Celer (CELR), Cartesi (CTSI) và Compound (COMP) biểu tình khi DeFi nóng lên

250 lượt xem
Celer CELR Cartesi CTSI va Compound COMP bieu tinh khi DeFi nong len

Với mục tiêu giảm chi phí giao dịch trong DeFi đang thu hút các nhà phát triển và nhà đầu tư đến với Celer Network, Cartesi và Compound.

Những chú bò Bitcoin vẫn đang vật lộn để đẩy giá lên mức cao mới nhưng dấu hiệu tích cực là BTC  đã không điều chỉnh mạnh trong vài ngày qua và đồng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu đã giữ vốn hóa thị trường  trên 1 nghìn tỷ đô la kể từ ngày 26 tháng 3. 

Trong khi nhiều người đang tự hỏi những gì di chuyển tiếp theo Bitcoin sẽ là, một báo cáo của Bloomberg Intelligence bởi hàng hóa chiến lược gia cao cấp của dự án Mike McGlone rằng BTC sẽ  tập hợp đến $ 80.000 trong quý II hơn là sụt giảm xuống mức $ 40,000.

Sự hợp nhất của Bitcoin đã không kìm hãm các altcoin, vốn đã tiếp tục tăng cao hơn trong vài tuần qua. Cointelegraph gần đây đã báo cáo rằng số lượng tiền điện tử đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la đã tăng gấp đôi trong hai tháng qua để đạt mốc 100.

Tài sản tài chính phi tập trung cũng đã tăng đáng kể khi tổng giá trị bị khóa trong DeFi đạt 100 tỷ đô la vào ngày 6 tháng 4 theo dữ liệu từ DeFi Llama. Vào đầu năm, số liệu TVL chỉ là 20,74 tỷ đô la, điều này cho thấy có một sự tăng trưởng lớn trong không gian.

Giữ sự tập trung vào altcoin, hãy phân tích các nguyên tắc cơ bản của ba mã thông báo đã hoạt động tốt trong vài ngày qua.

CELR / USDT

Mã thông báo CELR của Celer Network đã được giới thiệu trên Cointelegraph vào ngày 16 tháng 3 khi giá ở mức 0,059 đô la. Kể từ đó, mã thông báo đã tiếp tục xu hướng tăng và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,103 đô la vào ngày 28 tháng 3, một mức tăng 74% nữa trong thời gian ngắn.

Không gian DeFi đã được chú ý trong vài tháng qua vì sản lượng đáng kinh ngạc của nó. Tuy nhiên, phí mạng Ethereum tăng cao đã hạn chế những lợi ích này đối với những người chơi lớn hơn và các nhà đầu tư quy mô bán lẻ với ít vốn hơn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư tuyệt vời.

Để giải quyết vấn đề này, Celer đã thông báo ra mắt Layer2.finance vào ngày 18 tháng 2, tuyên bố cắt giảm đáng kể chi phí truy cập DeFi. Theo nhóm nghiên cứu, dự án đang trong giai đoạn kiểm tra cuối cùng và dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt. Nếu điều này thành công, Celer có thể giải quyết một trong những vấn đề chính có thể hạn chế sự gia tăng của DeFi.

CELR đã trong một đợt điều chỉnh kể từ khi chạm đỉnh ở mức 0,103 đô la vào ngày 28 tháng 3. Sự phục hồi đã đạt đến mức trung bình động hàm mũ trong 20 ngày (0,071 đô la) nhưng phe bò đang đấu tranh để bảo vệ mức này.

Điều này cho thấy rằng tâm lý tăng giá đã yếu đi và các nhà giao dịch không vội mua vào các mức giảm. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 54 điểm cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Nếu người mua bảo vệ mức hỗ trợ 0,065 đô la, cặp CELR / USDT có thể cố gắng tiếp tục đà tăng nhưng có khả năng sẽ gặp ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 0,087 đô la và sau đó là 0,095 đô la. Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên 0,103 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 0,122 đô la và sau đó là 0,155 đô la.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 0,065 đô la, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ tiếp theo tại đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (0,047 đô la). Sự điều chỉnh sâu như vậy thường làm trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

CTSI / USDT

Cartesi (CTSI) nhằm mục đích lấy các công cụ truyền thống được cộng đồng nhà phát triển sử dụng và hợp nhất chúng với các công cụ phi tập trung. Điều này có thể thu hút một số nhà phát triển phân quyền, những người hiện đang bị hạn chế do các ngôn ngữ lập trình khác nhau đang được sử dụng cho blockchain. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu tin rằng công nghệ của họ có thể tăng sức mạnh tính toán của một số ứng dụng lên 10.000%.

Trong vài tháng qua, Cartesi đã công bố quan hệ đối tác với Injective, Travala, IOTA, Polygon, Elrond và Avalanche. Trong vài tuần và tháng tới, cộng đồng tiền điện tử sẽ quan tâm theo dõi công nghệ lớp 2 của Cartesi để xem liệu nó có thể nâng cao thông lượng tính toán và triển khai các ứng dụng xử lý chuyên sâu mà không ảnh hưởng đến bảo mật hay không.

CTSI đã có xu hướng tăng trong vài tuần qua. Nó tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 0,077 đô la vào ngày 8 tháng 2 lên mức cao nhất trong ngày là 0,896 đô la vào ngày 4 tháng 4, mức tăng 1,063% trong vòng hai tháng.

Tuy nhiên, sau đợt tăng mạnh trong vài ngày qua, cặp CTSI / USDT hiện đang chứng kiến ​​việc chốt lời. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 0,583 đô la và hỗ trợ tiếp theo là mức thoái lui 50% ở mức 0,486 đô la.

Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức 0,486 đô la, đó sẽ là một dấu hiệu tăng giá vì nó sẽ cho thấy rằng mức kháng cự trước đó là 0,466 đô la đã chuyển sang hỗ trợ. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng có khả năng bị bán mạnh gần $ 0,65.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 0,65 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Mặt khác, việc phá vỡ dưới $ 0,466 có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

COMP / USDT

Hợp chất (COMP) tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn bất chấp những thất bại trong lĩnh vực DeFi. Vào ngày 21 tháng 2, giao thức đã báo cáo tổng nguồn cung là 10 tỷ đô la, kể từ đó đã tăng lên hơn 15 tỷ đô la vào ngày 3 tháng 4. Giao thức tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng DeFi với tổng giá trị khóa ở mức 9,53 tỷ đô la.

Vào ngày 1 tháng 3, Compound đã công bố sự ra mắt của Gateway, một blockchain Substrate, mà nhóm nghiên cứu tin rằng cuối cùng sẽ phát triển thành xương sống của thị trường lãi suất toàn cầu có khả năng hỗ trợ bất kỳ tài sản nào.

vào ngày 26 tháng 3, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Compound Labs Robert Leshner  đã tweet  rằng ông đã thuyết trình về DeFi cho nhân viên Cục Dự trữ Liên bang. Đây là một bước quan trọng đầu tiên vì nó cho thấy rằng ngân hàng trung ương hàng đầu trên thế giới muốn biết thông tin về DeFi.

Vào ngày 3 tháng 4, Compound đã nhận được 629.000 Ether (1,3 tỷ USD) từ một con cá voi ẩn danh và nhiều người nghi ngờ rằng đây là bằng chứng cho thấy các tổ chức lớn đang nhảy vào DeFi.

COMP tăng từ mức thấp nhất trong ngày là $ 330 vào ngày 25 tháng 3 lên mức cao nhất trong ngày là $ 562,85 vào ngày 4 tháng 4, mức tăng 70% trong một thời gian ngắn. Những con gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên cao giữa $ 558 và $ 573.

Cặp COMP / USDT bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 320 và $ 558. Sự phục hồi hiện tại có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($ 444), đã bắt đầu tăng. Nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên vùng trên cao.

Nếu phe bò thành công, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có mục tiêu là 796 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới đường trung bình động, nó có thể kéo dài đà giảm và chạm đến mức hỗ trợ ở mức 320 đô la. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ quan trọng này có thể tăng cường bán và kéo giá xuống 200 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN