Cardano đang trên đà kiếm được nhiều sự trở lại cần thiết khi ví ADA tăng vọt qua 2 triệu

188 lượt xem
Cardano dang tren da kiem duoc nhieu su tro lai can thiet khi vi ADA tang vot qua 2 trieu

Trang giám sát cộng đồng chính thức của mạng blockchain Cardano vừa thông báo rằng các ví đang hoạt động của mã thông báo gốc ADA của nó đã vượt qua hai triệu địa chỉ duy nhất.

Thông báo này mang dấu ấn kỷ niệm cho mạng lưới blockchain gần đây đã được xếp hạng thứ ba nhưng đã giảm hai bậc để hiện là thứ năm trong số các blockchain theo vốn hóa thị trường. Nó chỉ ra rằng bất chấp thị trường biến động, cộng đồng Cardano đang mở rộng và việc áp dụng đang tăng lên.

Lần cuối cùng chỉ số ví ADA đang hoạt động đạt một cột mốc quan trọng là vào tháng 5 khi có thông báo rằng họ đã vượt qua một triệu địa chỉ ví .

Giá của ADA đã khá trì trệ sau khi nó tăng lên mức cao mới khoảng 3 đô la vào tháng 9 nhờ nâng cấp Alonzo hardfork mang lại khả năng hợp đồng thông minh . Nó hiện đã giảm khoảng 36% kể từ đó, kết thúc tháng 10 với lợi nhuận âm khoảng 7%. 

Tuy nhiên, blockchain đã bận rộn xây dựng nền tảng của nó đằng sau hậu trường. Gần đây, Input Output Hong Kong (IOHK), chi nhánh phát triển của blockchain, đã thông báo về việc hoàn thành vòng thứ sáu của chương trình hỗ trợ nhà phát triển và cộng đồng, Project Catalyst. Trong vòng này, họ đã tài trợ cho 151 dự án và 21 thử thách cộng đồng, nâng tổng số dự án được tài trợ từ trước đến nay lên 300 trong năm ngoái.

Đáng chú ý, mạng lưới đã chứng kiến ​​sự ra mắt của thị trường phi tập trung NFT đầu tiên ra mắt vào ngày 30 tháng 10. Hiện tại, các nhà phát triển của thị trường đã lưu ý rằng cộng đồng của họ đang phát triển nhanh chóng khi họ đã tăng hơn 100 lần lượng người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian gần đây. Theo thông cáo báo chí chính thức của họ, sự tăng trưởng gần như đang trở thành một vấn đề khi họ sắp bị đăng ký quá mức.

Điều gì tiếp theo cho Cardano và ADA?

IOHK đã tiết lộ rằng họ đang chuẩn bị mở ra một kỷ nguyên mới trong lộ trình của blockchain, kỷ nguyên Babbage. Kỷ nguyên Babbage được đặt theo tên của Charles Babbage, một nhà toán học được coi là “cha đẻ của máy tính” và sẽ giới thiệu một số phát triển mới bao gồm nâng cấp ngôn ngữ cho Plutus, phân quyền hơn nữa và đề xuất cải tiến hiệu suất cho blockchain.

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, hiện cũng đang đóng vai trò đại sứ cho mạng lưới blockchain ở Châu Phi trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng Cardano trên lục địa này. Chuyến tham quan lục địa của Hoskinson sẽ chứng kiến ​​anh gặp gỡ những nhân vật chủ chốt ở Nam Phi, Kenya, Burundi và Zanzibar.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN