Cảnh sát Vương quốc Anh thu giữ 114 triệu bảng Anh bằng Bitcoin liên quan đến rửa tiền

169 lượt xem
Canh sat Vuong quoc Anh thu giu 114 trieu bang Anh bang Bitcoin lien quan den rua tien

Scotland Yard thông báo thu giữ 114 triệu bảng Anh (158 triệu đô la) từ một hoạt động bị nghi ngờ rửa tiền. 

Cảnh sát Thủ đô của Vương quốc Anh hôm nay đã công bố vụ tịch thu tiền điện tử lớn nhất của lực lượng này cho đến nay và là một trong những vụ tịch thu lớn nhất trên thế giới. Số tiền gần 160 triệu đô la bị tịch thu cao hơn gấp đôi số tiền mà Scotland Yard thu giữ trong cả năm 2020. Số tiền bị tịch thu được cho là gắn với một vòng rửa tiền mà giới chức đang điều tra.

Cảnh sát đã phát hiện ra ổ trứng khổng lồ sau khi tình báo nhận được tin tức về một lượng lớn tiền điện tử được chuyển có liên quan đến hoạt động tội phạm. Cuộc điều tra đang diễn ra. 

Các quan chức từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế từ chối bình luận về loại tiền điện tử nào chính xác nằm trong số các quỹ bị tịch thu. 

Theo Graham McNulty, Phó trợ lý Ủy viên, tiền điện tử và rửa tiền là một vấn đề lớn cần được giải quyết. “Tiền mặt vẫn là vua, nhưng khi công nghệ và các nền tảng trực tuyến phát triển, một số người đang chuyển sang các phương pháp rửa lợi nhuận phức tạp hơn. Nhưng, chúng tôi có các sĩ quan được đào tạo chuyên sâu và các đơn vị chuyên môn làm việc ngày đêm để luôn đi trước một bước ”. McNulty nói thêm rằng toàn bộ Cảnh sát Metro sẽ làm việc để giảm tội phạm bạo lực ở London, và bao gồm cả các cuộc điều tra tài chính. McNulty nói: “Có một mối liên hệ cố hữu giữa tiền và bạo lực.  

Các cơn co giật tiền điện tử lớn đang trở nên phổ biến hơn

Khi thế giới tài sản kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến, thì tội phạm liên quan đến tiền điện tử cũng vậy. Rủi ro của những tội phạm tài chính này đã thúc đẩy các nhà quản lý hành động nhanh chóng để bảo vệ các khoản đầu tư của công dân của họ và khỏi hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử. Việc tăng cường giám sát đã tự nhiên dẫn đến sự gia tăng các vụ bắt giữ liên quan đến tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số để che giấu dấu vết của chúng. 

Hôm thứ Tư, Hàn Quốc thông báo họ đã thu giữ khoảng 50 triệu đô la tiền kỹ thuật số từ hơn 12.000 công dân bị cáo buộc trốn thuế. Hàn Quốc tuyên bố đây là vụ thu giữ tài sản kỹ thuật số lớn nhất của họ để trả thuế cho đến nay. Cuộc điều tra được tiến hành là phần tiếp theo của cuộc điều tra trước đó đối với gần 150.000 người Hàn Quốc nợ thuế. 12.000 được xác định là có ví tiền điện tử mà tiền cuối cùng đã bị thu giữ. 

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ gần đây cũng đã thông báo thu giữ khoảng 2,3 triệu đô la Bitcoin từ một cuộc tấn công ransomware trước đó vào cơ sở hạ tầng Colonial Pipeline. Thu giữ được trước bởi một $ 1 bi giữ sư tử của chiếc ví crypto Con đường tơ lụa của , lớn nhất trong lịch sử. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN