CEO MicroStrategy Michael Saylor nói rằng Bitcoin sẽ đi lên mãi mãi

300 lượt xem
Giam doc dieu hanh MicroStrategy Michael Saylor noi rang Bitcoin se di len mai mai

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor tin rằng Bitcoin (BTC) sẽ tiếp tục ngày càng trở nên có giá trị hơn nếu các chính phủ trên thế giới tiếp tục với các chính sách tài khóa lạm phát.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với người dẫn chương trình CNBC TechCheck,  Deirdre Bosa, Saylor giải thích rằng anh ấy nghĩ rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng giá mãi mãi do nguồn cung bị giới hạn, không thể tăng bất kể nhu cầu và giá cả.

“Quan điểm của tôi là [sẽ] không bao giờ nhiều hơn 21 triệu Bitcoin, vì vậy đó là một nguồn cung rất cố định. Đó là sự khan hiếm duy nhất mà bất kỳ ai cũng có thể đầu tư trên thế giới.

Mọi tài sản khác mà bạn có thể mua như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, như bất động sản hoặc cổ phiếu hoặc vàng hoặc hàng hóa, tất cả những thứ đó đều có nguồn cung sẽ tăng khi giá tăng. Nhưng bạn không thể tăng nguồn cung Bitcoin ”.

Ông cũng cho biết có mối tương quan giữa việc giá Bitcoin tăng lên trong khi lạm phát khiến giá trị của các loại tiền tệ truyền thống giảm xuống.

“Nếu bạn nhìn vào các loại tiền tệ trên thế giới, chúng [đã] tăng giá 10% một năm hoặc hơn trong 30 năm qua, có thể lên tới 14% một năm. Bạn có thể mong đợi chúng sẽ tiếp tục tăng giá trong 30 năm tới.

Và vì vậy, Bitcoin, được đo lường bằng các loại tiền tệ trên thế giới và trong các tiền tệ phái sinh, nó sẽ tiếp tục tăng lên, mặc dù có sự biến động ”.

Saylor cũng lập luận chống lại quan điểm cho rằng vàng khan hiếm, nói rằng nguồn cung của kho lưu trữ giá trị truyền thống trên thực tế đang tăng lên, cả trong lĩnh vực vật chất và giấy.

“Vàng không cố định. Vàng đang tăng nguồn cung ở mức 2% một năm theo chế độ vật chất. B anker có thể định lượng lại vàng và họ có thể in 100 ounce vàng giấy cho mỗi ounce vàng thực.

Bitcoin là mạng lưới tiền tệ kỹ thuật số thống trị, và bởi vì nó thống trị và bởi vì nó cố định, điều đó có nghĩa là nó đáng tin cậy nhất, tính toàn vẹn cao nhất, thứ khan hiếm nhất trong vũ trụ tài chính… Bitcoin sẽ tăng giá mãi mãi. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN