Charles Hoskinson của IOHK phản hồi các cáo buộc về Cardano Scam

290 lượt xem
Charles Hoskinson cua IOHK phan hoi cac cao buoc ve Cardano Scam

Charles Hoskinson tin rằng những cáo buộc vô căn cứ chống lại Cardano và các dự án blockchain khác ngăn cản việc tiếp tục áp dụng trong ngành.

Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã trả lời các nhà phê bình gọi Cardano là một trò lừa đảo đã không thể phát triển bất kỳ hợp đồng thông minh nào kể từ khi ra mắt.

Những cáo buộc vô căn cứ khiến các nhà đầu tư bỏ đi

Trả lời các bình luận của David Hoffman, đồng sở hữu của Bankless podcast, Hoskinson lưu ý rằng trong những năm qua, các podcast đã sử dụng nền tảng của họ để san lấp các cáo buộc vô căn cứ về Cardano, gọi đó là “lừa đảo”.

“Có một điều khi nói rằng bạn đang hoài nghi [về Cardano]. Đó là cách khác để gọi [các nhà phát triển của nó] là tội phạm, ”Hoskinson đã tweet vào ngày hôm qua.

Ông ngụ ý rằng những lời buộc tội vô căn cứ như bình luận của Hoffman là một trong những lý do tại sao một số nhà đầu tư tiềm năng đã từ chối tham gia hội đồng tiền điện tử.

“Đây là tiền điện tử vào năm 2021. Tìm hiểu lý do tại sao nhiều người không muốn làm gì với nó?” anh ấy nói.

Cạnh tranh giữa Ethereum và Cardano đã nhen nhóm

Bóng râm gần đây của Hoffman đã khơi lại sự cạnh tranh giữa Ethereum và Cardano, vốn đã kéo dài trong nhiều năm.

Cardano được ra mắt vào năm 2015 bởi Hoskinson, người cũng là người đồng sáng lập Ethereum. Hoskinson đã lưu ý vào thời điểm đó rằng chuỗi khối Cardano sẽ hoạt động tốt hơn Ethereum bằng cách tạo ra một nền tảng hợp đồng thông minh tốt hơn.

Sáu năm sau, Cardano vẫn chưa triển khai một hợp đồng thông minh nào. Tuy nhiên, dự án blockchain hiện đang chuẩn bị cho bản nâng cấp lớn tiếp theo sẽ cho phép các khả năng của hợp đồng thông minh . Hoskinson cũng gợi ý vào tháng trước rằng hệ sinh thái Cardano sẽ hỗ trợ các thị trường NFT vì nhóm của ông hiện đang đàm phán với một số giao thức hàng đầu liên quan đến NFT.

Mặt khác, Ethereum đã là blockchain được chấp nhận rộng rãi cho các hợp đồng thông minh trong ngành, với các tổ chức hàng đầu sử dụng blockchain cho một số mục đích. Chúng bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế ( NFT ). 

Hoffman bắt đầu cuộc tranh luận, ủng hộ rõ ràng cho Ethereum và nêu rõ các trường hợp sử dụng của nó trong podcast của mình. 

Trong khi phát biểu ủng hộ Ethereum, anh ấy đã nói về bản nâng cấp EIP-1559 sắp tới dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay, sẽ cung cấp các bản sửa lỗi cho một số sự cố mạng, bao gồm cả phí gas cao. 

Về phần Cardano, Hoffman cho biết ông hoài nghi về dự án này vì nó chưa đạt được kỳ vọng. Ông lưu ý rằng tất cả những gì người dùng có thể làm trên mạng Cardano là đặt cược và gửi, nói thêm rằng ông sẽ đội mũ hoài nghi của mình và gọi dự án là “một trò lừa đảo trắng trợn.” 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN