Cặp đôi tiền điện tử nói với tòa án rằng IRS không có quyền đánh thuế các đồng tiền mới khai thác

1589 lượt xem
Cap doi tien dien tu noi voi toa an rang IRS khong co quyen danh thue cac dong tien moi khai thac

Số tiền kiếm được bằng cách đặt cược đã được “tạo ra” và không phải chịu thuế cho đến khi được bán theo một cặp vợ chồng ở Mỹ

Một cặp vợ chồng đầu tư vào tiền điện tử đã tuyên bố rằng các đồng tiền thu được bằng cách khai thác hoặc đặt cược không phải chịu thuế cho đến khi được bán, trong một đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang. 

Cặp vợ chồng Tennessee đang tìm kiếm khoản tiền hoàn lại từ Sở Thuế vụ (IRS) và đã nộp đơn khiếu nại lên Tòa án Quận Trung tâm của Tennessee Hoa Kỳ vào thứ Ba, ngày 25 tháng Năm.

Joshua và Jessica Jarrett tuyên bố rằng thu nhập từ việc đặt cược không phải là giao dịch chịu thuế vì chúng cấu thành việc tạo ra tài sản. Họ so sánh điều này với một thợ làm bánh đang làm bánh hay một tác giả viết tiểu thuyết.

Law360 báo cáo rằng tòa án đã nghe Jarrett sử dụng tài nguyên của mình để tạo ra 8.876 đơn vị token Tezos (XTZ) mới vào năm 2019 và anh ấy vẫn chưa bán bất kỳ đơn vị nào trong số đó. Trường hợp này dựa trên tiền đề rằng các tài sản tiền điện tử được “tạo ra” và chưa được bán, vì vậy không có thu nhập hoặc lợi nhuận nào được thực hiện từ chúng.

Trong đơn khiếu nại của họ, Jarretts tuyên bố rằng Hoa Kỳ tìm cách sử dụng luật thuế thu nhập liên bang để làm điều gì đó chưa từng có, đó là hoạt động sáng tạo thuế chứ không phải thu nhập, nói thêm:

“Đánh thuế bánh ngọt, sách hoặc mã thông báo mới tạo ra làm thu nhập sẽ có tác động sâu rộng và có hại cho người nộp thuế và nền kinh tế Hoa Kỳ, và không được hỗ trợ trong Bộ luật Thuế vụ, các quy định, án lệ hoặc Hiến pháp.”

Cặp vợ chồng này đã trích dẫn một trường hợp của Tòa án Tối cao năm 1920 cho rằng thu nhập phải liên quan đến một “khoản thu nhập”. Tài sản do người đóng thuế tạo ra không “đi vào”, mà là đi ra ngoài, họ nói. Một phán quyết khác năm 1955, trong đó tòa án mô tả thu nhập là “các trường hợp không thể phủ nhận quyền tiếp cận của cải, được nhận ra rõ ràng và qua đó người nộp thuế có toàn quyền thống trị”, được sử dụng để hỗ trợ cho yêu cầu bồi thường.

Cặp vợ chồng đã báo cáo các mã thông báo là “thu nhập khác” trên tờ khai thuế của họ, dẫn đến khoản thanh toán $ 9,407 cho IRS. Yêu cầu hoàn lại $ 3.293 đã nộp thuế thu nhập liên bang và tăng $ 500 tín dụng thuế do giảm thu nhập của họ.

Luật sư của cặp vợ chồng, David L. Forst, tuyên bố rằng có “100 năm luật thuế” như một tiền lệ pháp lý rằng tài sản mới được tạo ra không bị đánh thuế.

Vào đầu tháng 3, Cointelegraph đã báo cáo rằng IRS đã làm rõ rằng các nhà đầu tư tiền điện tử chỉ mua tài sản kỹ thuật số bằng fiat và không bán trong năm 2020 thì không cần báo cáo các hoạt động nói trên.

Vào ngày 20 tháng 5, có báo cáo rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã kêu gọi các sàn giao dịch và người giám sát báo cáo các giao dịch tiền điện tử lớn hơn 10.000 đô la cho IRS.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN