Cập nhật vụ kiện XRP: Đây là lý do để SEC ‘sẵn sàng’ tuân thủ các yêu cầu

205 lượt xem
Cap nhat vu kien XRP Day la ly do de SEC san sang tuan thu cac yeu cau

Vụ kiện giữa SEC và Ripple chắc chắn còn lâu mới kết thúc. Chỉ sáu ngày trước, Ripple đã đệ trình đề nghị buộc SEC phải xuất trình các tài liệu và thông tin liên quan đến BTC , ETH và XRP. Ngoài ra, họ cũng đã yêu cầu các tài liệu liên quan đến các chính sách giao dịch nội bộ áp dụng cho nhân viên của SEC.

Tuy nhiên, SEC, đối lập với đề nghị này, hiện đã tuyên bố rằng các yêu cầu nói trên là “quá sớm” và “tranh luận”. Hơn nữa, SEC cũng khẳng định rằng nhu cầu đối với các chính sách giao dịch nội bộ của họ “không liên quan” đến trường hợp này. SEC cũng tiếp tục cáo buộc các bị cáo đã không hoàn thành hợp lệ quy trình gặp mặt và trao đổi. 

“Các Bị đơn đã đệ trình Đề nghị mà không hoàn thành quy trình gặp mặt và trao đổi về những yêu cầu đó… Nếu Bị đơn chỉ đơn giản hoàn thành quy trình gặp gỡ và trao đổi, họ sẽ không mất thời gian của Tòa án.”

Theo cơ quan này, nếu Ripple kết thúc quá trình đó một cách thiện chí, họ sẽ nhận ra rằng SEC “phần lớn sẵn sàng đồng ý” với các yêu cầu của họ. Mặt khác, các bị cáo đã cáo buộc SEC trì hoãn việc sản xuất các tài liệu nói trên và tuyên bố rằng SEC đang sử dụng điều tương tự như một lý do để kéo dài lịch trình khám phá.

Trong phản hồi của chính mình về điều tương tự, SEC chỉ nói, “Điều này đơn giản là không đúng.”

Ngoài ra, cơ quan quản lý tiết lộ rằng kể từ lệnh của tòa án yêu cầu họ phải tìm kiếm email của 19 người giám hộ để tìm một số thông tin liên lạc nhất định với các bên thứ ba liên quan đến Bitcoin, Ethereum và XRP, nó đã thực hiện một cách cần thiết.

“… SEC đã xem xét hàng chục nghìn tài liệu bên ngoài và cung cấp khoảng 25.000 tài liệu cho Bị đơn, bắt đầu chỉ vài ngày sau Lệnh ngày 6 tháng 4”.

Tuy nhiên, việc nộp đơn nói trên đã nhanh chóng được bổ sung,

“Nhưng việc xem xét này cần có thời gian, không chỉ vì phạm vi phát hiện được yêu cầu, mà còn vì việc đưa ra các quyết định cẩn thận, thiện chí về các đặc quyền áp dụng, như được yêu cầu trong những trường hợp này, là một nỗ lực nhạy cảm và tốn thời gian.

Đối với các nhật ký đặc quyền có liên quan, SEC lưu ý rằng nó sẽ tuân theo cùng một dòng thời gian như các bị cáo. Cơ quan này tuyên bố rằng đề xuất của người thứ hai là “sai lệch”.

“Yêu cầu thứ hai của các bị cáo — rằng SEC phải tạo ra một nhật ký đặc quyền của tất cả các tài liệu nội bộ trước ngày 18 tháng 6, trong khi Ripple không đưa ra cam kết tương tự sẽ bị từ chối… Không có cơ sở để Tòa án ra lệnh thời hạn một chiều.”

Cuối cùng, chính sách giao dịch nội bộ là gì? Theo cơ quan quản lý, điều tương tự không liên quan đến biện pháp bảo vệ thông báo công bằng của Ripple.

“Các bị cáo không thể lập luận một cách đáng tin cậy rằng các địa điểm nội bộ của SEC, không dành cho những người tham gia thị trường, có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sự hiểu biết thị trường về quan điểm của SEC về XRP hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.”

Không cần phải nói, điều này một lần nữa làm dấy lên những suy đoán hoang dã, vô tình về việc SEC “có điều gì đó để che giấu”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN