Cardano kích hoạt stablecoin DeFi mới với Coti

308 lượt xem
Cardano de kich hoat stablecoin DeFi moi voi Coti

Coti trước đây đã hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano để mang các khoản thanh toán stablecoin phi tập trung cho AdaPay.

Một stablecoin mới sẽ xuất hiện trên chuỗi khối Cardano để cung cấp một công cụ cho các hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) và tránh phí giao dịch.

Nhà cung cấp cổng thanh toán của Cardano, Coti sẽ là nhà phát hành chính thức của Djed, một stablecoin mới tập trung vào DeFi cho mạng Cardano, người sáng lập Cardano Charles Hoskinson và Giám đốc điều hành Coti Shahaf Bar-Geffen đã thông báo vào ngày 26 tháng 9 tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano.

Đồng ổn định mới sẽ dựa trên thiết kế thuật toán, sử dụng các hợp đồng thông minh để đảm bảo sự ổn định về giá và cung cấp một công cụ cho các giao dịch DeFi. Stablecoin được thiết kế để thanh toán phí giao dịch trên mạng Cardano nhằm tránh “phí gas biến động và cắt cổ” và làm cho chi phí giao dịch “dễ dự đoán hơn”.

Theo tài liệu nghiên cứu của Djed được phát hành vào tháng 8, giao thức stablecoin của nó sẽ hoạt động giống như một “ngân hàng tự quản mua và bán stablecoin với mức giá trong phạm vi được gắn với giá mục tiêu”. Các stablecoin sẽ hoạt động bằng cách duy trì một lượng dự trữ tiền cơ bản, đồng thời đúc và đốt các tài sản ổn định khác và các loại tiền dự trữ.

Theo Hoskinson, đồng tiền ổn định Djed có thể là một nhân tố thay đổi cuộc chơi trong ngành tiền điện tử vì nó thu hút “đối tượng hoàn toàn mới vào thời điểm mà ngành công nghiệp này đang có tốc độ phát triển vượt bậc”. 

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Coti hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano để mang các khoản thanh toán stablecoin phi tập trung đến AdaPay, một cổng thanh toán Cardano ( ADA ) hỗ trợ hơn 30 loại tiền tệ fiat. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN