Cardano ra mắt chương trình tiền thưởng lỗi trên con đường trở thành chuỗi khối

227 lượt xem
Cardano ra mat chuong trinh tien thuong loi tren con duong tro thanh chuoi khoi

Làn sóng tấn công mạng gần đây dường như đã làm xáo trộn triển vọng bảo mật của các sàn giao dịch tiền điện tử và mạng lưới blockchain khi Quỹ Cardano hiện kêu gọi tin tặc tham gia vào một cuộc hackathon đầy tiền thưởng.

Khai quật lỗ hổng của Cardano

Trong thông báo hôm thứ Năm, quỹ tiết lộ rằng họ đã hợp tác với HackerOne, một cộng đồng hacker toàn cầu có sự hiện diện thực tế ở London, Thành phố New York, Singapore và Hà Lan, mô tả nó là  “có lẽ là đối tác bảo mật nổi bật nhất do hacker cung cấp trên toàn cầu. ” Nhằm mục đích hướng tới năng lực của các hacker có đạo đức trong việc kiểm tra bất kỳ lỗi hiệu suất nào có thể gây ra các lỗ hổng nghiêm trọng hoặc rủi ro đối với mạng của Cardano.

Những tin tặc thành công trong việc tìm ra các lỗ hổng và báo cáo chúng để sửa chữa trước khi bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào xảy ra sẽ được trao một số tiền thưởng không xác định.

Khi xác nhận mối quan hệ đối tác với nền tảng Cardano, người quản lý Tài khoản của HackerOne, Tor Abrams, tiết lộ rằng nhóm của ông đang liên tục kiểm tra, tìm kiếm và báo cáo an toàn các điểm yếu bảo mật trong thế giới thực cho các tổ chức trên tất cả các ngành và các bề mặt tấn công.

“Không có tổ chức nào miễn nhiễm với các lỗ hổng bảo mật. Giải pháp duy nhất là tìm và sửa chúng trước khi chúng bị tội phạm mạng khai thác. Các hacker có đạo đức có thể tìm ra các lỗ hổng mà các máy quét tự động bỏ sót, bằng cách suy nghĩ sáng tạo và xác định các vị trí mà các lỗi có thể được ‘xâu chuỗi’ lại với nhau để đưa ra cách khai thác “, ông nói.

HackerOne cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập vào cộng đồng tin tặc lớn nhất hành tinh, đã tạo ra một vị trí thích hợp cho chính mình như một tổ chức phát hiện và ngăn chặn lỗi nổi tiếng của các tin tặc đạo đức với thành tích hấp dẫn giúp giải quyết các bí ẩn phần mềm trong các tổ chức như Goldman Sachs, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Dropbox trong số những người khác.

Giám đốc dự án của Cardano, Jeremy Firster cũng hoan nghênh mối quan hệ hợp tác lưu ý rằng bước này sẽ giúp Cardano trở thành blockchain được kiểm tra căng thẳng nhất và được duy trì cẩn thận và đó là một tín hiệu rõ ràng cho các bên liên quan về các giá trị mà họ đặt trên an ninh và an toàn công cộng.

Các cuộc tấn công mạng đang gia tăng

Mối quan hệ hợp tác chiến lược này diễn ra ngay cả sau khi một danh sách các sàn giao dịch bao gồm và các mạng blockchain như Poly Network, Binance Smart Chain, Bitfinex, KuCoin Trong số những người khác đã trở thành nạn nhân của các vụ hack làm mất hàng tỷ tài sản của khách hàng hoặc gặp sự cố mạng. Các nhóm phát triển đang ngày càng khẳng định mối nguy hiểm này, khuyến khích cộng đồng hacker cố gắng xâm nhập vào hệ thống của họ để xác định các sơ hở có thể dẫn đến việc mất tài sản của khách hàng hoặc tiền cho các đặc quyền.

Theo số liệu thống kê, khoảng 76% tin tặc được thúc đẩy bởi tiền thưởng, 85% trong số họ làm điều đó để học hỏi trong việc mở rộng hiểu biết của họ trong khi khoảng 62% làm điều đó để phát triển sự nghiệp của họ. Chỉ một số ít, khoảng 47% là những kẻ tấn công mũ trắng thực sự nhắm vào việc thâm nhập các hệ thống nhằm tìm ra lỗ hổng và bảo vệ mạng khỏi các cuộc tấn công mạng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN