Cardano ra mắt thành công Alonzo Hardfork

196 lượt xem
Cardano ra mat thanh cong Alonzo Hardfork

Cardano đã triển khai chức năng hợp đồng thông minh Plutus trên mainnet.

Cardano đã phân nhánh mạng của mình để khởi chạy các hợp đồng thông minh Plutus.

Cardano triển khai hợp đồng thông minh Plutus

Cardano đã bước vào một giai đoạn phát triển mới sau khi khởi chạy Alonzo trên mainnet.

Hardfork diễn ra vào Chủ nhật lúc 21:44 UTC tại Epoch 290 và giới thiệu một mạng hoàn toàn mới.

Alonzo đã thấy Input Output, nhóm phát triển cốt lõi làm việc trên Cardano, tích hợp tập lệnh Plutus cho khả năng lập trình hợp đồng thông minh.

Trong vài tháng qua, Input Output đã liên tục thử nghiệm Alonzo để chuẩn bị cho đợt hardfork. Trên thực tế, trong năm ngoái, Cardano đã dẫn đầu về số lượng cam kết mỗi tháng, theo một báo cáo của Outlier Ventures .

Nâng cấp Alonzo đặt Cardano trên con đường cho phép một loạt các trường hợp sử dụng mới như DeFi. Tuy nhiên, có thể sẽ mất một thời gian trước khi mạng lưu trữ một hệ sinh thái phát triển mạnh của dApps, một phần do lo ngại về quy mô .

Sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Cardano Minswap đã gặp sự cố do các vấn đề đồng thời của mạng khi thử nghiệm các hợp đồng thông minh vào tuần trước. Các vấn đề về tiền tệ được cho là do phương pháp giải quyết giao dịch của Cardano, được gọi là Đầu ra giao dịch chưa trả trước mở rộng (EUTXO).

Các nhóm từ các dự án như SundaeSwap, Maladex và OccamFi đã bắt đầu làm việc trên các giải pháp mở rộng quy mô để đạt được sự đồng thời phù hợp cho các dApp của họ. Khi những giải pháp đó được thực hiện, người ta hy vọng rằng mạng lưới sẽ hỗ trợ một hệ sinh thái DeFi phát triển mạnh mẽ. Các sàn giao dịch phi tập trung, bệ phóng và thị trường NFT dự kiến ​​sẽ hoạt động trong những tháng tới.

Mã thông báo ADA của Cardano đã có sự gia tăng trong những tuần gần đây cùng với nhiều mã thông báo blockchain lớp 1 khác. Nó giao dịch ở mức 2,37 đô la ngày hôm nay, mang lại cho Cardano vốn hóa thị trường là 75,8 tỷ đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN