Cardano ra mắt mạng thử nghiệm ngang hàng (P2P) mới để tăng khả năng phân cấp

491 lượt xem
Cardano ra mat mang thu nghiem ngang hang P2P moi de tang kha nang phan cap

Là một phần của những nâng cấp đang diễn ra theo hướng phân quyền hoàn toàn, mạng Cardano đã giới thiệu một mạng thử nghiệm ngang hàng (P2P) mới.

Trong một bài đăng trên blog, nhà phát triển Input-Output của Cardano lưu ý rằng testnet mới đang làm việc với một nhóm nhỏ các nhà khai thác chung để kiểm tra các chức năng.

Công ty tuyên bố rằng có khoảng 3.000 nhóm cổ phần do các nhà khai thác (SPO) quản lý các nút phân tán cung cấp năng lượng cho mạng. Các nhà điều hành nhóm sẽ định cấu hình các nút của họ để tương tác trực tiếp với nhau trước khi tích hợp đầy đủ.

Các nút yêu cầu giao tiếp đáng tin cậy với nhau, điều này đã ảnh hưởng đến việc khởi chạy khả năng P2P. Đáng chú ý, những nỗ lực phân quyền dẫn đến thuật toán Ouroboros, đây là thuật toán đồng thuận hiện tại trong chuỗi khối Cardano.

Cardano tuyên bố rằng chức năng P2P vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ không được tích hợp hoàn toàn vào mạng mặc dù đã ra mắt. Do đó, các khả năng P2P được thiết lập để đưa vào nhánh chính của nút Cardano.

Ngoài ra, IOHK chỉ ra rằng hệ thống hiện tại để giao tiếp giữa các nút trên chuỗi khối Cardano phụ thuộc vào các tệp mô tả về cơ bản cấu hình tĩnh của mạng.

Mạng cũng phụ thuộc vào IOG đã thiết lập kết nối, hoạt động như một yếu tố cản trở việc phân cấp, làm nổi bật sự cần thiết của mạng P2P. Theo IOHK:

“Tương tác trực tiếp giữa các đồng nghiệp hợp lý hóa giao tiếp giữa hàng nghìn nút phân tán sẽ duy trì mạng mà không phụ thuộc vào các rơ le liên kết. Điều này sẽ được thực hiện bởi các thành phần mạng P2P tự động. Tự động hóa quy trình lựa chọn ngang hàng đưa chúng ta đến gần hơn với một mạng hoàn toàn phi tập trung và đơn giản hóa quá trình chạy một chuyển tiếp hoặc một nút tạo khối ”.

Cardano tiếp tục phát triển

Trong những tháng gần đây, mạng Cardano đã tiếp tục phát triển hơn nữa, với chức năng hợp đồng thông minh là một trong những bổ sung mới nhất.

Tính đến ngày 8 tháng 12, số lượng hợp đồng thông minh dựa trên Plutus, một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Cardano, đã đạt mốc 888.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN