Cách Polygon chốt giao dịch trị giá 400 triệu đô la trong cuộc đua Ethereum ZK

251 lượt xem
Cach Polygon chot giao dich tri gia 400 trieu do la de di truoc trong cuoc dua tong hop Ethereum ZK

Giải pháp chia tỷ lệ Polygon đã tăng cường tham vọng chứng minh Zero-Knowledge (ZK) của mình. Theo một bài đăng chính thức, một công ty khởi nghiệp có tên Mir sẽ hợp tác với Polygon và đã đầu tư số tiền đáng kinh ngạc là 400 triệu đô la.

Mir và nhóm chuyên gia của mình sẽ tham gia giải pháp mở rộng quy mô để triển khai công nghệ ZK Rollup của họ, được phát triển trong hơn hai năm. Công ty khởi nghiệp được thành lập bởi Brendan Farmer và Daniel Lubarov, và nhóm của nó, bao gồm những người có nền tảng về toán học, mật mã và kỹ sư thuần túy, sẽ được tích hợp vào Polygon.

Giải pháp mở rộng quy mô đã và đang nỗ lực hỗ trợ và đóng góp vào sự phát triển của các giải pháp mở rộng quy mô. Dự án đã cam kết 1 tỷ đô la từ ngân khố của mình cho mục đích này.

Ngoài ra, nó còn tích hợp triển khai EVM thân thiện với ZK Mạng Hermez được đổi tên thành Polygon Hermez cùng với sự phát triển của Nightfall và Miden, hai giải pháp tập trung vào quyền riêng tư. Giờ đây, Mir sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái này với một cái tên mới là Polygon Zero.

Kể từ khi bùng nổ DeFi, Ethereum đã phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến tắc nghẽn mạng và phí giao dịch cao. Điều này đã cho phép các đối thủ cạnh tranh với mức phí thấp hơn tăng lên và chiếm thị phần từ mạng này.

Theo nghĩa đó, Polygon tìm cách cải thiện khả năng giao dịch của Ethereum và đẩy nhanh sự phát triển của ZK bằng chứng. Do đó, đưa những gì có thể là một trong những trở ngại chính của DeFi và Web 3.0 dApps cho việc áp dụng hàng loạt.

Mihailo Bjelic, một trong những Người đồng sáng lập của Polygon, cho biết như sau về tiềm năng phát triển ZK rollups để phát triển vì lợi ích của toàn bộ hệ sinh thái:

Một trong những thành phần quan trọng còn thiếu cần thiết để xây dựng các giải pháp có khả năng mở rộng cao là các hệ thống chứng minh đệ quy hiệu suất; chúng chỉ đơn giản là chưa tồn tại cho đến nay. Điều này kết thúc ngày hôm nay. Chúng tôi đang giới thiệu một hệ thống bằng chứng đệ quy nhanh hơn bất kỳ thứ gì khác và thực tế để xác minh trên Ethereum. Đây là một chiến thắng to lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp.

Đa giác để dẫn Ethereum vào tương lai?

Làm như vậy, Ethereum có thể trở nên dễ tiếp cận hơn và tiến lên trong mục tiêu thu hút hàng triệu người dùng. Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với NewsBTC, quan hệ đối tác Mir là một “thành phần quan trọng” trong chiến lược mở rộng quy mô Ethereum của Polygon.

Trong những tuần tới, dự án sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về tiến độ của họ trong lĩnh vực này. Điều này sẽ bao gồm một giải pháp được gọi là Plonky2 sẽ tạo ra các bằng chứng đệ quy trong mili giây và sẽ mở ra cánh cổng cho việc mở rộng quy mô theo chiều ngang.

Do đó, dự án sẽ giải quyết một trong những vấn đề cơ bản nhất với việc mở rộng quy mô, khả năng cho mỗi nút để xử lý mọi giao dịch, theo một bài đăng chính thức của Polygon. Người đồng sáng lập Mir Brendan Farmer đã tuyên bố như sau về sự hợp tác của họ với Polygon:

Tham gia Polygon là một cơ hội đáng kinh ngạc để chúng tôi nỗ lực mở rộng quy mô Ethereum. Polygon là một trong những đội tận tâm và thành công nhất trong không gian, và chúng tôi đã bị ấn tượng bởi cam kết của họ đối với ZK như một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum. Chúng tôi rất vui mừng được cống hiến đội ngũ đẳng cấp thế giới của mình và công nghệ mà chúng tôi đã phát triển để đạt được tầm nhìn này.

Tính đến thời điểm báo chí, MATIC giao dịch ở mức 2,17 đô la với lợi nhuận 4,22% trong ngày qua.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN