Cardano: ‘Chúng ta có thể bắt đầu đếm ngược’ đến sự kiện Alonzo HFC

122 lượt xem
Cardano Chung ta co the bat dau dem nguoc den su kien Alonzo HFC
Cardano là một trong những dự án nổi bật nhất của hệ sinh thái vào cuối năm nay, với tiến độ của nó đã thúc đẩy một số người so sánh với Ethereum. Hiện tại, nó đang ở trong kỷ nguyên Goguen, được thiết lập tốt để thêm các chức năng hợp đồng thông minh thông qua Alonzo. Tuy nhiên, có vẻ như Alonzo có thể phải đợi, ít nhất là trong một thời gian.

Mặc dù nó chưa được lên lịch, nhưng việc triển khai mainnet của bản nâng cấp Alonzo dự kiến ​​vào tháng 8 năm 2021. Điều này hiện có thể sẽ được đẩy lên vì nó vẫn đang trong giai đoạn tiến trình testnet.

Xem xét các thay đổi hai phần

Theo Charles Hoskinson của IOHK, bản cập nhật Alonzo trên mạng chính vẫn còn vài tuần nữa. Khi tiết lộ như vậy, người điều hành cũng chia sẻ hai phần thay đổi sẽ diễn ra trên mạng.

Đối với những người mới bắt đầu, giải quyết sự kiện tổ hợp hard fork Alonzo trong một vlog gần đây , Hoskinson nói,

“Bây giờ sự kiện tổ hợp Hard fork hoàn toàn là về việc đưa các khả năng của Alonzo vào nút và có nghĩa là nếu mã Plutus được gửi, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch đó hợp lệ.”

Trong khi đó, sự kiện thứ hai là về việc xây dựng cơ sở hạ tầng xung quanh nút đó. Điều này dự kiến ​​sẽ cho phép cả mã off-chain và on-chain, đồng thời khuyến khích việc xây dựng DApps đầy đủ bên trong hệ thống. Hoskinson nói thêm,

“… Vì vậy, phần đầu tiên là hard fork cần thiết [cho], mọi thứ khác là phần mềm. Về cơ bản, bạn viết mọi thứ và nó biên dịch lại và chạy trong lõi của Plutus. ”

Tiền thân của sự kiện HFC

Để đến được sự kiện Alonzo HFC đầu tiên, trước tiên nhóm cần phải thực hiện một số điều. Mỗi hành động trong số này hiện đang được thực hiện. Ví dụ: nhóm yêu cầu một phần phụ trợ được tích hợp đầy đủ cho một nút đang hoạt động. Tuy nhiên, hiện tại việc mua lại một nút đầy đủ chức năng đã hoàn tất, việc tích hợp vẫn đang được tiến hành.

Theo giám đốc điều hành IOHK, việc này sẽ được hoàn thành vào tuần tới. Sau cùng, ví Daedalus cũng sẽ phải được tích hợp.

“Chúng tôi đã bắt đầu quá trình tích hợp đó và thường mất khoảng một đến hai tuần – khi bạn có một nút mới, ví mới – để các phần đó khớp với nhau. Vì vậy, khi điều đó xảy ra, tại thời điểm đó, miễn là chúng tôi cảm thấy thoải mái với thiết kế đó và các quy tắc sổ cái đó, chúng tôi có thể bắt đầu đếm ngược cho một quy trình hardfork – một sự kiện HFC. ”

Định thời gian cập nhật

Bản cập nhật Alonzo mới nhất đến vào một thời điểm thú vị cho cộng đồng. Cuối cùng, cùng với hành động giá hời hợt của ADA, một số người đã bắt đầu đặt câu hỏi về thông tin xác thực của dự án. Trên thực tế, khá nhiều người cũng đã dự đoán rằng sẽ có hàng trăm tài sản trên Cardano cùng với hàng nghìn DApp.

Hơn nữa, theo Polymarket , hầu hết mọi người đã đặt cược vào việc Cardano không thể hỗ trợ các hợp đồng thông minh trên mạng chính vào ngày 1 tháng 10.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN