Cardano cho biết Hợp đồng thông minh sẽ ra mắt vào tháng 9

547 lượt xem
Cardano cho biet Hop dong thong minh se ra mat vao thang 9

Cardano cuối cùng có thể đã sẵn sàng để khởi chạy các hợp đồng thông minh.

Cardano đang nhắm mục tiêu vào ngày 12 tháng 9 để các hợp đồng thông minh đi vào hoạt động như một phần của hardfork Alonzo.

Cardano Slates phát hành tháng 9 cho Alonzo

Nhóm nghiên cứu đằng sau chuỗi khối Cardano đã chốt ngày giới thiệu hợp đồng thông minh rất được mong đợi của mình.

Theo thông báo mới nhất từ ​​Input Output, nhóm phát triển Cardano, việc khởi chạy các hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện với một hardfork có tên “Alonzo” vào ngày 12 tháng 9.

Việc ra mắt các hợp đồng thông minh trên blockchain Proof-of-Stake sẽ cho phép khởi chạy các dApps bao gồm các trường hợp sử dụng như DeFi, được viết bằng ngôn ngữ lập trình nội bộ của nó, Plutus.

Trong một luồng video , Nigel Hemsley, Trưởng bộ phận Giao hàng tại Cardano, đã xác nhận thông tin cập nhật. Ông nói: “Chúng tôi đang nhanh chóng tiến tới hardfork trên mainnet. “Các nhóm kỹ thuật và thử nghiệm của chúng tôi đang làm việc cực kỳ chăm chỉ để đảm bảo các thành phần được cập nhật và sẵn sàng cho bản phát hành Alonzo cuối cùng.”

Trong quá khứ, đội đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc triển khai chậm và thiếu hợp đồng thông minh. Trong những tháng gần đây, Cardano đã đạt được tiến bộ đáng kể và dần dần giải quyết lịch trình hướng tới việc triển khai các hợp đồng thông minh.

Tuần trước, Input-Output đã triển khai Alonzo Purple, phiên bản mạng thử nghiệm công khai đầu tiên của dự án. Dự án hiện đang ở giai đoạn thứ hai-cuối cùng trong một loạt các testnet của Alonzo kết thúc với hardfork mạng chính được lên lịch vào tháng tới.

Alonzo Purple mở mạng cho cộng đồng để kiểm tra mã hợp đồng thông minh, chạy các nút xác thực và đặt cược tài sản. Về lịch trình của mainnet hardfork, nhóm sẽ hoàn thiện bản phát hành ứng viên chính của nút trong tuần tới. Hơn nữa, trọng tâm sẽ là kiểm thử phần mềm và kiểm tra vào phút cuối để thúc đẩy việc triển khai cuối cùng.

Chuẩn bị cho sự ra mắt, nhóm nghiên cứu lưu ý rằng hơn 140 sàn giao dịch cần sẵn sàng với gói phần mềm hoàn chỉnh, bao gồm các thành phần như DB-Sync, ví Cardano, API Rossetta và GraphQL Explorer. Để đáp ứng mục tiêu đó, Cardano Foundation đang làm việc với 140 sàn giao dịch để bắt đầu tích hợp trên Alonzo Purple.

Khi tất cả các thành phần phần mềm đã sẵn sàng, bước tiếp theo là triển khai testnet cuối cùng vào ngày 1 tháng 9, đây sẽ là giai đoạn cuối cùng trước khi khởi chạy mạng chính.

Với ngày ra mắt đang đến gần, mã thông báo gốc ADA của Cardano đã tăng vọt ngày hôm nay để lọt vào ba loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Nó đã tăng 17% trong 24 giờ qua, với việc giao dịch mã thông báo trên 2 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5. Với mức vốn hóa thị trường là 64,3 tỷ đô la, Cardano hiện chỉ xếp sau hai loại tiền điện tử hàng đầu: Bitcoin và Ethereum.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN