Cardano ($ ADA) có thể được sử dụng để ‘Điều hành một quốc gia’ trong tương lai

239 lượt xem
Cardano ADA co the duoc su dung de Dieu hanh mot quoc gia trong tuong lai

Người sáng lập Cardano (ADA) Charles Hoskinson đã tiết lộ rằng ông tin rằng cơ sở hạ tầng trên blockchain của tiền điện tử sẽ đủ tốt để “điều hành một quốc gia” trong tương lai khi ông thấy Cardano đưa ra giải pháp cho nhiều vấn đề quản trị ảnh hưởng đến thế giới ngày nay .

Theo báo cáo của Bloomberg, những lời của Hoskinson được đưa ra tại buổi phát sóng Hội nghị thượng đỉnh Cardano . Trong buổi phát sóng, Hoskinson lưu ý rằng hệ sinh thái của Cardano đang thực hiện nhiều dự án khác nhau, từ cách vận hành tiền tệ của các quốc gia đến hệ thống bỏ phiếu.

Blockchain sẽ sớm thấy nhiều “dữ liệu thực tế về cách làm khác đi của các chính phủ”, ông nói, trước khi nói thêm:

Bạn có thể điều hành một quốc gia-nhà nước trên loại cơ sở hạ tầng này – không phải hôm nay, mà là trong ba đến năm năm, chắc chắn là có thể.

Hoskinson nói thêm Cardano đang cố gắng tự định vị mình là một lựa chọn hợp pháp “cho ít nhất một số hệ thống này và một số tổ chức này”. Các dự án trên Cardano khác nhau và đang phát triển nhanh chóng sau khi nâng cấp Alonzo của mạng mang lại chức năng hợp đồng thông minh.

Ví dụ, mạng lưới cũng đang phát triển một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số dựa trên blockchain cho sinh viên và giáo viên ở Ethiopia. Hoskin nói thêm tại hội nghị:

Mọi người về cơ bản không hài lòng với quản trị. Có một sự thèm muốn đối với các hệ thống mới, cách thức quản trị mới, các loại thể chế mới.

Mã thông báo ADA của Cardano đã chứng kiến ​​giá của nó tăng hơn 2.800% so với năm ngoái và hiện là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin và Ethereum. Mặc dù tăng trưởng nhanh chóng, nó đã bị một số chỉ trích, bao gồm cả Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz, người vào tháng trước đã nói rằng nó không có sức hút với các nhà phát triển và gọi nó là một “giáo phái kỳ lạ” vào tháng 6.

Bản thân Hoskinson đã bác bỏ những lời chỉ trích về vốn hóa thị trường của tiền điện tử sau khi Binance Coin (BNB) nhanh chóng trở thành tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN