Cảnh sát Met thu giữ hơn 150 triệu đô la tiền điện tử trong quá trình điều tra hình sự

338 lượt xem
Canh sat Met thu giu hon 150 trieu do la tien dien tu trong qua trinh dieu tra hinh su

Cảnh sát Metropolitan của Vương quốc Anh cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã thu giữ 114 triệu bảng Anh tiền điện tử – số tiền trị giá khoảng 158 triệu đô la – như một phần của cuộc điều tra hình sự đang diễn ra.

Cảnh sát Met cho biết hoạt động này “được thực hiện bởi các thám tử từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met sau khi nhận được thông tin tình báo về việc chuyển giao tài sản tội phạm.” Hoạt động đang diễn ra, theo thông báo.

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng Met Police đang tìm kiếm thêm quyền hạn để ngăn chặn việc chuyển các quỹ tiền điện tử như một phần hoạt động của cơ quan này. Tờ Times of London đặc biệt nói rằng Scotland Yard muốn những thay đổi về luật pháp để khiến bọn tội phạm khó thực hiện những vụ chuyển tiền như vậy hơn.

“Các cuộc trò chuyện mà chúng tôi đang có là về cách chúng tôi sắp xếp tiền điện tử với cùng một loại phương pháp mà chúng tôi có về tội phạm dựa trên tiền mặt,” Mick Gallagher, một quan chức của Met Police, được trích dẫn cho biết.

Tháng trước, cảnh sát địa phương ở West Midlands cho biết họ đã bắt giữ một hoạt động khai thác bitcoin trong khi truy tìm một hoạt động trồng cần sa bị nghi ngờ. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN