Cardano để thưởng cho các hacker lên đến $ 10k

442 lượt xem
Cardano de thuong cho cac hacker len den 10k

Cardano Foundation đã công bố hợp tác với HackerOne trong chương trình Bug Bounty đầu tiên của Cardano ( ADA) vào ngày 26 tháng 8 để kiểm tra các vấn đề về hiệu suất có thể dẫn đến lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. 

Để đối phó với làn sóng tấn công mạng gần đây vào các sàn giao dịch tiền điện tử và các mạng blockchain, Cardano Foundation đang mời các hacker tham gia vào một cuộc thi hackathon béo bở.

Tin tặc có thể nhận được tới 10.000 đô la cho mỗi lỗi nếu một nút Cardano quan trọng bị xâm phạm; trong khi xác định một vấn đề nghiêm trọng với Cardano-Wallet, tin tặc có thể kiếm được tới 7.500 đô la.

Xác định các lỗ hổng trong mạng Cardano

HackerOne, một cộng đồng tin tặc trên toàn thế giới có văn phòng tại London, Thành phố New York, Singapore và Hà Lan, được mệnh danh là “đối tác bảo mật nổi bật nhất do hacker cung cấp trên toàn cầu” với hơn 250 nghìn lỗ hổng chính hãng được tiết lộ.

Trong những tháng tiếp theo, chương trình Bug Bounty kết hợp sẽ dựa vào các hacker có đạo đức và các quy trình tỉ mỉ từ HackerOne để giúp đảm bảo rằng chuỗi khối Cardano đáng tin cậy và an toàn nhất có thể.

Nếu bất kỳ vấn đề hiệu suất nào được xác định trong cơ sở mã Cardano, tin tặc sẽ điều tra chúng để xem liệu chúng có tạo thành một lỗ hổng lớn hoặc một cuộc tấn công tiềm ẩn vào các thành phần quan trọng của Cardano hay không. Do đó, các tin tặc có đạo đức được khuyến khích xác định các lỗ hổng và tiết lộ chúng một cách thích hợp để chúng có thể được sửa chữa trước khi gây ra tổn hại nghiêm trọng.

Bước tiếp theo trong bảo vệ an ninh

Giám đốc dự án của Quỹ Cardano, Jeremy Firster, chỉ ra:

“Cardano là một hệ sinh thái blockchain hàng đầu mong muốn cho phép các ứng dụng Blockchain tích hợp trên toàn cầu.”

Vì giao thức được sử dụng bởi mọi người, các công ty khởi nghiệp, các công ty, tổ chức tài chính và chính phủ trên khắp thế giới, ông nói thêm:

“Nhiệm vụ của chúng tôi là duy trì các tiêu chuẩn cao nhất và cam kết về tính minh bạch và độ tin cậy của mã.”

Đặt giao thức an toàn trở thành ưu tiên

Chương trình tiền thưởng lỗi sẽ giúp Cardano trở thành blockchain được kiểm tra căng thẳng nhất và được bảo trì tỉ mỉ, cũng như gửi một tuyên bố rõ ràng cho các bên liên quan về tầm quan trọng của nó đối với bảo mật và an toàn công cộng.

Giám đốc tài khoản Tor Abrams của HackerOne, khi được hỏi về sự tham gia của họ với Chương trình tiền thưởng lỗi của Quỹ Cardano, đã trả lời:

“Chúng tôi liên tục kiểm tra, tìm kiếm và báo cáo một cách an toàn các điểm yếu bảo mật trong thế giới thực cho các tổ chức trong tất cả các ngành và các bề mặt tấn công.”

Thật vậy, với HackerOne, các công ty và tổ chức từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đến Dropbox cho đến Goldman Sachs và Google đều có quyền truy cập vào cộng đồng tin tặc lớn nhất thế giới.

Cộng đồng tin tặc loại bỏ rủi ro mạng bằng cách tìm kiếm, xác định và báo cáo một cách an toàn các lỗi bảo mật trong thế giới thực cho các doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực và các vectơ tấn công.

Điều thú vị là, 68% tin tặc khởi xướng các cuộc tấn công để bị thách thức , cuộc khảo sát của HackerOne tiết lộ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN