Cardano để cung cấp năng lượng cho y tá robot hình người được đặt tên là Grace

388 lượt xem
Cardano de cung cap nang luong cho y ta robot hinh nguoi duoc dat ten la Grace

Chuỗi khối Cardano đã được chọn để cung cấp năng lượng cho các mô-đun trí tuệ nhân tạo (AI) của một robot hình người có tên là Grace.

Grace, người thông thạo tiếng Anh và tiếng Hàn, được thiết kế bởi Awakening Health và SingularityNET. Nó có thể được áp dụng thương mại trong cả chăm sóc người cao tuổi và chăm sóc sức khỏe nói chung. Cho rằng ngành công nghiệp chế tạo rô bốt chăm sóc người cao tuổi đã chứng kiến ​​sự thúc đẩy mạnh mẽ do đại dịch, nhu cầu không phải là vấn đề.

Được trang bị AI mạnh mẽ, Grace có khả năng mô phỏng 48 cơ mặt, cho phép nó có những tương tác xã hội có ý nghĩa với bệnh nhân.

Việc tích hợp Cardano sẽ nâng cao đáng kể hiệu suất của robot, có nghĩa là sẽ mất ít thời gian hơn để xử lý dữ liệu sinh học.

Trên hết, Cardano sẽ làm cho nó an toàn và riêng tư hơn để bảo vệ hồ sơ y tế, theo CEO Ben Goertzel của SingularityNET:

Trong các ứng dụng như vậy, robot cần xử lý hồ sơ y tế ở mặt sau và nó cần xử lý thông tin bí mật tiềm ẩn mà người già và bệnh nhân y tế có thể cung cấp cho cô ấy ở đầu sau… Điều này thực sự tận dụng tính bảo mật của Nền tảng Cardano.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Cardano năm 2021, Goertzel giải thích rằng khả năng chi trả được cho phép bởi nền tảng hợp đồng thông minh Plutus sẽ cho phép công ty của ông thực hiện “nhiều điều thú vị” mà không thể thực hiện được do những hạn chế của Solidity.

Nhà tiên phong về AI gần đây đã mô tả Cardano là “khá vượt trội”.

Tháng 9 năm ngoái, SingularityNET đã thông báo rằng đây sẽ là dự án lớn đầu tiên dựa trên Ethereum chuyển ít nhất một phần sang blockchain bằng chứng cổ phần hàng đầu.

Goertzel nói rằng họ “không còn quá xa” để tung ra mã thông báo AGIX trên mạng chính Cardano trong lần xuất hiện của anh ấy tại hội nghị.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN