Celo tăng 50% khi sự phấn khích xây dựng cho hardfork ‘Donut’ sắp tới

209 lượt xem
Celo tang 50 khi su phan khich xay dung cho hardfork Donut sap toi

Giá CELO đã tăng 50% trước đợt hardfork ‘Donut’ ngày 19 tháng 5 của mạng lưới, điều này sẽ giúp tăng khả năng tương tác và giảm phí gas.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã nổi lên như một động lực chuyển đổi không chỉ cho thị trường tiền điện tử mà còn cho thị trường tài chính nói chung vào năm 2021 nhờ sự dễ dàng truy cập và bảo mật được cung cấp bởi các giao thức dựa trên blockchain hoạt động trên các hợp đồng thông minh.

Một dự án đang tìm cách đưa sự đơn giản của DeFi lên cấp độ tiếp theo là Celo (CELO), một hệ sinh thái blockchain mở giúp bất kỳ ai có điện thoại di động đều có thể truy cập các công cụ tài chính. 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá CELO đã tăng 50% từ mức thấp 4,29 đô la vào cuối ngày 16 tháng 5 lên mức cao nhất trong ngày là 6,70 đô la vào ngày 18 tháng 5 nhờ khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 740%. 

Cuộn nhanh qua nguồn cấp dữ liệu twitter của dự án cho thấy rằng sự phấn khích trong cộng đồng Celo đã được xây dựng trong những tuần gần đây do hardfork ‘Donut’ sắp tới được lên lịch vào ngày 19 tháng 5.

Theo tài liệu từ nhóm, hard fork sẽ mở ra nhiều lợi ích cho người dùng Celo, bao gồm tăng hiệu quả sử dụng gas, cải thiện khả năng tương tác bằng chứng cổ phần và khả năng kết nối với nhiều công cụ Ethereum ( ETH ) có sẵn như MetaMask.

Một số giao thức lớp một khác mà bản nâng cấp sẽ giúp Celo tương tác trơn tru hơn bao gồm Cosmos ( ATOM ), NEAR và Solana (SOL).

Động lực tăng giá cho CELO đã được ghi nhận trong dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro , bắt đầu phát hiện triển vọng tích cực cho mã thông báo vào ngày 13 tháng 5, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm số VORTECS ™ đã tăng vào vùng xanh vào ngày 13 tháng 5 và duy trì ở mức cao trong hai ngày với điểm số cao là 73 vào ngày 14 tháng 5, khoảng 67 giờ trước khi giá CELO tăng cao hơn 50%.

Với DeFi vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và khả năng tương tác phát sinh như một tính năng phù hợp cho bất kỳ mạng nào có nguyện vọng lâu dài, Celo dường như có vị trí tốt để trải nghiệm sự tăng trưởng hơn nữa và đánh giá cao mã thông báo nhờ tập trung vào việc phục vụ cho người dùng điện thoại thông minh và hướng tới việc tương tác với DeFi có thể truy cập toàn cầu và thân thiện với người dùng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN