Charles Hoskinson: Cardano tiết kiệm năng lượng hơn 1,6 triệu lần so với Bitcoin

115 lượt xem
Charles Hoskinson Cardano tiet kiem nang luong hon 16 trieu lan so voi Bitcoin

Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã quảng cáo tín dụng xanh của Cardano trong một cuộc phỏng vấn gần đây của Forbes , tuyên bố rằng blockchain tiết kiệm năng lượng hơn 1,6 triệu lần so với Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất.

Nhận xét của Hoskinson nhằm đưa ra những gì ông coi là lợi thế chính của bằng chứng cổ phần (PoS) so với bằng chứng công việc ngốn quyền lực (PoW):

Lợi thế của bằng chứng về tiền cược là bởi vì bạn không có chi phí và năng lượng khổng lồ để quyết định ai sẽ tạo ra một khối, điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt rất nhiều phép thuật của mình vào hai giai đoạn còn lại.

Tất nhiên, Hoskinson không phải là người nổi tiếng về tiền điện tử duy nhất đang nhắm đến việc tiêu thụ năng lượng của Bitcoin. Theo báo cáo của U.Today , đồng sáng lập Ripple Chris Larsen đã đi xa hơn khi đề xuất rằng Bitcoin nên đi theo sự dẫn đầu của Ethereum bằng cách loại bỏ bằng chứng công việc (PoW) để vẫn là đồng tiền thống trị – mặc dù việc chuyển đổi như vậy về mặt kỹ thuật là không thể.

Những nhận xét về dấu ấn CO2 của Bitcoin nhanh chóng bị những người ủng hộ tiền điện tử bác bỏ. Một nghiên cứu do Square và Ark Invest đồng thực hiện cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu thực sự có thể đẩy nhanh việc áp dụng năng lượng xanh, với việc khai thác lợi nhuận khiến nó có giá cả phải chăng.

Thương mại hóa Cardano

Hoskinson đề cập rằng hơn 10.000 mã thông báo gốc đã được tung ra trên Cardano kể từ khi triển khai hard fork Mary vào tháng 3.

Sau khi giới thiệu các hợp đồng thông minh với Alonzo vào mùa hè này, dự án sau đó sẽ tập trung vào việc kích hoạt các thành phần quản trị đã có khoảng 20.000 người tham gia, theo tỷ phú.

Việc thương mại hóa Cardano sẽ liên quan đến việc giới thiệu các quốc gia và thu hút hàng triệu người dùng, Hoskinson nói:

Sau khi những thứ đó được bật, quá trình thương mại hóa nền tảng đã được tiến hành. Chúng tôi đang thúc đẩy các quốc gia làm những điều thú vị và chúng tôi đang thu hút hàng triệu người dùng thông qua mô hình đẩy đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN