Cardano nâng cấp thành công Testnet cho khả năng hợp đồng thông minh khi ADA tăng tốc

1510 lượt xem
Cardano nang cap thanh cong Testnet cho kha nang hop dong thong minh khi ADA tang toc

Cardano đã công bố hardfork của testnet Alonzo đã được triển khai vào ngày 1 tháng 9 là thành công và tiến thêm một bước nữa là ra mắt Mainnet vào ngày 12 tháng 9 năm 2021.

Theo công ty mẹ IOHK, các bản nâng cấp được triển khai đang tích hợp như thiết kế và đang tiến hành thử nghiệm gắt gao để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng cho đợt hardfork sắp tới.

“Hôm qua, chúng tôi đã nâng cấp mạng thử nghiệm #Cardano, triển khai thành công khả năng #Plutus #smartcontracts. Trọng tâm bây giờ là kiểm tra thành phần cuối cùng và tích hợp trao đổi, trước khi nâng cấp #Alonzo Mainnet, vẫn đang được triển khai vào ngày 12 tháng 9. ”

ADA Soars

Đáp lại tin tức, tiền điện tử gốc ADA của Cardano đã tăng 10% trong ngày để ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới nhất là 3,10 đô la từ mức giá mở cửa là 2,81 đô la. ATH cũng không có gì ngạc nhiên, vì nó theo sau mức tăng nhất quán về Giá của ADA đã chứng kiến ​​vào tháng 8 do việc xây dựng với dự đoán triển khai thành công khả năng hợp đồng thông minh trên testnet và Mainnet.

Tại thời điểm báo chí, ADA tăng 2%, đổi tay ở mức 2,99 đô la sau khi điều chỉnh giá nhẹ. Ngoài ra, mức tăng giá nhất quán trong tháng 8 đã thiết lập ADA trở thành tiền điện tử lớn thứ ba thế giới tính theo vốn hóa thị trường trước Tether và Bitcoin Cash.

Chỉ trong 30 ngày, ADA đã tăng 135% từ 1,32 đô la lên mức ATH hiện tại là 3,10 đô la như dữ liệu của CoinMarketCap cho biết. Thành tích này đã chứng kiến ADA nhanh chóng tiếp cận mức vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la (ở mức 97,5 tỷ đô la) và giảm khoảng cách rộng giữa vốn hóa thị trường của nó và Ethereum (443,2 tỷ đô la) ở vị trí thứ 2.

Điều gì tiếp theo cho Cardano?

Cộng đồng Cardano xem việc nâng cấp testnet như một chỉ báo sớm về sự thành công sắp tới của giao thức sau khi testnet được triển khai trên Mainnet trong hardfork theo lịch trình sau đây vào ngày 12 tháng 9.

Mặc dù là một hệ sinh thái blockchain hàng đầu, điểm yếu của Cardano trước các đối thủ cạnh tranh hàng đầu như Ethereum và những người khác như Solana và Polkadot là không có khả năng hỗ trợ phát triển hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, IOHK hứa rằng điều này sẽ thay đổi sau ngày 12 tháng 9, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch . Nigel Hemsley, trưởng bộ phận Giao hàng và Dự án tại công ty phát triển IOHK của Cardano khẳng định rằng mọi thứ đang diễn ra đúng tiến độ. Một tuần rưỡi tới, IOHK và các đối tác liên quan khác sẽ kiểm tra độ ổn định, bảo mật của mạng và đảm bảo rằng mã của hợp đồng thông minh đang hoạt động bình thường.

“Đây cũng là thời điểm mà 140 sàn giao dịch sẽ chuyển từ Alonzo Purple sang môi trường sản xuất trực tiếp để chuẩn bị cho việc ra mắt Mainnet.”

Mainnet hardfork cũng được kỳ vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho Cardano, cho phép khả năng tài chính phi tập trung, trao đổi phi tập trung và các giải pháp sáng tạo khác mà các nhà phát triển sẽ đưa ra như các ứng dụng phi tập trung.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN