Charles Hoskinson giải thích điều gì khiến Cardano ($ ADA) tốt hơn các đối thủ cạnh tranh

676 lượt xem
Charles Hoskinson giai thich dieu gi khien Cardano ADA tot hon cac doi thu canh tranh

Vào thứ Tư (26 tháng 5),  Charles Hoskinson , Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của IOHK , đã giải thích điều gì khiến Cardano ($ ADA) nổi bật trong số các nền tảng blockchain (bao gồm Ethereum và nhiều đối thủ của nó).

Nhận xét của ông được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với Akiko Fujita và Zack Guzman của Yahoo Finance.

Khi được Guzman hỏi điều gì về Cardano khiến nó trở nên tốt hơn so với các nền tảng blockchain khác, người sáng lập Cardano đã trả lời:

“ Bạn biết đấy, bây giờ, những người thực chính thống đang đến không gian, và họ đang cố gắng tìm ra những gì tôi có thể làm với điều này. Vậy tôi phải làm cách nào để cho vay? Làm thế nào để tôi làm bảo hiểm? Làm cách nào để thanh toán? Và tại sao những thứ này lại tốt hơn các hệ thống kế thừa thông thường? Và thông thường nó nói rằng bạn có quyết toán nhanh, bạn có quyết toán toàn cầu, bạn có cấu trúc chi phí thấp hơn đáng kể, dễ dàng hơn để thu nhỏ mọi thứ, vì vậy, ví dụ như IPO vi mô, vì vậy bạn có thể IPO các công ty quy mô nhỏ, không chỉ dưới 100 triệu đô la, Các giao dịch trị giá 200 triệu đô la, v.v.

“ Và lý do chúng tôi xây dựng Cardano là chúng tôi muốn xây dựng một bộ sưu tập các giao thức có thể thực hiện tất cả những điều này đặc biệt cho thế giới đang phát triển vì chúng tôi thấy châu Phi tăng trưởng 10-15% mỗi năm và Đông Nam Á đang phát triển với tốc độ tương tự và rằng đối với một số người nghèo nhất xung quanh, những người trong vòng 30 đến 50 năm tới sẽ tích lũy tài sản và họ có thể có một hệ thống hoàn toàn thay thế đã tích hợp sẵn mọi thứ trong đó.

“ Nó có nền tảng quản trị được xây dựng, nó có sự tuân thủ, v.v., và đây là những cuộc trò chuyện mà chúng tôi có và chúng tôi thấy không chỉ chúng tôi [có] sự phát triển vượt bậc, mà chúng tôi đã thấy toàn bộ ngành công nghiệp có sự phát triển vượt bậc, và thực sự sự chấp nhận của chính phủ là khá đáng chú ý. 

Guzman sau đó đã yêu cầu cập nhật về cách những gì đang được xây dựng trên Cardano so với những gì đang được xây dựng trên những kẻ giết Ethereum khác.

Hoskinson trả lời:

“ Trước hết, điều quan trọng là phải nói rằng Ethereum đang tự giết chết chính nó. Họ đang thay thế Etheruem bằng Ethereum 2.0. Vì vậy, Ethereum 2.0 sẽ giết chết Ethereum 1.0. Vì vậy, tôi nghĩ đó là kẻ giết Ethereum.

“ Chúng tôi cố gắng làm những điều toàn diện hơn. Nó không chỉ là bạn có thể xử lý các hợp đồng thông minh. Bạn cũng có thể làm điều đó với danh tính và sự tuân thủ? Bạn có thể làm điều đó với siêu dữ liệu không? Bạn có thể làm điều đó với quy định tự động không?… Bạn có thể làm điều đó ở quy mô hàng tỷ người không? Bạn có thể làm điều đó với một số khái niệm về quản trị không yêu cầu một thực thể giám sát luôn ở bên cạnh để chăm sóc nó không?

“ Chúng ta đã quen với việc giám sát các thực thể… nhưng khi bạn tước bỏ người quản lý tập trung đó, người sẽ làm cho nó có khả năng kháng lượng tử? ai sẽ thực hiện đổi mới lớn tiếp theo? Ai sẽ đảm bảo rằng nó có thể tương thích với một số hệ thống thanh toán cũ lớn hoặc BIS hoặc một cái gì đó cho CBDC, v.v.?

“ Vì vậy, Cardano thực sự được xây dựng để trở nên toàn diện về mặt đó. Đối với các hợp đồng thông minh, chúng tôi gần như đã thông qua toàn bộ quá trình triển khai đó. Chúng tôi đã bắt đầu tháng 12 với siêu dữ liệu và điều đó cho phép chúng tôi đưa danh tính vào blockchain. Chúng tôi đã bắt đầu triển khai các hệ thống đó ở Georgia – đất nước Georgia – và ở Ethiopia cho năm triệu sinh viên.

“ Cột mốc quan trọng tiếp theo là khả năng phát hành tài sản trên nền tảng. Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự áp dụng lớn nhất ở đó với NFC và có rất nhiều nền tảng NFT sắp ra mắt và đợt triển khai cuối cùng sẽ là khả năng lập trình. Vì vậy, đó là hợp đồng thông minh và điều đó sắp xảy ra trong nền tảng. Vì vậy, trong 90 ngày tới, chúng ta sẽ thấy rất nhiều thử nghiệm beta và đó chỉ là câu hỏi về thời điểm tốt nhất để thực hiện điều đó đối với tất cả những người sử dụng nó. 

Theo dữ liệu của CryptoCompare, $ ADA hiện (tính đến 20:53 ITC vào ngày 26 tháng 5) đang giao dịch quanh mức $ 1,743, tăng 14,90% trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN