Cardano đang nhận được một Sidechain tương thích với Ethereum

384 lượt xem
Cardano dang nhan duoc mot Sidechain tuong thich voi Ethereum

dcSpark xây dựng Sidechain đầu tiên của Cardano

dcSpark, đã công bố phát triển một sidechain có tên là Milkomeda (M1). Mạng cầu nối sẽ kết nối Cardano với mạng Ethereum, cho phép các tài sản Cardano được bao bọc  được chuyển sang hệ sinh thái Ethereum.

Theo nhóm dcSpark , họ sẽ triển khai máy ảo của mình bằng cách kết nối với Cardano và sử dụng Cardano được bao bọc (wADA) làm tài sản gốc để thanh toán phí giao dịch.

Phát biểu về sự phát triển này, người sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson, tuyên bố rằng “sidechains là một phần thiết yếu trong tầm nhìn của [Cardano]” trước khi nói thêm rằng Milkomeda là một “bổ sung có giá trị cho hệ sinh thái Cardano.”

Đối với việc triển khai này, dcSpark tuyên bố đã phát triển một công nghệ mới được gọi là “hợp đồng thông minh được bao bọc”. Tính năng này cho phép các nhóm triển khai các hợp đồng thông minh tương thích với EVM trên sidechain mà không cần phải chuyển các hợp đồng thông minh Cardano bản địa sang chính sidechain.

dcSpark liên kết chặt chẽ với Cardano. Những người sáng lập của dự án trước đây đã làm việc tại EMURGO, một chi nhánh phát triển và tăng tốc blockchain của Cardano. Nhóm dcSpark cho biết lý do ra mắt một sidechain trên Cardano không phải là để mở rộng mạng lưới mà hoàn toàn là để kích hoạt các hợp đồng tương thích với Ethereum, nhóm dcSpark cho biết trong thông báo của mình.

Mạng Cardano không tương thích tự nhiên với Máy ảo Ethereum, một môi trường phần mềm để thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum. Không giống như mô hình dựa trên tài khoản của Ethereum, Cardano đã áp dụng UTXO mở rộng để giải quyết các giao dịch.

Nhóm dcSpark cũng tiết lộ rằng lộ trình của họ có kế hoạch cho nhiều sidechain hơn kết nối Cardano với các mạng Lớp 1 khác như Solana và thiết lập khả năng tương tác giữa các triển khai sidechain khác nhau.

Giám đốc điều hành của dcSpark, Nico Arqueros, nói rằng nhóm “rất vui mừng được trở thành một phần trong quá trình khởi động kỷ nguyên sidechain của Cardano như một bước đầu tiên cho Milkomeda” và nhóm đang “thúc đẩy tầm nhìn về hệ sinh thái blockchain đa VM.”

Mặc dù nhiều dApp tiền điện tử đã mở rộng sang nhiều blockchain, hầu hết các mạng Lớp 1 đều thiếu mức độ chấp nhận và tính thanh khoản được tìm thấy trong hệ sinh thái Ethereum.

Ethereum là nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất và đã trở thành lớp cơ sở cho không gian DeFi và NFT. Vì lý do này, nhiều Lớp 1 cạnh tranh đã nỗ lực cung cấp một số loại khả năng tương tác với Ethereum, với sự trợ giúp của các sidechains hoặc các mạng độc lập.

dcSpark sẽ tiếp tục triển khai sidechain ngay sau khi các hợp đồng thông minh ra mắt trên Cardano. Đó là do xảy ra sau hardfork Alonzo rất được mong đợi, dự kiến vào ngày 12 tháng 9.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN