Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ hơn 1.000 nhà giao dịch tiền điện tử vì tội gian lận và rửa tiền

53 lượt xem
Canh sat Trung Quoc bat giu hon 1.000 nha giao dich tien dien tu vi toi gian lan va rua tien

Trung Quốc tiếp tục nỗ lực chống gian lận tiền điện tử khi chính quyền địa phương bắt giữ hơn 1.000 người vì cáo buộc rửa tiền.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 1.100 nghi phạm sử dụng tiền điện tử để rửa tiền cho các hoạt động gian lận mạng viễn thông.

Trung Quốc tiếp tục sụp đổ tiền điện tử

Bộ Công an hôm thứ Tư (9/6/2021) thông báo rằng nhà chức trách đã truy quét một nhóm người được cho là đang điều hành một băng nhóm tội phạm bất hợp pháp. Theo thông báo, họ đã sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động rửa tiền để tránh các cơ quan thực thi pháp luật.

Trong khi đó, các nhà chức trách đã có thể ngăn chặn dòng tiền và bắt được những kẻ tình nghi thông qua hoạt động đóng băng thẻ của nó. Kể từ tháng 1 năm 2020, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp quyết liệt để chống rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp tại nước này, nhắm vào ngành công nghiệp viễn thông và tiền điện tử.

Do đó, các hành động của chính phủ đã dẫn đến một làn sóng đóng băng, với các ngân hàng được cho là đã đóng băng các thẻ liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Theo báo cáo của CryptoPotato vào tháng 11 năm 2020, điều này đã ảnh hưởng đến hơn 70% thợ đào bitcoin Trung Quốc.

Theo Bộ Công an, diễn biến mới nhất là “đợt thu thập mạng tập trung thứ năm”, tập trung vào những người sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động rửa tiền. Các cuộc điều tra đã dẫn đến việc bắt giữ 1.100 nghi phạm và triệt phá 170 băng nhóm tội phạm.

Trung Quốc đã tiếp tục áp dụng lập trường tiêu cực và thù địch đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Như CryptoPotato đã báo cáo gần đây, chính phủ đã chặn tài khoản Weibo của những người có ảnh hưởng lớn đến tiền điện tử. Trở lại vào tháng 5, ba cơ quan trong ngành đã nhắc lại lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc, tuyên bố rằng họ không cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.

Trong cùng tháng, Quốc vụ viện Trung Quốc đã kêu gọi cấm các hoạt động khai thác bitcoin ở nước này. Gần đây đã có báo cáo rằng Tân Cương đã ngừng các hoạt động khai thác BTC địa phương trong khu vực, sau hành động của Nội Mông. Ngoài ra, các gã khổng lồ dịch vụ internet của Trung Quốc là Baidu và Weibo đang kiểm duyệt các từ tìm kiếm liên quan đến Huobi, OKEx và Binance.

Bitcoin nhận thấy sự chấp nhận lớn từ các quốc gia khác nhau

Giữa FUD của Trung Quốc, tin tốt về bitcoin đang đến từ các quốc gia khác. El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Mặc dù sẽ mất 90 ngày để ban hành luật, Wikipedia đã liệt kê BTC là một trong những đơn vị tiền tệ chính thức của El Salvador.

Quốc gia Trung Mỹ cũng tuyên bố chính phủ sẽ trao quyền công dân cho những cá nhân đầu tư ba BTC vào nền kinh tế của mình. ba BTC vào nền kinh tế của nó. Paraguay cũng cho biết họ sẽ bắt đầu thực hiện một dự án liên quan đến bitcoin và PayPal.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN