Cấm hoặc không, ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ đang phát triển mạnh

173 lượt xem
Cam hoac khong cam nganh cong nghiep tien dien tu An Do dang phat trien manh

Một nghiên cứu mới cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ sẽ tăng trưởng hơn 200% để đạt 241 triệu đô la vào năm 2030.

Một nghiên cứu mới cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ đã phát triển nhảy vọt bất chấp đám mây xám mờ về sự không chắc chắn về quy định, một nghiên cứu mới cho biết. Quy mô thị trường tiền điện tử ở Ấn Độ đã tăng 39% từ 53,1 triệu đô la Mỹ trong năm tài chính 2020 lên 74,2 triệu đô la Mỹ trong năm tài chính 2021, nghiên cứu cho thấy. Các nghiên cứu được tiến hành bởi Hiệp hội quốc gia của Phần mềm và Dịch vụ công ty (NASSCOM) và trao đổi crypto WazirX .

Từ năm 2019 đến năm 2020, sở hữu bán lẻ tài sản tiền điện tử theo giá trị đã tăng 612%, trong khi số lượng nhà đầu tư bán lẻ đã tăng hơn gấp đôi từ 7 triệu năm ngoái lên 15 triệu vào năm 2021, báo cáo nêu rõ. Điều này có nghĩa là khoảng 1,8% dân số Ấn Độ trưởng thành đã đầu tư vào tiền điện tử. 

Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên chỉ ra số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử cũng như các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ. Chính phủ trước đó đã thừa nhận rằng họ không có bất kỳ dữ liệu nào về số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử, các sàn giao dịch hoặc thuế thu được từ thu nhập tiền điện tử. 

Các phát hiện chứng thực sự gia tăng đáng kể trong số lượt đăng ký người dùng mới được báo cáo bởi các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm WazirX và CoinDCX . Tháng trước, WazirX cho biết số lượt đăng ký người dùng mới trên nền tảng của họ đã tăng hơn 2.000%. New up dấu hiệu từ các thị trấn và thành phố nhỏ tăng 2.648% trong năm nay, WazirX nói. Trên thực tế, các thị trấn và thành phố nhỏ đang dẫn đầu trong việc áp dụng tiền điện tử, chiếm 55% tổng số người dùng đăng ký trên WazirX. 

Quan trọng hơn, phụ nữ từ các thị trấn và thành phố nhỏ đang vượt qua các đối tác thành thị để chấp nhận tiền điện tử – những nữ thương nhân ở thị trấn nhỏ này đại diện cho 65% tổng số phụ nữ đăng ký trên WazirX. Sàn giao dịch tuyên bố có hơn 7,3 triệu người dùng trên nền tảng của mình và đã xử lý khối lượng giao dịch hơn 20 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. 

CoinDCX, đã trở thành kỳ lân tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ trong năm nay , cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn về lượt đăng ký của người dùng mới. Sàn giao dịch tuyên bố có 3,5 triệu người dùng và tăng gấp đôi cơ sở người dùng từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2021. Đầu năm nay, CoinSwitch Kuber tuyên bố đã trở thành sàn giao dịch lớn nhất trong nước về số lượng người dùng với hơn 10 triệu khách hàng. 

Theo báo cáo, người Ấn Độ đã đầu tư 6,6 tỷ đô la Mỹ vào tài sản tiền điện tử có vốn hóa thị trường đã vượt 40 tỷ đô la Mỹ trong năm nay. Được thúc đẩy bởi nhu cầu về tiền điện tử trong nước, các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng lớn. Hiện tại có hơn 230 công ty khởi nghiệp tiền điện tử và hơn 150 bằng chứng về khái niệm và dự án tại quốc gia này sử dụng 50.000 người Ấn Độ. Các công ty khởi nghiệp này đã đăng ký mức tăng trưởng doanh thu từ 40% đến 50% trong hai năm qua, vượt xa mức tăng trưởng doanh thu 10% đến 11% trong lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn. 

Các công ty khởi nghiệp này ngày càng thu hút được nguồn vốn từ các tổ chức với việc những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon bao gồm Mark Cuban, Peter Thiel và Tim Draper đổ tiền lớn vào lĩnh vực này. Theo nghiên cứu, tài trợ tổ chức cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ đã tăng 8,1 lần từ năm 2019 đến năm 2021. 

Cùng với các khoản đầu tư, quốc gia này cũng đang thu hút các sàn giao dịch nước ngoài đến mở cửa hàng tại Ấn Độ. Binance là sàn giao dịch quốc tế đầu tiên tham gia thị trường vào năm 2019 khi mua lại WazirX. Đầu tháng này, sàn giao dịch tập trung vào thị trường vốn CrossTower có trụ sở tại Hoa Kỳ đã vào Ấn Độ . 

Nghiên cứu tuyên bố sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty khởi nghiệp và kinh doanh tiền điện tử sẽ tăng quy mô thị trường lên 241 triệu đô la Mỹ và tạo ra hơn 800.000 việc làm ở Ấn Độ vào năm 2030, nghiên cứu tuyên bố. Báo cáo cho biết, sự tăng trưởng này sẽ tạo ra giá trị kinh tế gia tăng 184 tỷ USD dưới hình thức đầu tư và tiết kiệm chi phí ở Ấn Độ vào năm 2030. Khoảng 105 tỷ đô la Mỹ sẽ được đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử của Ấn Độ trong khi chi phí chuyển tiền giảm sẽ dẫn đến tiết kiệm khoảng 79 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030, báo cáo tuyên bố. 

Debjani Ghosh, Chủ tịch tại NASSCOM, cho biết: “Ngành công nghệ tiền điện tử ở Ấn Độ không chỉ thể hiện tác động tích cực ở cấp cơ sở mà còn đang nổi lên như một lĩnh vực công nghệ phát triển nhanh nhất. “Ấn Độ cung cấp hệ sinh thái độc đáo nhất cho công nghệ tiền điện tử để đóng vai trò biến đổi trong việc tăng cường các lĩnh vực ưu tiên chính như chăm sóc sức khỏe, an toàn, nhận dạng kỹ thuật số, thương mại và tài chính, kiều hối và giúp giải quyết các thách thức do đại dịch gây ra”.

Nhưng các dự báo tăng trưởng nhanh chóng hoạt động với giả định rằng tiền điện tử sẽ không bị cấm trong nước. Những tin đồn về lệnh cấm tiền điện tử đã ám ảnh lĩnh vực này trong nhiều năm và với một dự luật tiền điện tử đang chờ nội các phê duyệt , sự không chắc chắn về quy định vẫn tồn tại. 

Ngân hàng trung ương của đất nước đã tích cực kêu gọi cấm tiền điện tử, đặc biệt là đối với các khoản thanh toán. Các ngân hàng lớn nhất của đất nước cũng đã rút khỏi các hoạt động kinh doanh tiền điện tử và áp đặt các lệnh cấm của riêng họ đối với các giao dịch tiền điện tử. Mặc dù điều này đã hạn chế các tùy chọn thanh toán cho các nhà giao dịch tiền điện tử, nhưng họ đã tìm ra cách để giải quyết những hạn chế này bằng cách giao dịch thông qua chuyển khoản ngang hàng và các phương thức khác. 

Bất chấp lập trường mạnh mẽ của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ chống lại tiền điện tử, bộ trưởng tài chính Nirmala Sitharaman đã nhắc lại theo thời gian rằng các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ có cơ hội. Gần đây nhất vào tuần trước, Sitharaman đã nói rằng mặc dù quốc gia này không chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp như El Salvador , nhưng họ không có khả năng đóng cửa tiền điện tử hoàn toàn. 

Những phát triển mới nhất cho thấy chính phủ đang tìm cách phân loại tiền điện tử như hàng hóa trong loại tài sản. Tuần trước, chính phủ đã thành lập một ủy ban để kiểm tra xem thu nhập từ tiền điện tử có thể bị đánh thuế như thế nào . Ban hội thẩm dự kiến ​​sẽ gửi báo cáo của mình trong ba tuần. Nếu dự luật tiền điện tử nhận được sự đồng ý của nội các vào tháng 11, nó sẽ được đưa ra thảo luận trong kỳ họp mùa đông của quốc hội.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN