Canaan thành lập doanh nghiệp khai thác bitcoin ở Kazakhstan

211 lượt xem
Canaan thanh lap doanh nghiep khai thac bitcoin o Kazakhstan

Canaan, nhà cung cấp các giải pháp siêu máy tính và nhà sản xuất một trong những máy khai thác bitcoin chạy bằng ASIC đầu tiên trên thế giới vào năm 2013 đang thực hiện các kế hoạch chiến lược năm 2021 của họ được công bố vào đầu năm nay.

Công ty hiện đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử của riêng mình ở Kazakhstan với các đơn vị Avalon Miner mới nhất đã hoạt động.

Là một trong những nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử lớn nhất, việc vượt ra ngoài mô hình kinh doanh hiện tại của Canaan là bước tiếp theo hợp lý vì nó cho phép họ tối ưu hóa doanh thu của mình; cũng như tăng cường khả năng quản lý hàng tồn kho và chuỗi cung ứng của họ.

“Chúng tôi tin rằng hoạt động kinh doanh khai thác bitcoin tự vận hành của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi cải thiện hoạt động tài chính của mình; cũng như mở rộng phạm vi kinh doanh của chúng tôi. Khi chúng tôi tích hợp nhiều nguồn lực hơn trong ngành vào hoạt động của mình, chúng tôi tin rằng mảng kinh doanh này sẽ cho phép chúng tôi khôi phục kho máy khai thác, bảo vệ chúng tôi khỏi sự biến động của bitcoin và đảm bảo lượng hàng tồn kho của chúng tôi đủ trong thời kỳ thị trường tăng trưởng.
– Nangeng Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Canaan

Đa dạng hóa thành khai thác

Việc sản xuất và bán các máy khai thác thường có liên quan chặt chẽ đến giá của tiền điện tử cơ bản của chúng. Ví dụ, những biến động quá mức về giá bitcoin có thể có tác động tiêu cực là gây ra sự biến động quá mức trong dòng doanh thu của các nhà cung cấp phần cứng khai thác.

Cùng với tính chất dài hạn của quá trình sản xuất và chế tạo, trong đó thời gian thực hiện có xu hướng kéo dài hơn, không có gì lạ khi có độ trễ thời gian giữa phản ứng từ phía cung và sự thay đổi của nhu cầu.

Điều này thường có nghĩa là hai thái cực: tài nguyên không tải hoặc công suất quá căng. Sau đó, việc đa dạng hóa sang lĩnh vực khai thác, không chỉ giảm thiểu những rủi ro hoạt động như vậy mà còn cải thiện đáng kể sự nhanh nhẹn và khả năng điều hướng các điều kiện thị trường đang phát triển nhanh chóng của Canaan.

Trong thời gian tạm lắng, doanh nghiệp khai thác sẽ được hưởng lợi từ việc tận dụng tối đa sự sẵn có của các máy khai thác trong kho của họ để được triển khai tích cực vào các hoạt động khai thác của họ với mức giá điện thấp, do đó tối đa hóa khả năng tính toán của họ tại thời điểm đó.

Mặt khác, khi hoạt động thị trường tăng lên, doanh nghiệp khai thác cũng sẽ được hưởng lợi từ việc đưa công suất xử lý của các máy cũ vào sử dụng.

Kết quả ròng sẽ là sự cải thiện đáng kể trong việc lập kế hoạch hàng tồn kho và tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong suốt cả năm; và không bị ảnh hưởng bởi giá bitcoin.

Cuối cùng, liên doanh khai thác bitcoin cho phép Canaan trực tiếp tích lũy bitcoin và do đó có tiềm năng tăng giá đáng kể cho Canaan.

Canaan gần đây cũng đã thông báo về việc mở trung tâm dịch vụ ở nước ngoài đầu tiên tại Kazakhstan.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN