Cập nhật Ethereum để giảm nguồn cung ETH có thể đến vào tháng 8

447 lượt xem
Cap nhat Ethereum de giam nguon cung ETH co the den vao thang 8

Đang chờ phê duyệt từ các nhóm khách hàng, EIP-1559 sẽ xuất hiện trực tuyến vào khoảng ngày 4 tháng 8.

Bản cập nhật tiếp theo cho chuỗi khối Ethereum, yêu cầu thay đổi cách ETH được thanh toán cho các thợ đào, có thể sẽ đến vào ngày 4 tháng 8 với khối 12,965,000 — không phải giữa tháng 7 như đã đề xuất trước đó .

Số khối đó đã chính thức được đề xuất vào ngày hôm nay trên Github bởi nhà phát triển Tim Beiko, người chủ chốt của Quỹ Ethereum về nâng cấp mạng. Nếu các nhóm khách hàng Ethereum khác nhau — các nhóm mã hóa các mã phần mềm khác nhau vào chuỗi khối — đồng ý với đề xuất, mục tiêu đó sẽ trở thành chính thức.

Ngày cung cấp cho nhiều mạng thử nghiệm đủ thời gian để hoàn tất quá trình tích hợp và hy vọng đảm bảo rằng không có vấn đề gì với mã. Một lỗi xảy ra với đợt hard fork trước đó , vào tháng 4, đã dẫn đến khoảng 12% máy tính trên blockchain tạm thời không thể đồng bộ hóa với mạng.

Nâng cấp Ethereum, sẽ làm giảm nguồn cung ETH, chuyển sang giai đoạn cuối

Hard fork ở London, một bản nâng cấp theo lịch trình cho Ethereum, lần đầu tiên được đưa vào các mạng thử nghiệm của blockchain. Tim Beiko của Ethereum Foundation đã thông báo hôm nay rằng London sẽ đi vào hoạt động …

“Chúng tôi muốn để xem cách nâng cấp testnet đi trước khi cam kết đến một ngày mainnet. Bây giờ hai phần ba testnets đã nâng cấp thành công (cuối cùng là ngày mai), chúng tôi tự tin trong việc thiết một ngày cho mainnet,” Beiko nói Decrypt qua tin nhắn trực tiếp.

Cái gọi là hard fork ở London, được đặt tên theo hội nghị của các nhà phát triển Ethereum thường niên lần thứ hai vào năm 2015, được thiết kế để đưa mạng blockchain vào một tương lai giảm phát.

Hard fork như cái này về cơ bản là các bản nâng cấp phần mềm kết hợp Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), các thay đổi đối với mã đã được đưa ra bởi bất kỳ ai trong cộng đồng và sau đó được các bên liên quan, bao gồm cả nhà phát triển và “thợ mỏ” xác nhận. và xử lý các giao dịch bằng cách chạy chuỗi khối Ethereum.

Thành phần chính của London là EIP-1559 gây tranh cãi. Được đề xuất bởi người sáng tạo Ethereum, Vitalik Buterin và những người khác, nó thay đổi cách các thợ đào được bồi thường. Hiện tại, họ nhận được ETH mới được tạo ra với mỗi lô giao dịch mới — cộng với phí giao dịch mà mọi người phải trả để sử dụng mạng.

Tuy nhiên, khi EIP-1559 được triển khai thông qua hard fork ở London, các thợ đào không còn có thể trông chờ vào thu nhập từ phí giao dịch, mặc dù người dùng vẫn có thể “boa” chúng để đảm bảo các giao dịch của họ được diễn ra nhanh chóng. Thay vào đó, người dùng sẽ phải trả một khoản phí cơ bản, phí này được chuyển trực tiếp vào mạng và bị đốt cháy hoặc bị xóa khỏi lưu thông. Điều này dẫn đến ” áp lực giảm phát ”  , có thể làm tăng giá của tài sản.

Cùng với Giải mã

Các thợ mỏ đang chia rẽ về vấn đề này. Một số người gọi nó là “phân phối lại của cải”, trong khi những người khác coi đó là một cách để tăng giá trị của số ETH đã đúc mà họ nhận được. Dù bằng cách nào, nó đang đến. “Giả sử không có ai phản đối, chúng tôi sẽ đi vào ngày 4 tháng 8”, Beiko nói.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN