CBOE có kế hoạch tái gia nhập thị trường tiền điện tử với các sản phẩm mới trong bối cảnh nhu cầu gia tăng

1529 lượt xem
CBOE co ke hoach tai gia nhap thi truong tien dien tu voi cac san pham moi trong boi canh nhu cau gia tang

Theo báo cáo của Bloomberg, nền tảng giao dịch quyền chọn hàng đầu thế giới CBOE Global Markets đang có kế hoạch tham gia lại thị trường phái sinh tiền điện tử sau một vài nỗ lực thất bại trong quá khứ.

Mặc dù có nhiều thất bại, CBOE vẫn khẳng định rằng họ không từ bỏ không gian tiền điện tử và vẫn quan tâm đến việc phát triển các sản phẩm dựa trên tiền điện tử, đặc biệt là hiện nay nhu cầu về các sản phẩm như vậy đang gia tăng. Giám đốc điều hành Ed Tilly cho biết:

“Chúng tôi vẫn quan tâm đến không gian, chúng tôi chưa từ bỏ nó. Chúng tôi quan tâm đến việc xây dựng toàn bộ nền tảng. Có rất nhiều nhu cầu từ bán lẻ và các tổ chức, và chúng tôi cần phải có mặt ở đó. “

Sự quan tâm cao đến tiền điện tử, đặc biệt là kể từ nửa cuối năm 2020, đã làm tăng các khoản đầu tư vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt là từ các nhà đầu tư tổ chức. Các doanh nhân hàng đầu như Elon Musk , Jack Dorsey , Michael Saylor và nhiều người khác đã cam kết đóng góp đáng kể vào công ty của họ cho Bitcoin như một tài sản dự trữ hợp lý.

CBOE đã vài lần thử nghiệm thị trường tiền điện tử

CBOE và CME (sàn giao dịch tương lai hàng đầu thế giới) là các thị trường phái sinh lớn nhất trên thế giới. Nhưng không giống như CBOE, CME đã chứng kiến ​​nhiều thành công hơn trong thị trường tiền điện tử với tư cách là sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất cho Bitcoin và gần đây là Ethereum .

Ngoài ra, CBOE là sàn giao dịch đầu tiên của Hoa Kỳ ra mắt hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 12 năm 2017 và hợp đồng tương lai Bitcoin cuối cùng của nó đã được thanh toán vào tháng 6 năm 2019. Sau những nỗ lực thất bại đầu tiên, các thông báo khác tiếp theo vào tháng 9 năm 2019 (ra mắt vào năm 2020) và tháng 12 năm 2020 . Thông báo sau đó vào thời điểm chỉ định rằng CBOE sẽ dựa vào hợp đồng tương lai bitcoin một lần nữa vào quý 2 năm 2020. 

Vào tháng 9 năm 2019, CBOE đã rút lại một đề xuất cho SEC Hoa Kỳ được đệ trình theo sàn giao dịch BZX của CBOE, để niêm yết và giao dịch cổ phiếu của VanEck SolidX Bitcoin Trust. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã từ chối yêu cầu trước đó vào tháng 3 năm 2021 và hiện đang chờ SEC Hoa Kỳ phê duyệt. Tilly đã thêm:

“Chúng tôi rất muốn tiến tới việc phê duyệt VanEck ETF.”

Vào giữa tháng 12 năm 2020, CBOE hợp tác với nhà cung cấp dữ liệu thị trường tiền điện tử CoinRoutes để có quyền truy cập vào cơ sở CoinRoutes để tạo dữ liệu, chỉ số và các sản phẩm phân tích. CoinRoutes là một công ty phần mềm giao dịch có trụ sở tại New York cung cấp một loạt các công cụ giao dịch theo thuật toán cho tài sản kỹ thuật số, ngoại hối và các công cụ phái sinh.

Công ty có một sản phẩm sáng tạo, đã đăng ký nhãn hiệu, RealPrice TM đang chờ được cấp bằng sáng chế và sử dụng Ưu đãi giá thầu tốt nhất tập thể từ tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Nó kết hợp dữ liệu theo thời gian thực, chi phí thực tế để giao dịch số lượng tài sản kỹ thuật số cụ thể.

“CBOE dự kiến ​​sẽ cung cấp dữ liệu RealPrice chọn lọc trên kênh CSMI Cryptocurrency (CCCY) của mình vào cuối quý 1 năm 2021.”

Thỏa thuận đánh dấu sự gia nhập chính thức của CBOE vào lĩnh vực kinh doanh dữ liệu tiền điện tử, mà sàn giao dịch này hứa sẽ có hiệu lực vào cuối quý 1 năm 2020. Hai công ty nhằm mục đích mang lại sự minh bạch cho tài sản tiền điện tử bằng cách sử dụng dữ liệu RealPrice. Mục tiêu là tạo ra các sản phẩm và thông tin giao dịch sẽ thu hút các nhà đầu tư mới bằng cách giúp họ hiểu khái niệm tiền điện tử và khuyến khích tham gia vào thị trường.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN