Cardano ra mắt Hợp đồng thông minh trên Testnet, đẩy ADA lên mức cao mới

223 lượt xem
Cardano ra mat Hop dong thong minh tren Testnet day ADA len muc cao moi

Chức năng hợp đồng thông minh đã được triển khai trên mạng thử nghiệm của Cardano, đẩy giá ADA lên mức cao kỷ lục mới trên 3 đô la.

ADA , mã thông báo gốc của chuỗi khối Cardano , đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 3,09 đô la vào thứ Năm trong bối cảnh thị trường mở rộng trở lại.

Mã thông báo đã được tập hợp trong tháng qua với dự đoán về hard fork Alonzo được lên lịch sẽ cho phép bất kỳ ai tạo và thực hiện các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Cardano.

Trong khoảng thời gian này, ADA đã tăng hơn 137% về giá trị, trở thành tiền điện tử lớn thứ ba với vốn hóa thị trường hiện tại là 96,8 tỷ đô la, tương đương 4,2% thị phần toàn thị trường.

Vào thời điểm báo chí, giá của tài sản đã chứng kiến ​​một số điều chỉnh, giao dịch ở mức 3,05 đô la, theo CoinGecko .

Lý do có khả năng nhất đằng sau sự gia tăng mới nhất là sự ra mắt của chức năng hợp đồng thông minh hiện có sẵn trên mạng thử nghiệm.

Điều này có nghĩa là các nhà phát triển đã có thể bắt đầu xây dựng các ứng dụng phi tập trung để xem chúng hoạt động như thế nào trong môi trường thử nghiệm trước khi được giới thiệu với công chúng.

 

Cardano đối mặt với những thách thức phía trước

Hợp đồng thông minh , một thuật ngữ được đặt ra bởi nhà tiên phong blockchain Nick Szabo vào những năm 1990, đại diện cho các bit mã tự động ra lệnh và thực hiện các hành động cụ thể trong các trường hợp được xác định trước.

Trong thế giới tiền điện tử, các hợp đồng thông minh đã ra mắt trên chuỗi khối Ethereum , tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều dự án tận dụng sức mạnh của mã máy tính, thì sự cạnh tranh trong lĩnh vực này đang nóng lên.

Mặc dù Cardano dường như muốn nắm bắt thị phần của mình trong miếng bánh, nhưng vẫn còn phải xem liệu dự án do Charles Hoskinson, một trong những người sáng tạo ban đầu của Ethereum, dẫn đầu có thể phá vỡ mạng lưới của đối thủ cạnh tranh hay không.

Ethereum hiện đang thống trị không gian 95 tỷ đô la của tài chính phi tập trung ( DeFi ), với các giao thức phổ biến như Aave, Maker, Curve, Uniswap và Compound đều đứng đầu bảng xếp hạng. DeFi là một phần phụ của ngành công nghiệp tiền điện tử cho phép các dịch vụ tài chính phức tạp hơn là chỉ mua và nắm giữ tài sản mà không cần trung gian tập trung.

Ngoài ra còn có nhiều nền tảng Ethereum cho các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), cờ bạc trực tuyến và hơn thế nữa. NFT là các mã thông báo kỹ thuật số duy nhất có thể đại diện cho quyền sở hữu các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và thậm chí cả vé xem hòa nhạc .

Ngoài ra, các giao thức chính khác bao gồm Tron và EOS , đang cạnh tranh trên thị trường, điều đó có nghĩa là con đường phía trước của Cardano sẽ không dễ dàng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN