Cardano phải đối mặt với sự chỉ trích sau khi nâng cấp Alonzo Testnet

452 lượt xem
Cardano phai doi mat voi su chi trich sau khi nang cap Alonzo Testnet

Cardano đã bị một số chỉ trích nghiêm trọng sau khi một số sai sót được cho là trong cấu trúc của nó được đưa ra ánh sáng trong mạng chính Alonzo.

Cardano, tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin và Ethereum, đã bị chỉ trích sau khi có báo cáo về vấn đề đồng tiền được tìm thấy trong testnet.

Khủng hoảng tiền tệ cho ADA?

Đầu tháng 9, nhóm Cardano đã thông báo rằng chức năng hợp đồng thông minh hiện đã có trên Alonzo Testnet. Tiếp theo việc triển khai các hợp đồng thông minh, việc nâng cấp mạng chính Alonzo được lên kế hoạch thực hiện vào ngày 12 tháng 9.

Tuy nhiên, một luồng tweet của người đề xuất Ethereum Anthony Sassano vào ngày 4 tháng 9 đã cho thấy một loạt ảnh chụp màn hình tiết lộ một vấn đề đồng thời được tìm thấy trên sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Cardano (DEX), Minswap. DEX trở thành Dapp đầu tiên ra mắt trên mạng thử nghiệm Cardano vào ngày 4 tháng 9.

Các vấn đề đồng thời thường biểu hiện theo những cách ngăn nhiều người dùng tương tác với một chương trình hoặc giao thức đồng thời. Trong trường hợp Cardano, vấn đề có thể bắt nguồn từ việc không có “Máy ảo Cardano” – một trạng thái toàn cầu như Máy ảo Ethereum – cho phép các hoạt động hợp đồng thông minh tiến hành đồng thời.

Theo một trong những ảnh chụp màn hình được đăng bởi Sassano, một người dùng đã gặp phải lỗi giao dịch khi cố gắng hoán đổi mã thông báo. Một số thành viên của cộng đồng đã lo lắng rằng Minswap chỉ xử lý một giao dịch cho mỗi khối, khiến nó không hiệu quả.

Phản ứng với vấn đề rõ ràng, người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã tuyên bố trong một video rằng những lời chỉ trích đồng thời dẫn đến mô tả không trung thực của dự án, nói thêm:

“Vấn đề mà ngành công nghiệp của chúng tôi gặp phải là về cơ bản nó nói tốt nếu bạn không ủng hộ thứ của tôi hoặc tôi không thể tìm ra cách để làm cho thứ của tôi hoạt động, những gì bạn đã xây dựng hoàn toàn vô dụng, vĩnh viễn vô dụng và nó chỉ là một món đồ chơi. Và sau đó họ sử dụng các thước đo phù phiếm, thậm chí không hiểu họ đang nói gì ”.

Theo người sáng tạo Cardano, việc xây dựng một hệ thống phân tán phi tập trung, có thể mở rộng là một nỗ lực khó khăn.

Cardano ở đây để ở lại

Trong khi đó, IOHK, công ty nghiên cứu và phát triển đằng sau Cardano, cũng đã xuất bản một luồng tweet về “thông tin sai lệch” về cách tiếp cận sổ cái của Cardano. Một bài đăng trên blog Medium được xuất bản bởi SundaeSwap Labs, một DEX dựa trên Cardano, đã giải quyết thêm một số quan niệm sai lầm về Cardano.

Có thể thực hiện hàng trăm giao dịch trên mỗi khối. SundaeSwap cũng tuyên bố rằng tập trung hóa là một trong những cách để giải quyết vấn đề. Trong khi đó, DEX lưu ý rằng sự cố gặp phải trong testnet không có nghĩa là Cardano đã chết.

“Vì vậy, đối với những người tuyên bố đây là cái chết của Cardano: khó có thể xảy ra. Chỉ ra một thử nghiệm khó khăn trong những ngày đầu của hệ sinh thái và giữ nó lên vì điềm báo chết người về sự sụp đổ của Cardano tốt nhất là sự ngây thơ quá sớm và tệ nhất là sự thiếu trung thực về mặt trí tuệ. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN