Cần thận trọng đối với các chính phủ khi giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ

241 lượt xem
Can than trong doi voi cac chinh phu khi giu Bitcoin tren bang can doi ke toan cua ho

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell gần đây thừa nhận rằng mức lạm phát hiện tại , đã vượt quá 5%, đang trở nên khó chịu. Chà, có vẻ như sự khó chịu này sẽ không sớm thuyên giảm. Đặc biệt là kể từ khi mức tương tự đã tăng lên 5,4% hiện nay.

Theo nhiều người, đầu tư vào Bitcoin , loại tiền điện tử phổ biến nhất, có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát. Trên thực tế, đây là chủ đề thảo luận chính trên phiên bản mới nhất của podcast ‘What Bitcoin did’ với Người đồng sáng lập Valkyrie Investments.

Steven McClurg, đầu tiên, nhấn mạnh một bài báo gần đây được xuất bản bởi Bloomberg. Điều tương tự cũng làm sáng tỏ việc tăng giá nhà đất, với mức tăng trung bình khoảng 20% ​​trên toàn nước Mỹ. Ở một số nơi, con số này cao tới 30%.

Làm thế nào như vậy mặc dù? Chà, chủ yếu là do tỷ lệ lạm phát tăng cùng với các vấn đề về chuỗi cung ứng, trong số các yếu tố khác. Trên thực tế, một số yếu tố này thậm chí còn không được chính các nhà chức trách Hoa Kỳ đưa vào.

Đây có thể là một trong những lý do tại sao McClurg cho rằng: “Tôi tin rằng tỷ lệ lạm phát thực tế đang ở mức gần 15 đến 18%, thậm chí có thể cao hơn…” Hơn nữa, ông nói thêm,

“Nếu chính phủ in thêm 5% đô la và họ đang sử dụng số tiền đó để làm mọi việc, về cơ bản họ đã đánh thuế bạn với số tiền bạn đã có mà bạn không hề hay biết”.

Nhập Bitcoin…

El Salvador, cách đây không lâu, đã đưa tiền điện tử hàng đầu trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp. Nó đã tăng từ tiêu chuẩn đô la sang tiêu chuẩn Bitcoin sau tin tức. Để biết thêm ngữ cảnh, hãy xem xét điều này –

Bất kỳ ai nắm giữ đô la Mỹ đều bị đánh thuế bất kể họ sống ở quốc gia nào.

“Vì vậy, nếu bạn là cư dân của El Salvador, hoặc bạn là kho bạc của El Salvador bằng đô la. Và có mức lạm phát 5% đối với đồng đô la – bạn vừa bị một quốc gia khác khai thác. ”

Bây giờ, đây là nơi Bitcoin đóng một vai trò quan trọng. Nó ngày càng trở nên tương quan cao hơn với thị trường chứng khoán và các tài sản có rủi ro cao khác. “Một hàng rào suy thoái”, thực sự.

 “Trong môi trường rủi ro, Bitcoin chắc chắn đi xuống, không có nghi ngờ gì về điều đó. Tuy nhiên, về lâu dài, nó hoạt động khá tốt… chúng ta đã thấy rằng trong một vài đợt suy thoái ngắn hạn khác nhau, khi thị trường giảm và Bitcoin giảm. Đó chỉ là một đốm sáng, đúng và nó vượt trội hơn những tài sản khác mà chúng ta đang nói đến. “

Người điều hành tiếp tục khẳng định rằng,

“Cần thận trọng đối với các chính phủ khi nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ và các ngân hàng trung ương nắm giữ nó. Và tôi nghĩ, các ngân hàng trung ương nên bắt đầu làm điều đó thay vì những thứ như Vàng ”.

Các cá nhân nổi tiếng khác cũng đã chia sẻ sự ủng hộ của họ đối với tiền điện tử. Ví dụ, Thượng nghị sĩ Lummis gần đây đã nhận xét: “Cảm ơn Chúa vì Bitcoin” trong bối cảnh cuộc chiến chống lạm phát.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN