Cảm ơn một nghìn tỷ Bitcoin, Binance Coin đi theo đường parabol, NFT mania: Hodler’s Digest, 14–20 tháng 2

124 lượt xem
Cam on mot nghin ty Bitcoin Binance Coin di theo duong parabol NFT mania Hodlers Digest 14–20 thang 2

Bitcoin đạt 57.500 đô la – Và vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la báo hiệu nó ở đây để tồn tại

Giá Bitcoin tiếp tục phá vỡ kỷ lục trong tuần này, tăng hơn 20% và có thời điểm đạt mức cao 57.505,23 USD Nhưng cột mốc quan trọng nhất đã đến khi vốn hóa thị trường của BTC lần đầu tiên vượt quá 1 nghìn tỷ đô la.

Đây là một kỳ tích mà Amazon và Google phải mất hàng thập kỷ mới đạt được, với Bitcoin đã củng cố vị thế của nó như một tài sản toàn cầu lớn chỉ trong 12 năm. BTC thậm chí đã vượt qua Tesla và Tencent khi đà tăng giá không có dấu hiệu chậm lại.

Dữ liệu lịch sử gần đây cho thấy rằng các cuộc biểu tình của Bitcoin vào năm 2021 có xu hướng diễn ra vào cuối tuần và nhiều nhà phân tích tin rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể tấn công mức 60.000 đô la khi diễn ra cuối tuần.

BTC đã vượt qua Ether trong bảy ngày qua, so với mức tăng chỉ 10%. ETH đã phải vật lộn để vượt qua rào cản 2.000 đô la trong những ngày gần đây nhưng đã cố gắng vượt qua ngưỡng này vào thứ Hai.

MicroStrategy huy động được 600 triệu đô la… không, 900 triệu đô la để mua thêm Bitcoin

Sự gia tăng của BTC đến khi MicroStrategy nâng cao vị thế trong chiến dịch mua lại tích cực của mình, thông báo rằng họ đang bán 900 triệu đô la tiền ghi chú cấp cao có thể chuyển đổi cho người mua tổ chức để nó có thể “mua thêm Bitcoin”.

Nếu việc mua bán diễn ra theo đúng kế hoạch, công ty tình báo kinh doanh sẽ giữ hơn 90.000 BTC trong kho dự trữ của mình và kiểm soát 0,48% nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Sự bùng nổ chi tiêu của MicroStrategy bắt đầu trở lại vào tháng 8 năm 2020, khi nó mua 21.454 BTC với giá 250 triệu đô la – mức giá khoảng 11.650 đô la cho mỗi đồng xu. Tại thời điểm viết bài, chỉ riêng khoản tích trữ này đã tạo ra lợi nhuận trên giấy là 950 triệu đô la. Hai đợt mua số lượng lớn tiếp theo diễn ra vào tháng 9 và tháng 12.

Binance Coin trở thành tiền điện tử lớn thứ ba sau cuộc biểu tình parabol

Bộ phim truyền hình của tuần này đã dẫn đến một sự thay đổi khá nghiêm trọng trong bảng xếp hạng tiền điện tử. Binance Coin hiện là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường lần đầu tiên trong lịch sử.

Giá của BNB đã tăng hơn gấp đôi trong tuần này và có thời điểm, đồng tiền này đạt mức cao nhất là $ 342,88. Nó được phát hành bởi Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhằm giảm phí cho người dùng.

Sự gia tăng diễn ra trong bối cảnh thành công của PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Chuỗi thông minh Binance. Nền tảng này đã vượt qua Uniswap để trở thành DEX lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch trong tuần này.

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, lưu ý rằng BNB cũng đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới so với Bitcoin. Anh ấy nói: “Từ 0,00001 BTC trên mỗi BNB khiêm tốn, chúng tôi đã tăng gấp 480 lần so với BTC trong ba năm rưỡi qua”.

 

Hơn 100 triệu đô la NFT sưu tập tiền điện tử được bán trong 30 ngày qua

Doanh số bán token nonfungible đã bùng nổ, với doanh số bán hàng sưu tập tiền điện tử trong 30 ngày qua đã vượt qua 100 triệu đô la giá trị. 

NBA Top Shot đại diện cho thị phần sư tử của NFT được bán, với CryptoKitties, nền tảng khởi đầu tất cả, đạt doanh số bán hàng tăng vọt 305,92% trong tháng qua.

Tuần này, một bức vẽ Spiderman độc đáo của họa sĩ Adam Kubert của Marvel Comics đã được bán với giá 12,75 ETH (25.387 USD) sau khi được chuyển đổi thành NFT. Christie’s cũng đã công bố kế hoạch bán đấu giá “tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hoàn toàn” đầu tiên của mình.

Nhưng có những lo ngại rằng sự điên cuồng của NFT đang biến thành một bong bóng phù hợp để vỡ. Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee, đã dự đoán rằng giá NFT cuối cùng sẽ sụp đổ vì các token thiếu sự khan hiếm hợp pháp của “nghệ thuật thực sự”.

Ông cảnh báo: “Vì chi phí gần như bằng 0 để tạo ra một NFT khác, thị trường cuối cùng sẽ tràn ngập các NFT từ các nghệ sĩ đang cố gắng kiếm tiền từ cơn sốt này. Cung sẽ lấn át nhu cầu và cuối cùng giá cả sẽ sụp đổ ”.

 

Dogecoin giảm 23% khi Elon Musk đánh bại DOGE danh sách giàu có

Tiếng sủa lớn, không thể nhầm lẫn của DOGE đã trở thành tiếng rên rỉ trong tuần này, với giá giảm 19% trong bảy ngày qua.

Dogecoin đã giảm 23% trong vài giờ vào thứ Hai sau khi Elon Musk thu hút sự chú ý đến sự phân phối không đồng đều của các token DOGE – và kêu gọi các chủ sở hữu lớn bán.

Dogecoin có một trong những phân phối tiền xu không đồng đều nhất trong không gian tiền điện tử, với 28,7% được nắm giữ bởi chỉ một người và 12 người nắm giữ hàng đầu sở hữu gần 50% nguồn cung. 

Không hài lòng với thống kê này, CEO của Tesla đã tweet: “Nếu những người nắm giữ Dogecoin lớn bán hầu hết số tiền của họ, nó sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Tập trung quá nhiều là vấn đề thực sự duy nhất imo. ”

Cần lưu ý rằng khó có khả năng sự thoái lui này không chỉ do lỗi lầm của Musk. Đã có một sự thoái lui lớn trên các thị trường altcoin khi tuần bắt đầu, với việc Bitcoin đẩy lên một khối lượng hút cao nhất mọi thời đại mới từ các đồng tiền nhỏ hơn.

Ngươi thắng va kẻ thua

Vào cuối tuần, Bitcoin ở mức 57.387,27 USD , Ether ở mức 2.017,56 USD và XRP ở mức 0,55 USD . Tổng vốn hóa thị trường là $ 1,752,064,723,211 .

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là Ravencoin Dodo và PancakeSwap. Ba altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần là Dogecoin Avalanche và Algorand .

Những câu trích dẫn đáng nhớ nhất

“Tôi nghĩ rằng bây giờ, sau tất cả các vụ hack mà chúng tôi đã gặp phải, về cơ bản chúng tôi hiểu rằng nếu bạn có hai lần kiểm tra, ba lần kiểm tra, điều đó không có nghĩa là bạn an toàn.”

Emiliano Bonassi , đồng sáng lập DeFi Ý

 

“Số lượng hợp nhất mà Bitcoin đã thấy kể từ tháng 1 là không thực. Nó thực sự cho phép các nguyên tắc cơ bản bắt kịp và các chỉ số để thiết lập lại. Có vẻ như $ 48k bây giờ là $ 35k mới. ”

Yann Allemann và Jan Happel , những người đồng sáng lập Glassnode

 

“Hiện có hơn 94.000 địa chỉ #Bitcoin đang nắm giữ ít nhất 1 triệu đô la BTC. Mức tăng mạnh vào giữa tháng 12 đánh dấu điểm khi BTC vượt qua 20.000 đô la – biến tất cả các địa chỉ khai thác sớm (phần thưởng 50 BTC) trở thành địa chỉ triệu phú ”.

Glassnode

 

“Mặc dù Bitcoin rất có thể tiếp tục biến động trong ngắn hạn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó có tiềm năng gấp 10 lần so với mức ngày nay trong dài hạn như một phần của danh mục đầu tư đa dạng.”

The Motley Fool

 

“Các điệp viên của Triều Tiên, sử dụng bàn phím thay vì súng, ăn cắp ví tiền kỹ thuật số thay vì bao tải tiền mặt, là những tên cướp ngân hàng hàng đầu thế giới”.

John Demers , trợ lý tổng chưởng lý Hoa Kỳ

 

“Bức tranh lớn về $ BTC Bitcoin đang trải qua bước tiến parabol thứ ba trong thập kỷ qua. Một bước tiến của parabol trên thang số học là cực kỳ hiếm – ba bước trên thang log là lịch sử ”.

Peter Brandt , thương nhân kỳ cựu

 

“Tội phạm liên quan đến tiền điện tử đang giảm xuống, nó vẫn là một phần nhỏ của nền kinh tế tiền điện tử tổng thể và nó tương đối nhỏ hơn so với số tiền bất hợp pháp liên quan đến tài chính truyền thống.”

Chainalysis

 

“Các nhà lãnh đạo tài chính được giao nhiệm vụ đảm bảo sự ổn định tài chính không có xu hướng thực hiện các bước nhảy vọt đầu cơ vào lãnh thổ không xác định.”

Alexander Bant , trưởng nhóm nghiên cứu của Gartner

 

“Bạn không muốn đi đến một loại tiền tệ không đồng nhất, nơi bạn đang bước vào Starbucks và có thể bạn sẽ thanh toán bằng Ethereum, có thể bạn sẽ thanh toán bằng Ripple, có thể bạn sẽ thanh toán bằng Bitcoin, có thể bạn sẽ thanh toán bằng một đô la – đó không phải là cách chúng tôi làm điều này. “

James Bullard , chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis

 

“Vì chi phí gần như bằng không để tạo ra một NFT khác, thị trường cuối cùng sẽ tràn ngập NFT từ các nghệ sĩ đang cố gắng kiếm tiền từ cơn sốt này. Cung sẽ lấn át nhu cầu và cuối cùng giá cả sẽ sụp đổ ”.

Charlie Lee , người sáng lập Litecoin

 

“Nếu những người nắm giữ Dogecoin lớn bán hầu hết số tiền của họ, nó sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Tập trung quá nhiều là vấn đề thực sự duy nhất imo. ”

Elon Musk , Giám đốc điều hành Tesla

Dự đoán trong tuần

Motley Fool thêm Bitcoin vào “danh mục đầu tư 10x” của mình – Có mục tiêu giá 500.000 đô la

Motley Fool đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 5 triệu đô la vào BTC và dự đoán rằng Bitcoin sẽ tăng lên 500.000 đô la trong 15 năm tới.

Gã khổng lồ tư vấn tài chính và đầu tư cho biết họ sẽ mua Bitcoin trực tiếp thay vì tiếp xúc với “ETF được định giá quá cao”.

Đặt ra ba lý do cốt lõi đằng sau việc mua nó, The Motley Fool cho biết Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn vàng, nó là một hàng rào hiệu quả chống lại lạm phát và nó có tiềm năng trở thành một tài sản giao dịch.

Công ty nói thêm: “Mặc dù Bitcoin rất có thể tiếp tục biến động trong ngắn hạn, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó có tiềm năng gấp 10 lần so với mức hiện nay trong dài hạn như một phần của danh mục đầu tư đa dạng. Chúng tôi dự định sẽ nắm giữ khoản đầu tư Bitcoin này trong nhiều năm ”.

 

FUD trong tuần 

Chủ tịch Fed cho biết mọi người không muốn một “loại tiền tệ không đồng nhất” như Bitcoin

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis dường như không hiểu tại sao nhiều người đang tìm kiếm tiền điện tử như một phương tiện trao đổi thay vì một loại tiền tệ thống nhất như đô la Mỹ.

Phát biểu với CNBC, James Bullard lạc quan về triển vọng của đồng đô la và cho biết đồng bạc xanh sẽ không bị ảnh hưởng bởi Bitcoin hoặc vàng.

Bày tỏ mối quan tâm với các loại tiền tệ do tư nhân phát hành, ông nói thêm: “Bạn không muốn sử dụng một loại tiền tệ không đồng nhất khi bạn đang bước vào Starbucks và có thể bạn sẽ thanh toán bằng Ethereum, có thể bạn sẽ thanh toán bằng Ripple, có thể bạn sẽ thanh toán bằng Bitcoin, có thể bạn sẽ trả bằng một đô la – đó không phải là cách chúng tôi làm điều này. ”

Bullard cũng cảnh báo rằng các loại tiền tệ tư nhân không thể duy trì giá trị ổn định so với hàng hóa và các loại tiền tệ khác, cũng như nguồn cung tương lai của chúng “rõ ràng”.

Mỹ buộc tội ba tin tặc Triều Tiên vì các cuộc tấn công tiền điện tử và phần mềm tống tiền WannaCry

Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố cáo buộc chống lại 3 tin tặc Triều Tiên.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp John Demers đã không từ chối lời nói của mình khi ông đưa ra thông báo, tuyên bố: “Các đặc vụ của Triều Tiên, sử dụng bàn phím thay vì súng, ăn cắp ví tiền kỹ thuật số thay vì bao tải tiền mặt, là những tên cướp ngân hàng hàng đầu thế giới.”

Với một quốc gia phần lớn tách biệt khỏi nền kinh tế quốc tế, chương trình hack của Triều Tiên là một nguồn thu quan trọng. 

Nhiều người đã liên kết thu nhập từ việc hack từ các nguồn như phần mềm độc hại WannaCry và sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck với chương trình vũ khí hạt nhân. 

Youtuber hối tiếc khi chi 37 BTC – hiện trị giá 1,8 triệu đô la – cho Hondas đã qua sử dụng

Hãy dành một suy nghĩ cho người đam mê Honda này, người đã tự gọi mình là “thằng ngốc” sau khi chi 30,5 BTC cho hai chiếc ô tô đã qua sử dụng vào ngày Valentine năm 2017.

Chris Cut nghĩ rằng anh ấy đang nhận được “mức giá tuyệt vời” là 30.500 đô la vào thời điểm đó, với cách BTC đang giao dịch ở mức 1.000 đô la cho mỗi đồng xu. Nhưng nhanh chóng đến ngày hôm nay, và số tiền kỹ thuật số của anh ấy sẽ trị giá hơn 1,7 triệu đô la .

YouTuber nói rằng anh ấy không bận tâm về việc thanh toán bằng Bitcoin cho những chiếc xe hơi vào thời điểm đó – nhưng số tiền lãi bị mất của anh ấy đã lớn hơn 4 năm sau đó.

Anh ấy nói: “Tôi bắt đầu làm một số phép toán và nó khiến tôi tự đá vào mông mình và tôi cảm thấy khá chán nản.”

Cut sau đó nói thêm: “Tôi rõ ràng là hối tiếc về điều đó vì tôi có thể mua rấ

Tính năng Cointelegraph tốt nhất

Ethereum gia nhập câu lạc bộ 200 tỷ đô la – Nhưng nó có xứng đáng không?

Ethereum đã phá vỡ mốc vốn hóa thị trường 200 tỷ đô la, vượt qua các công ty thế giới như Novartis và AT&T.

NFT “cuộc cách mạng nghệ thuật”: Bí mật về tình yêu lao động trong 5.040 ngày của anh ấy

Beeple – người có những sáng tạo kỹ thuật số đang chịu búa rìu dư luận tại Christie’s – cho rằng NFT là “sự khởi đầu của chương tiếp theo trong lịch sử nghệ thuật”.

Các stablecoin theo thuật toán không thực sự ổn định, nhưng liệu khái niệm này có thể tự mua lại không?

Giữa nhiều sự phô trương, nhiều stablecoin thuật toán đã không ổn định. Vấn đề là khó giải quyết hay chỉ là do các thuật toán không đủ tốt?

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN