Cathie Wood: Các nhà đầu tư BTC không nên giao dịch cho đến khi mã số thuế thay đổi

579 lượt xem
Cathie Wood Cac nha dau tu BTC khong nen giao dich cho den khi ma so thue thay doi

Theo Giám đốc điều hành của Ark Invest, việc bán hoặc giao dịch Bitcoin của bạn không đáng phải chịu gánh nặng thuế.

Cathie Wood, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Ark Invest, đang cảnh báo các nhà đầu tư không bán hoặc giao dịch Bitcoin ( BTC ) của họ cho đến khi Cơ quan Thuế vụ Hoa Kỳ, hoặc IRS, đưa ra các chính sách thuế hợp lý hơn đối với tài sản kỹ thuật số.

Trong một webcast do Cboe tổ chức, Wood cho biết giao dịch bằng BTC có thể dẫn đến các khoản nợ thuế lớn.

“IRS có điều gì đó để nói về điều này, vì vậy nếu bạn có lợi nhuận lớn từ Bitcoin của mình, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ chịu nhiều trong cách giao dịch cho đến khi chúng tôi có thể nhận được một số thay đổi về mặt thuế”, Wood nói , theo cho Người dùng nội bộ thị trường.

Sử dụng Bitcoin cho các giao dịch và bán nó để kiếm lợi nhuận đã trở thành những lựa chọn hấp dẫn đối với những người nắm giữ lâu dài. Tiền điện tử hàng đầu gần đây đã tăng vọt trên 61.000 đô la trên đường lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Và mặc dù giá BTC đã điều chỉnh mạnh so với mức đỉnh gần đây , nhưng nó vẫn tăng 80% trong năm.

Những người nắm giữ Bitcoin ở Hoa Kỳ hiện cũng có thể sử dụng BTC của họ để mua ô tô Tesla . Với giá trị hiện tại, một chiếc Tesla Model 3 cơ bản có thể được mua với giá khoảng 0,72 BTC.

Nhưng cho dù bạn bán Bitcoin để thu lợi nhuận hay sử dụng nó để mua một chiếc xe Tesla, thì đó cũng được coi là một sự kiện chịu thuế – ít nhất là ở Hoa Kỳ. Đó là bởi vì IRS coi Bitcoin là tài sản hơn là tiền tệ. Cho đến khi điều đó thay đổi, nó có thể phản trực giác với giao dịch bằng tiền điện tử.

Mặc dù bình luận của Wood đặc biệt nhắm vào những người đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ, nhưng đại đa số người mua đã kiếm tiền từ Bitcoin của họ. Đến tháng 11 năm 2020, ước tính có khoảng 98% địa chỉ BTC là không có.

May mắn thay, các nhà đầu tư Bitcoin kiếm được lợi nhuận lớn, chưa thực hiện không cần phải bán đồng tiền của họ để thu được lợi nhuận thu được. Các nền tảng như BlockFi cho phép người dùng vay tiền fiat dựa trên lượng BTC nắm giữ của họ và trả lại theo thời gian. Điều này có nghĩa là người dùng không bao giờ phải chịu lãi vốn và không phải từ bỏ Bitcoin của mình để tiếp cận tiền mặt thanh khoản. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN