Cathie Wood của Ark Invest bỏ qua sự sụt giảm của Bitcoin

313 lượt xem
Cathie Wood cua Ark Invest bo qua su sut giam cua Bitcoin tiet lo su lac quan trong dai han
  • Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood vẫn lạc quan về Bitcoin bất chấp thị trường đang thịnh hành.
  • Ngoài lạm phát, Wood hy vọng Bitcoin sẽ hữu ích để bảo vệ khỏi rủi ro bên trong dài hạn.
  • Cathie Wood cho biết thêm, nhiều chỉ báo trên chuỗi nhấp nháy màu xanh lá cây hơn là các chỉ báo nhấp nháy màu đỏ. 

Người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Ark Invest, Cathie Wood đã khẳng định lại rằng cô ấy vẫn lạc quan về Bitcoin hơn là giảm giá bất chấp điều kiện thị trường hiện tại, do một số lý do.

Phát biểu trên Squawk Box của CNBC, nhà đầu tư nối tiếp đã chỉ ra những điểm tốt hơn trong các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin khiến nó trở thành một khoản đầu tư hợp lý cho công ty của cô và tất cả các nhà đầu tư.

Đối với Wood, người luôn đầu tư vào công nghệ đột phá, Bitcoin vẫn là một loại tài sản quan trọng và là một hệ thống tiền tệ mới vượt ra ngoài việc chỉ là một hàng rào lạm phát. Giám đốc điều hành đã dự đoán rằng nền kinh tế có thể sớm trở nên giảm phát, vì lạm phát đang giảm nếu dữ liệu của họ là đúng. Đây là lý do tại sao Bitcoin không chỉ là một hàng rào lạm phát. Theo bà, Bitcoin sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại rủi ro đối tác, cũng như bảo vệ khỏi bị tịch thu khi những lo ngại về lạm phát đã trở thành dĩ vãng. 

“Về lâu dài, điều quan trọng là một tài sản để bảo vệ khỏi rủi ro đối tác trong trường hợp xảy ra kiểu suy thoái ’08 ’09. Nó cũng là một loại tài sản rất quan trọng để bảo vệ khỏi bị tịch thu của cải khác ngoài lạm phát ”. 

Cô ấy nhấn mạnh rằng sẽ luôn có chỗ cho Bitcoin như một “mạng lưới tiền tệ tư nhân toàn cầu dựa trên các quy tắc, những thứ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây”. 

Thật vậy, không có rủi ro đối tác là một trong những nguyên tắc cơ bản của Bitcoin. Bitcoin ra đời từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 mà nguyên nhân chủ yếu là do rủi ro đối tác trong thị trường nhà đất, nơi nhiều lần vỡ nợ dẫn đến sự sụp đổ của thị trường tài chính. Nói một cách dễ hiểu, rủi ro đối tác, còn được gọi là rủi ro vỡ nợ, là rủi ro mà các công ty hoặc cá nhân không thể thực hiện được các nghĩa vụ thanh toán nợ của họ.

Những người đề xuất Bitcoin hy vọng rằng sẽ không có rủi ro vỡ nợ đối với thanh toán bởi bất kỳ bên nào giao dịch bằng Bitcoin hoặc rủi ro tịch thu Bitcoin được lưu trữ trong một ví bởi bên thứ ba. Bitcoin đạt được điều này bằng cách trở thành một hệ thống không tin cậy, nơi không có cơ quan tập trung để các nhà quản lý nhắm mục tiêu.

Trong khi đó, khi được hỏi liệu thị trường hiện tại có phải là cơ hội mua lớn hay không, Wood từ chối đưa ra lời khuyên tài chính rõ ràng vì những lý do rõ ràng. Tuy nhiên, cô ấy lưu ý rằng theo phân tích chuỗi trực tuyến của Ark Invest, nhiều chỉ báo nhấp nháy “xanh” hơn chỉ báo “đỏ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN