Cardano chuẩn bị bước vào kỷ nguyên Babbage sau cột mốc Alonzo HFC

346 lượt xem
Cardano chuan bi buoc vao ky nguyen Babbage sau cot moc Alonzo HFC

Cardano đã triển khai thành công Alonzo Hard Fork Combinator hơn một tháng trước, đây không nghi ngờ gì là một trong những nâng cấp quan trọng nhất sẽ xảy ra trên mạng Alonzo HFC mang lại khả năng hợp đồng thông minh trên mạng và cùng với đó là các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) đến hệ sinh thái. Các nhà phát triển hiện có thể phát triển và triển khai các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên chuỗi khối Cardano.

Điều này đã tạo ra một sự thúc đẩy cho mạng và Cardano tiếp tục làm việc với các nhà phát triển để triển khai DApp của họ trên blockchain. Sau cột mốc quan trọng này, một câu hỏi trong tâm trí những người ủng hộ là ‘Tiếp theo là gì?’ Với Alonzo HFC hoạt động như dự định, các nhà phát triển đằng sau blockchain hiện có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn này được gọi là kỷ nguyên Babbage.

Bước lớn tiếp theo

Kevin Hammond, kỹ sư phần mềm tại Input Output đã đưa ra bản cập nhật về những gì nhà phát triển đang làm việc tiếp theo. Hammond tiết lộ rằng IOHK đang chuyển sang cái mà họ gọi là kỷ nguyên Babbage. Giai đoạn này được đặt theo tên của Charles Babbage, nhà toán học được coi là “cha đẻ của máy tính”, nhằm làm phẳng mọi nếp nhăn có thể còn sót lại sau Alonzo.

IOHK sẽ tung ra nhiều cải tiến hiệu suất khác nhau trên blockchain trong giai đoạn này. Hammond cho biết đây là những cải tiến mà nhà phát triển đã làm việc trong một thời gian nhưng chưa ra mắt.

Nhà phát triển dự định cải thiện tốc độ chìm và ngoài ra, sẽ giải quyết các vấn đề về hiệu suất mà các nhà khai thác đã chỉ ra kể từ khi Alonzo HFC đi vào hoạt động. Phần này rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng người dùng mạng có trải nghiệm mượt mà khi thực hiện các hoạt động trên Cardano.

Nhận ra điều tốt nhất của Cardano

Ngôn ngữ Plutus trên mạng Cardano cũng đang được nâng cấp. Hammond tiết lộ rằng nhà phát triển đang lên kế hoạch cải thiện ngôn ngữ bằng cách giới thiệu một phiên bản Ngôn ngữ Plutus mới trên blockchain. Các khía cạnh dành riêng cho tập lệnh Plutus của mạng sẽ được cải thiện để cho phép khối lượng giao dịch trong mỗi khối nhanh hơn và tăng lên.

Phiên bản Plutus mới này sẽ có các tính năng bổ sung được tạo ra do nhu cầu từ cơ sở người dùng. Vì mạng đã chứng kiến ​​hoạt động gia tăng từ phía nhà phát triển, nó cũng đi kèm với nhiều yêu cầu khác nhau về những thứ mà họ muốn thấy mạng thực hiện.

Về mặt phân quyền, Hammond nói về kế hoạch của mạng lưới nhằm phân cấp hơn nữa cho blockchain. Kỹ sư phần mềm không đưa ra nhiều chi tiết về điều này, nhưng đây có thể sẽ là tình huống mà Cardano đặt cộng đồng kiểm soát nhiều hơn những gì xảy ra trên mạng. Những tiết lộ từ Hammond là bằng chứng cho thấy IOHK đang tiếp tục công việc của mình để làm cho blockchain trở nên tốt nhất có thể.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN