CBDC sẽ không thay thế hoàn toàn tiền mặt nếu Fed của Mỹ theo cách của mình

195 lượt xem
CBDC se khong thay the hoan toan tien mat neu Fed cua My theo cach cua minh

Theo Chủ tịch Fed, Mỹ không muốn tiền mặt biến mất khi có sự hiện diện của CBDC.

Nhiều người mong đợi rằng một thời điểm có thể sớm đến khi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, thay thế đô la vật chất một lần và mãi mãi. Tuy nhiên, nhận xét từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell chỉ ra rằng điều này có thể không đúng.

Các bình luận của chủ tịch đã được quay phim và sau đó được chiếu tại một sự kiện ở Thụy Sĩ vào thứ Năm, theo một bài báo từ Bloomberg. Ủy ban Thanh toán và Cơ sở hạ tầng Thị trường đã tổ chức sự kiện này. Trong bài nói chuyện của mình, Powell đã đề cập  rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và sáu ngân hàng trung ương khác đã hợp tác đưa ra một báo cáo kết hợp với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Báo cáo đã cân nhắc khả năng tồn tại của các CBDCs liên quan đến các mục tiêu của chính phủ.

Powell nói thêm, theo báo cáo của Bloomberg:

“Liên quan đến chủ đề hôm nay, một trong ba nguyên tắc chính được nêu bật trong báo cáo là CBDC cần phải cùng tồn tại với tiền mặt và các loại tiền khác trong một hệ thống thanh toán linh hoạt và sáng tạo.”

Nhìn chung, các quốc gia đã tiếp cận CBDC khác nhau. Một số quốc gia, chẳng hạn như Trung Quốc, đã chạy đua để tạo ra một CBDC . Bahamas đã công bố CBDC của mình , Sand Dollar, vào mùa thu năm 2020. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã đi tàu chậm hơn, ưu tiên chất lượng hơn tốc độ  – mặc dù các bình luận từ Powell vào đầu năm 2021 nhấn mạnh tầm quan trọng cuối cùng của CBDC .

Trong những bình luận gần đây của mình, Powell giải thích, theo báo cáo của Bloomberg:

“Cuộc khủng hoảng Covid thậm chí còn tập trung sâu sắc hơn vào nhu cầu giải quyết những hạn chế trong các thỏa thuận hiện tại của chúng ta đối với thanh toán xuyên biên giới. […] Và như hội nghị này chứng tỏ, bất chấp những thách thức của năm ngoái, chúng tôi vẫn có thể đạt được những tiến bộ quan trọng. “

COVID-19 đã thúc đẩy một số thay đổi kinh tế kể từ khi các biện pháp ngăn chặn được ban hành vào tháng 3 năm 2020. Chỉ hơn một năm trước, Bitcoin đã giảm xuống dưới 4.000 đô la . Tài sản kể từ đó đã tăng lên mức giá hơn 60.000 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN