake đã hoàn thành. Vậy, quan điểm của Hoffman có xứng đáng không?

Cardano chưa có hợp đồng thông minh

Nói chuyện với Scott Melker, AKA the Wolf of All Streets, Hoffman đã đưa ra trường hợp tăng giá cho Ethereum bằng cách cập nhật cho người xem những sự kiện quan trọng, bao gồm cả suy nghĩ của anh ấy về Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 gây chia rẽ .

EIP 1559 đề xuất cải thiện UX của ví bằng cách triển khai cơ chế phí gas ổn định và dễ dự đoán hơn. Nó cũng có yếu tố giảm phát sẽ đốt phí cơ bản thay vì trả cho thợ đào. Một số thợ đào phản đối điều này vì họ có thể sẽ bị cắt giảm doanh thu.

Khi đề cập đến vấn đề “những kẻ giết Ethereum”, Hoffman đã nhanh chóng bác bỏ mọi quan điểm cho rằng Cardano là một ứng cử viên xứng đáng. Anh ấy nói :

“Cardano thậm chí không có hợp đồng thông minh, tôi rất nghi ngờ về Cardano. Không có ứng dụng nào ở đó, tất cả những gì bạn có thể làm là đặt cược và có thể gửi. Không có lớp ứng dụng, không có tài sản, không có giao dịch không có UniSwap. Tôi sẽ đội chiếc mũ rất hoài nghi của mình và gọi Cardano có lẽ là một trò lừa đảo trắng trợn ”.

Hoffman đã ca ngợi Polkadot, một nền tảng khác mà một số người gọi là “kẻ giết Ethereum”, nói rằng đó là một giải pháp thay thế khả thi nhưng chỉ vì nó không có hoạt động tiếp thị giả mạo mà Cardano sử dụng. Anh ta cũng nhân cơ hội để giảm nhẹ Ripple bằng cách nói bóng gió rằng công ty cũng sử dụng các kỹ thuật phi đạo đức.

Hoskinson đã giải quyết các mối quan tâm của Hoffman

Trong một buổi phát trực tiếp do Hoskinson tổ chức cách đây một tháng, ông chủ IOG đã giải quyết những lời chỉ trích về việc Cardano thiếu dapp. Anh ấy ví những bình luận như vậy giống như những người hỏi, “những người đánh cược hộp đêm ở đâu?” khi hộp đêm vẫn đang được xây dựng.

“Tuy nhiên, họ nói, các dapp đang chạy trên Cardano là gì? Điều đó giống như nói rằng bạn đang mở một hộp đêm, bạn chưa mở nó, và bạn nói, ‘sao không có ai trong hộp đêm của bạn?’ Nó giống như là, chúng tôi vẫn đang xây dựng nó ”.

Ông nói thêm rằng các thị trường NFT, các dịch vụ stablecoin, oracles và DEX đều đang trên đà phát triển. Nhưng không phải cho đến khi giai đoạn Alonzo ra mắt. Bản cập nhật mới nhất đặt bản phát hành tháng 8 cho điều này

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN