Cây nến đỏ lớn nhất trong lịch sử Bitcoin đã giảm 100 tỷ đô la từ vốn hóa thị trường

520 lượt xem
cay nen do lon nhat lich su Bitcoin da giam 100 ty do la von hoa thi truong

Bitcoin bắt đầu ngày trên 54.000 đô la và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 48.000 đô la.

Nếu bạn nghĩ rằng cuộc tắm máu Bitcoin đã kết thúc vào ngày hôm qua … cậu bé, bạn đã nhầm!

Vào thứ Hai, Bitcoin đã ghi nhận mức giảm tổng cộng mạnh nhất trong lịch sử của nó về số lượng đô la. Trong vài giờ, giá Bitcoin chỉ từ hơn 57.500 đô la xuống mức đáy 46.700 đô la. Nhưng nỗ lực tăng giá từ các nhà giao dịch đã chứng kiến ​​giá của nó phục hồi và cây nến đóng cửa ở mức 54.142 đô la.

Và ngay khi các nhà đầu tư Bitcoin bắt đầu nói về sự phục hồi của thị trường, thì vụ tai nạn chớp nhoáng thực sự đã xảy ra.

Hôm qua, các nhà phân tích tiền điện tử đã trầm trồ (nếu bạn có thể gọi nó như vậy) bấc nến đỏ hàng ngày của Bitcoin — nghĩa là, điểm tối thiểu đạt được trước khi đảo ngược xu hướng trong ngày. Nhưng ngày nay, thị trường đang phải đối mặt với cây nến thân đỏ lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin. Bắt đầu ngày ở mức 54.100 đô la, BTC chỉ cố gắng đạt được 54.200 đô la trong vài phút trước khi giảm mạnh xuống mức giá hiện tại chỉ trên 48.000 đô la.

Sự sụt giảm đã làm giảm vốn hóa thị trường của Bitcoin xuống gần 100 tỷ đô la, từ mức trên 1 nghìn tỷ đô la trong lịch sử xuống còn hơn 900 tỷ đô la.

Mức tối thiểu hàng ngày của nó ở mức 44.880 đô la, chỉ vượt khỏi một vùng hỗ trợ nhẹ được đánh dấu bởi sự điều chỉnh sau khi giá tăng đột biến sau thông báo của Tesla vào đầu tháng 2 năm 2020. Vào thời điểm đó, công ty xe điện của Elon Musk đã tiết lộ một chiến lược công ty mới với SEC, mua 1,5 đô la trị giá hàng tỷ BTC và thông báo rằng họ đang làm việc để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Bitcoin đã ở chế độ khám phá giá kể từ lần đầu tiên phá vỡ vùng giá 20.000 đô la — mức cao nhất mọi thời đại trước đó được đăng ký vào năm 2017. Việc khám phá giá xảy ra khi một tài sản phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại và sau đó duy trì xu hướng tăng giá. Nó được gọi là “khám phá giá” bởi vì các thương nhân không có kinh nghiệm mua và bán trên mức giá cụ thể trước đó.

Và bất chấp sự sụt giảm trong hai ngày qua, Bitcoin đã có một đợt tăng giá hoành tráng, vượt quá mong đợi của ngay cả những nhà phân tích giàu kinh nghiệm nhất. Một số thậm chí còn mong đợi một đợt bán tháo ngắn hạn. Ví dụ, người sáng lập Real Vision, Raoul Pal, đã chia sẻ sự nhẹ nhõm của mình sau sự điều chỉnh thị trường ngày hôm qua

Tuy nhiên, một số nhà quan sát thị trường có thể ngạc nhiên khi thấy rằng ngay cả tin tức tăng giá của Square – rằng nó đã đầu tư thêm 170 triệu đô la Mỹ của quỹ công ty vào Bitcoin – vẫn chưa đủ (chưa) để phục hồi đà tăng.

Vào lúc này, có lẽ không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn cân nhắc loại bỏ những con mắt laser đó khỏi hồ sơ Twitter của mình .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN