Cardano bổ sung khả năng hợp đồng thông minh cho Alonzo Testnet

236 lượt xem
Cardano bo sung kha nang hop dong thong minh cho Alonzo Testnet

Nhóm nghiên cứu đằng sau Cardano tiết lộ rằng các khả năng của hợp đồng thông minh đã được triển khai thành công trên mạng thử nghiệm Alonzo.

Nhóm nghiên cứu đằng sau tiền điện tử lớn thứ ba theo giá trị vốn hóa thị trường – Cardano – đã thông báo rằng họ đã thêm thành công các khả năng của hợp đồng thông minh vào testnet hiện tại của nền tảng này.

Hợp đồng thông minh trực tiếp trên Alonzo

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 2 tháng 9, Input Output – công ty nghiên cứu và phát triển đằng sau Cardano – tiết lộ rằng họ đã cập nhật thành công mạng thử nghiệm Alonzo để bao gồm các khả năng của hợp đồng thông minh Plutus.

Hôm qua, chúng tôi đã nâng cấp mạng thử nghiệm Cardano, triển khai thành công khả năng của hợp đồng thông minh Plutus. Trọng tâm bây giờ là kiểm tra thành phần cuối cùng và tích hợp trao đổi, trước khi nâng cấp mạng chính Alonzo, vẫn đang được triển khai vào ngày 12 tháng 9. – Đọc thông báo .

Điều đầu tiên cần xem xét là điều này không có nghĩa là mạng chính của Cardano hỗ trợ các hợp đồng thông minh – nó vẫn không, mặc dù dựa trên tweet ở trên, chúng sẽ đi vào cuộc sống sau 10 ngày nữa.

Plutus là gì?

Một điều khác cần lưu ý là Plutus. Nói một cách đơn giản, Plutus là khuôn khổ cho phép các hợp đồng thông minh trên Cardano. Theo bản cập nhật trước đó , Plutus Core sẽ được sử dụng để xác định các tham số của giao dịch EUTXO – đây là một mô hình UTXO mở rộng mang lại những lợi thế độc đáo so với các mô hình kế toán khác. Nó cũng sẽ biên dịch mã được phát triển cho các hợp đồng thông minh.

Ngoài ra, Khung ứng dụng Plutus (PAF) sẽ cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào các ứng dụng và dịch vụ chạy trên mạng. Nó cũng phải bao gồm khả năng tương tác đầy đủ của trình duyệt web.

“Các ứng dụng được viết trên PAF tự động cung cấp giao diện HTTP và WebSocket có thể được sử dụng để tương tác với ứng dụng từ trình duyệt web.”

Plutus cũng nên mở rộng khả năng mã thông báo hiện tại. Điều này sẽ cải thiện các chính sách đúc tiền, trở nên khá có lợi cho các NFT cần khóa thời gian.

Đó là một phần của bản nâng cấp Alonzo, hiện đang trong giai đoạn testnet. Nếu nhóm quản lý để tuân theo thời hạn của mình, chúng tôi có thể thấy sự chuyển đổi mạng chính sau 10 ngày nữa.

Trong khi đó, như  CryptoPotato  đã báo cáo vào đầu ngày hôm nay, giá của ADA đã phản ứng khá thuận lợi, lần đầu tiên vượt qua mức 3 đô la và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 3,10 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN