Robinhood có kế hoạch mở rộng hoạt động tiền điện tử

276 lượt xem
Robinhood co ke hoach mo rong hoat dong tien dien tu

Robinhood có kế hoạch mở rộng hoạt động giao dịch tiền điện tử và có thể thêm các đồng tiền mới vào nền tảng.

“Chúng tôi muốn đầu tư rất lớn và thuê rất nhiều người”, CEO Vlad Tenev cho biết trong một video được công ty đăng vào ngày 18 tháng 3. “Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành việc đó càng nhanh càng tốt. Chúng tôi có thể bổ sung thêm một số đồng tiền mới trên đường đi. “

Công ty môi giới trực tuyến có trụ sở tại Menlo Park, California đã thêm các tính năng giao dịch tiền điện tử vào nền tảng của mình vào năm 2018. Nhưng hoạt động kinh doanh đó chỉ mới phát triển gần đây. Vào tháng 2, Robinhood tiết lộ rằng họ đã có thêm 6 triệu khách hàng tiền điện tử trong vòng chưa đầy hai tháng, mặc dù họ từ chối chia sẻ tổng số khách hàng giao dịch tiền điện tử trên nền tảng. Vào năm 2020, trung bình hàng tháng khách hàng mới giao dịch trên Robinhood Crypto là khoảng 200.000.

Người dùng có thể mua bitcoin, ethereum và một số loại tiền điện tử khác nhưng không thể chuyển tiền đến và từ tài khoản của họ. Vào tháng 2, công ty cho biết họ dự định cung cấp khả năng gửi và rút tiền điện tử, bao gồm cả đồng tiền meme DOGE phổ biến, trong tương lai. 

Trong video, Tenev cho biết nhóm của anh đã do dự khi khởi chạy giao dịch tiền điện tử mà không có những khả năng đó. “Lý do tôi nghĩ cuối cùng chúng tôi quyết định làm điều đó là có một trường hợp sử dụng cho những người không muốn quản lý tiền của riêng họ và chỉ muốn coi nó như một khoản đầu tư,” Tenev nói. “Điều đó nói rằng, chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người tùy chọn [để quản lý ví và chìa khóa của riêng họ] chắc chắn.” Ví tiền điện tử giữ các khóa riêng tư của người dùng – về cơ bản là mật khẩu cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tiền điện tử của họ – và cho phép họ gửi và nhận bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Chúng có nhiều dạng khác nhau bao gồm thiết bị phần cứng và ứng dụng di động.

Để đưa ra trường hợp giao dịch bitcoin trên Robinhood, Tenev đã so sánh việc đầu tư không có hoa hồng của ứng dụng với Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ Coinbase tính phí hoa hồng là một nửa của một phần trăm (0,50%) cho các giao dịch mua và bán tiền điện tử. 

Nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử, nhạy cảm hơn nhiều với các vấn đề về quyền riêng tư và tập trung so với các nhà đầu tư bán lẻ truyền thống, có thể không muốn tin tưởng Robinhood với tài sản của họ. Sau khi giá trị DOGE tăng đột biến 800% vào tháng 1, Robinhood đã tạm dừng việc gửi tiền ngay lập tức để mua tiền điện tử, có nghĩa là người dùng chỉ có thể mua tài sản bằng tiền đã được gửi vào tài khoản của họ. 

Các phiên điều trần của Quốc hội trên GameStop GME -0,7%sự điên cuồng trong giao dịch và các báo cáo trên phương tiện truyền thông cũng cho thấy sự thiếu minh bạch xung quanh việc thanh toán của Robinhood cho các hoạt động lưu chuyển đơn hàng. Người môi giới nhận được tiền bồi thường cho việc chỉ đạo thực hiện giao dịch cho bên thứ ba, thường là các công ty giao dịch tần suất cao hơn. Đó có thể là một liều thuốc đắng để nuốt cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Tenev thừa nhận rằng sẽ mất thời gian để Robinhood hồi phục sau những tranh cãi mới nhất, nhưng anh vẫn hy vọng công ty có thể giành lại khách hàng. Tenev nói: “Tôi nghĩ phần lớn trọng tâm là để sản phẩm tự nói lên chính mình và tiếp tục làm cho sản phẩm ngày càng tốt hơn.

Robinhood đang chuẩn bị cho đợt IPO vào cuối năm nay. Doanh nghiệp được định giá 11,2 tỷ USD vào năm ngoái, mặc dù mức định giá hiện tại có thể lên tới 40 tỷ USD, theo những tin đồn hồi tháng Hai .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN