Cardano thiết lập mức cao mới khi ra mắt Testnet hợp đồng thông minh

585 lượt xem
Cardano thiet lap muc cao moi khi ra mat Testnet hop dong thong minh

Cardano đã triển khai thành công chức năng hợp đồng thông minh Plutus trên testnet, đẩy giá ADA lên trên $ 3.

Trong một thông báo Twitter hôm thứ Năm, Input Output, công ty phát triển đằng sau Cardano, đã tiết lộ việc triển khai khả năng hợp đồng thông minh của Plutus trên testnet.

Cardano ADA phá vỡ $ 3

Mã thông báo gốc ADA của Cardano đã tăng hơn 70% kể từ ngày 13 tháng 8, khi nhóm công bố ngày ra mắt cuối cùng của hardfork Alonzo rất được mong đợi .

Hôm nay, Input Output, công ty phát triển Cardano, đã thông báo rằng họ đã triển khai khả năng hợp đồng thông minh của Plutus trên testnet của giao thức. Bản cập nhật cho phép các nhà phát triển bắt đầu xây dựng các ứng dụng phi tập trung trong môi trường thử nghiệm trước khi ra mắt mainnet chính thức của các hợp đồng thông minh trên giao thức. Alonzo hiện đang được lên kế hoạch phát trực tiếp vào ngày 12 tháng 9.

Với việc ra mắt testnet ngày hôm nay và ngày ra mắt mainnet đang đến gần, ADA đã phá vỡ 3 đô la lần đầu tiên, đưa vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử lớn thứ ba trong không gian vào khoảng 97 tỷ đô la.

Sự ra mắt cuối cùng của các hợp đồng thông minh trên Cardano có thể mở ra cơ hội cho sự phát triển của các dự án DeFi và NFT trên hệ sinh thái. Blockchain Proof-of-Stake tương thích với Ethereum, có nghĩa là các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum có thể chuyển các hợp đồng thông minh của họ sang Cardano với những thay đổi rất nhỏ.

Hơn nữa, hợp đồng đặt cược của Cardano hiện có số token ADA trị giá khoảng 70 tỷ đô la bị khóa, tương đương với khoảng 70% tổng nguồn cung token. Khi Alonzo được triển khai, phần lớn số tiền này có thể chảy vào token của các dự án khác được xây dựng trên giao thức, điều này có thể dẫn đến một hệ sinh thái bùng nổ.

Tuy nhiên, chuyên gia blockchain và Giám đốc đầu tư tại Arcane Assets, Eric Wall, lập luận rằng việc ra mắt hợp đồng thông minh của Cardano có thể chứng minh là một sự thất vọng đối với người dùng. Trong một tweet hôm thứ Năm , anh ấy đã viết rằng sẽ “đáng thất vọng… về các loại thứ bạn có thể xây dựng với nó”.

Trong khi Cardano tiếp thị bản thân như một blockchain thế hệ tiếp theo và là giao thức đầu tiên được thành lập dựa trên nghiên cứu được đánh giá ngang hàng, nhiều dự án blockchain khác như Solana , Avalanche và Fantom đã đạt được sự phát triển hệ sinh thái lớn hơn trong khung thời gian ngắn hơn. Ba blockchains Lớp 1 đã được kích hoạt hợp đồng thông minh, Avalanche và Fantom tương thích với Ethereum (trong khi các phát triển từ Neon Labs và Wormhole đang làm cho Solana có thể tương tác tốt hơn với Máy ảo Ethereum) và tất cả chúng đều xử lý giao dịch nhanh hơn Cardano. Về mặt lý thuyết, chuỗi được đánh giá ngang hàng có thể xử lý tối đa 250 giao dịch mỗi giây, trong khi Avalanche có thể thực hiện 4.500 và Solana lên đến 50.000.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN