Celo Hard Fork bổ sung khả năng tương tác với Solana, Cosmos, NEAR

346 lượt xem
Celo Hard Fork bo sung kha nang tuong tac voi Solana Cosmos NEAR

Celo thực hiện một nâng cấp mạng lớn với hard fork Donut, bao gồm khả năng tương tác và cải thiện khả năng tương thích EVM.

Hard fork Donut của Celo’s đã ra mắt ngày hôm nay, giới thiệu một số cải tiến lớn đối với blockchain tập trung vào thiết bị di động.

Celo Hard Fork phát trực tiếp

Celo đã hoàn thành hard fork Donut.

Bản cập nhật đã xuất hiện vào ngày hôm nay ở khối 6.774.000, xảy ra vào khoảng 6:00 giờ chiều (UTC). Trước khi kích hoạt, tất cả các nhà khai thác nút được yêu cầu nâng cấp phần mềm máy khách của họ lên phiên bản 1.3.2 .

Hard fork kích hoạt một số tính năng mới thông qua Đề xuất cải tiến Celo (CIP). Các đề xuất này bao gồm việc bổ sung khả năng tương thích với các công cụ Ethereum như MetaMask, mã hóa rẻ hơn, khả năng tương tác với các mạng blockchain mới, trải nghiệm trình xác thực Proof-of-Stake được cải thiện và cải thiện bảo mật mạng.

Celo là một blockchain Proof-of-Stake tương thích với EVM nhằm mục đích mang lại các ứng dụng phi tập trung cho người dùng trên thiết bị di động. Nó được biết đến với phần mềm thanh toán di động dựa trên blockchain, sử dụng một loại tiền ổn định được gọi là Celo Dollar (CUSD).

Dự án được hỗ trợ bởi những tên tuổi hàng đầu trong thế giới đầu tư mạo hiểm bao gồm Andreessen Horowitz, Polychain Capital , Coinbase, Naval Ravikant, Jack Dorsey, trong số những người khác. Kể từ tháng trước, nó cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ gã khổng lồ di động Deutsche Telekom .

Trong khi chín CIP đã được giới thiệu thông qua hard fork, những CIP đáng chú ý nhất bao gồm CIP-35 , cho phép tương thích hoàn toàn với các ví Ethereum như MetaMask.

Ngoài ra còn có CIP-20 , cho phép truy cập vào các hàm băm dưới dạng tiền biên dịch trên Máy ảo Ethereum. Theo nhóm nghiên cứu, CIP-20 sẽ giúp triển khai Plumo, giao thức nhẹ của Celo cho các bằng chứng không có kiến ​​thức trên thiết bị di động.

Có thể cho rằng bản cập nhật lớn nhất là CIP-25 . Đề xuất bổ sung một hàm băm mới để giúp tạo cầu nối có thể tương tác giữa Solana và các mạng blockchain khác, bao gồm các nền tảng hợp đồng thông minh Solana, NEAR và Cosmos .

Tóm lại, Donut sẽ cung cấp cho các nhà phát triển nhiều tùy chọn hơn để xây dựng các ứng dụng dựa trên thiết bị di động có khả năng tiếp cận hàng triệu người dùng. Trong số tất cả các bản cập nhật, khả năng tương thích với MetaMask và khả năng tương tác chuỗi chéo có thể là chất xúc tác để tiếp tục áp dụng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN