Cách Trung Quốc tăng sức nóng với Tesla của Elon musk

276 lượt xem
Cach Trung Quoc tang suc nong voi Tesla cua Elon musk 1

Trở lại năm 2018, khi Elon Musk chấp nhận mạo hiểm để thả nổi gigafactory thứ ba của Tesla ở Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại nóng bỏng giữa Mỹ và quốc gia cộng sản, mọi trọng tâm của nhà sản xuất động cơ điện lớn nhất thế giới đều tập trung vào việc thu về hàng tấn lợi nhuận từ thị trường lớn nhất thế giới.

Cái gì có thể đi sai? Elon hẳn đã nghĩ, khi Hồng Kông vui mừng chào đón khoản đầu tư tiền tệ, triển vọng việc làm và sự công khai mà Tesla sẽ mang đến cho thị trường xe điện còn non trẻ tại địa phương, và Tesla đã bắt tay, tự tin về khả năng tái tạo dòng thành công của mình trong Mỹ và Châu Âu.

Sự xáo trộn bắt đầu đối với Tesla khi những luồng ý kiến ​​khó chịu của người tiêu dùng bắt đầu lan tràn trên mạng xã hội Trung Quốc, với việc người mua báo cáo những vấn đề chưa được giải quyết từ trải nghiệm của họ với xe Tesla. Chưa đầy ba năm sau và các báo cáo đã leo thang đến mức các nhà truyền thông được nhà nước bảo trợ về mặt chiến lược đã đầu độc danh tiếng của công ty với dư luận xấu đến mức gợi ý rằng chính phủ Trung Quốc loại bỏ Tesla như đã làm với Google.

Lời cầu xin của Tesla về sự kiểm soát của chính phủ đối với chiến dịch bị hủy bỏ đã không được đáp lại, khiến Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Mike Pompeo bị chỉ trích rộng rãi về báo động đỏ bị chỉ trích về các hoạt động kinh doanh quốc tế ghê tởm của Trung Quốc.

BTC The Villain, BTC The Savior

Quý 1 năm ngoái, Tesla đã báo cáo lợi nhuận từ các hoạt động của mình, nhưng phần lợi nhuận thu được đến từ việc bán một phần Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Bất chấp lợi nhuận thu được từ tiền điện tử đỉnh, Elon vẫn là một nhà chỉ trích BTC , gần đây đã gắn nhãn tiền điện tử là chậm và trích dẫn mối quan tâm tiêu thụ năng lượng hiện đang bị bác bỏ là lý do chính khiến Tesla ngừng tùy chọn thanh toán bằng BTC .

Với sự đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với tất cả các hoạt động Bitcoin, có thể thấy rõ ràng sự căm ghét đột ngột của Elon đối với Bitcoin bắt nguồn từ đâu khi anh ta đấu tranh để tìm kiếm sự ủng hộ của chính phủ cộng sản và kéo dài thời gian hoạt động của Tesla tại bang.

Đã có những báo cáo chưa được xác nhận về kế hoạch của Trung Quốc nhằm tận dụng sự nổi tiếng của Tesla để thúc đẩy thị trường ô tô điện trong nước trong một thời gian ngắn trước khi đưa công ty Mỹ ra khỏi bờ vực để bị thay thế bởi các nhà sản xuất địa phương.

Khi nó xuất hiện, âm mưu đã được thực hiện và Elon có thể cần phải bán bớt Bitcoin để tăng lợi nhuận trong tương lai và chứng minh lòng trung thành của Tesla và sự tuân theo luật tiền điện tử ngột ngạt của Trung Quốc.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN