Cách giới siêu giàu chi tiêu đặc tính đầu tư tự làm của tiền điện tử

398 lượt xem
Cach gioi sieu giau chi tieu dac tinh tu dau tu tu lam cua tien dien tu

Các nhà đầu tư của cải tư nhân coi trọng các mối quan hệ của họ. Khi tương tác với ngân hàng tư nhân của họ, hầu hết các quyết định được đưa ra thông qua thảo luận với người quản lý quan hệ cá nhân, người cung cấp hỗ trợ về mọi khía cạnh của tài khoản và danh mục đầu tư của họ. Tuy nhiên, cho đến nay, tài sản kỹ thuật số phần lớn là loại tài sản “tự làm” được thống trị bởi các sàn giao dịch kiểu bán lẻ.

Tài sản tư nhân trước đây không hoạt động nhiều trong tiền điện tử nhưng khi thị trường phát triển, nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư này vì nhiều người hiện đã sẵn sàng thêm tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ.

Điều này đặt ra câu hỏi về những gì cần được cung cấp để khiến một lời chào bán hấp dẫn đối với những cá nhân giàu có, có giá trị ròng cao (HNWI), các văn phòng gia đình và các nhà đầu tư doanh nghiệp, những người quan tâm đến việc tiếp cận với loại tài sản đang phát triển.

Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư này yêu cầu sự kết hợp của nền tảng kỹ thuật số gốc, bộ sản phẩm tích hợp, an toàn và bảo mật – đồng thời giữ các kết nối cá nhân mật thiết mà các nhà quản lý tài sản tư nhân cung cấp trong các loại tài sản truyền thống.

Thị trường dịch vụ tài sản tư nhân tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Trong thời đại mà tỷ suất lợi nhuận đang thu hẹp và sự cạnh tranh đang gia tăng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, thì phân khúc tài sản tư nhân vẫn là một trong những cơ hội tăng trưởng. Theo Viện nghiên cứu Capgemini, điều này đặc biệt đúng ở châu Á, nơi khối tài sản tài chính có giá trị ròng cao được dự báo sẽ vượt qua 42 nghìn tỷ USD vào năm 2025 , theo Viện nghiên cứu Capgemini.

Hơn nữa, các nhà đầu tư có giá trị ròng cực cao, với tài sản cá nhân trên 30 triệu đô la Mỹ, là phân khúc phát triển nhanh nhất trong khối tài sản tư nhân. Danh sách người giàu Trung Quốc Hurun gần đây đã báo cáo rằng số tài sản được tạo ra vào năm 2020 nhiều hơn so với 5 năm trước đó cộng lại, cho thấy tốc độ tạo ra của cải trong khu vực đang tăng nhanh. Ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Singapore là một số trong những nơi tập trung các cá nhân có giá trị ròng cao và các cá nhân có giá trị ròng cực cao cao nhất thế giới.

Những con số hấp dẫn này được chứng minh theo giai thoại, vì các ngân hàng tư nhân châu Á và các nhà quản lý tài sản chủ yếu phục vụ phân khúc này là một trong những bộ phận duy nhất của hệ sinh thái tài chính truyền thống tiếp tục tăng số lượng nhân viên, bằng chứng là các tiêu đề liên tiếp trên các phương tiện truyền thông.

Chúng tôi tin rằng những con số này cũng chỉ ra một thị trường tài sản tư nhân có thể giải quyết được khá lớn đối với tài sản kỹ thuật số, một loại tài sản mà các nhà cung cấp dịch vụ truyền thống cho đến nay không thể cung cấp do các quyết định kinh doanh và tuân thủ chậm chạp. Ngay cả khi tài sản kỹ thuật số chỉ chiếm 1% tổng danh mục tài sản tư nhân châu Á vào năm 2025, thì điều này sẽ đại diện cho cơ hội 420 tỷ đô la Mỹ trong khu vực.

Khoảng trống trong các dịch vụ của cải tư nhân cho tài sản kỹ thuật số 

Hầu hết các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được xây dựng chủ yếu để phục vụ thị trường nhà đầu tư bán lẻ đại chúng. Do đó, trải nghiệm người dùng thường không đáp ứng nhu cầu của HNWI, những người có mối quan hệ chặt chẽ với các ngân hàng tư nhân truyền thống và không sẵn sàng chờ đợi trong hàng dài dịch vụ khách hàng, thích hình thành mối quan hệ làm việc chặt chẽ với công ty quản lý đầu tư của họ và mong đợi được tùy chỉnh sản phẩm và giải pháp đầu tư.

Ở đầu kia của quang phổ là các tổ chức môi giới tiền điện tử và bàn giao dịch. Tuy nhiên, hầu hết trong số này chủ yếu được thiết kế để phục vụ các quỹ và tài khoản tổ chức lớn và không thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư tài sản tư nhân. Những người chơi này thường có ngưỡng tối thiểu cao nằm ngoài khả năng của các nhà đầu tư HNWI và UHNWI và thiếu sự hỗ trợ khách hàng của ngân hàng tư nhân chuyên dụng mà họ đang tìm kiếm.

Điều này đã để lại một khoảng trắng lớn giữa các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số bán lẻ một bên và các công ty môi giới tổ chức. Khoảng cách cơ sở hạ tầng này đã chín muồi cần được giải quyết, vì Capgemini báo cáo rằng 80% UHNWI và 55% HNWI dưới 40 tuổi quan tâm và sẵn sàng chi trả cho các dịch vụ quản lý tài sản giá trị gia tăng.

Mô hình đáp ứng nhu cầu tài sản kỹ thuật số của tài sản tư nhân

Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư nên mong đợi mức độ dịch vụ cá nhân tương tự đối với tài sản kỹ thuật số như họ được hưởng từ các mối quan hệ ngân hàng tư nhân truyền thống của họ. Về cơ bản, điều này có nghĩa là cung cấp cho khách hàng một nền tảng trực tuyến hoàn toàn kỹ thuật số để giao dịch và lưu trữ tài sản của họ, nhưng cũng cung cấp một người quản lý quan hệ cá nhân chuyên dụng có thể hướng dẫn họ qua từng bước của quy trình, bất kể mức độ hiểu biết của họ về blockchain hoặc bitcoin.

Chúng tôi nhận thấy rằng các HNWI mà chúng tôi làm việc thường có nhu cầu cá nhân rất cụ thể và yêu cầu các sản phẩm tinh vi để đáp ứng các tiêu chí đầu tư của họ. Điều thú vị là mặc dù chúng tôi ưu tiên cung cấp một nền tảng giao dịch kỹ thuật số hoàn toàn, nhưng khoảng 50% khách hàng tại Hồng Kông của chúng tôi đến văn phòng của chúng tôi để trực tiếp gặp gỡ người quản lý quan hệ của họ và nói về những kỳ vọng đầu tư tài sản kỹ thuật số của họ.

Mặc dù họ coi trọng những điểm tiếp xúc này, nhưng phần lớn các tương tác khi đó hoàn toàn là kỹ thuật số. Nhưng có kiến ​​thức họ có một cá nhân tận tâm trợ giúp tài khoản của họ mang lại cho họ sự thoải mái khi thực hiện các giao dịch và lưu ký tài sản thông qua nền tảng của chúng tôi.

Do đó, chúng tôi cũng đã học được rằng việc mang lại trải nghiệm tài sản kỹ thuật số của tài sản riêng tư thực sự phụ thuộc vào nhiều thứ hơn là công nghệ. Cần có trình độ hiểu biết văn hóa và năng lực ngôn ngữ cao để gặp gỡ khách hàng, phát triển sự hiểu biết rõ ràng về nhu cầu cá nhân của họ và xây dựng nền tảng lòng tin.

Đơn giản và trực quan là tên của trò chơi làm giàu tư nhân

Sự phức tạp của tài sản kỹ thuật số là một trở ngại lớn khác đối với các nhà đầu tư tài sản tư nhân, hầu hết trong số họ không muốn gặp rắc rối trong việc quản lý nhiều nền tảng tiền điện tử và lưu trữ khóa riêng của họ. Với nhiều nền tảng có sẵn cho các nhà đầu tư, cơ hội tìm được một nền tảng duy nhất đáp ứng tất cả các nhu cầu của nhà đầu tư có thể là một thách thức.

Chúng tôi tin rằng nền tảng tài sản kỹ thuật số tài sản tư nhân tốt nhất là nền tảng giúp toàn bộ quá trình đầu tư trở nên đơn giản và trực quan. Điều này có nghĩa là nền tảng phải đảm nhận việc quản lý khóa cá nhân, cho phép các nhà đầu tư lưu trữ tài sản của họ với những người giám sát tốt nhất và cung cấp một bộ sản phẩm tích hợp như vay và cho vay, sản phẩm có cấu trúc và giao dịch đòn bẩy. Ngoài ra, tất cả các hoạt động phải được theo dõi dễ dàng thông qua báo cáo hoạt động định kỳ và định giá để giúp đáp ứng mọi yêu cầu về thuế và kiểm toán.

Điều này dẫn đến việc cung cấp một nền tảng kỹ thuật số gốc thế hệ tiếp theo với các sản phẩm tiền điện tử cụ thể và tăng cường trải nghiệm đó với trải nghiệm tài sản riêng tư truyền thống – đặc biệt là sự sẵn có của điểm liên hệ cá nhân.

Bất kỳ ai xem xét một nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số của cải tư nhân phải đảm bảo rằng, giống như các nhà môi giới dịch vụ đầy đủ truyền thống, họ có thể tiếp cận thêm tính thanh khoản để giúp đảm bảo giá cả hiệu quả. Và, tất nhiên, điều này phải được thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cao nhất có thể về nền tảng giao dịch và các giải pháp lưu ký hiện có.

Nhìn về phía trước

Chúng tôi dự đoán xu hướng ngày càng tăng về nhu cầu đối với các giải pháp tài sản tư nhân để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong những năm tới. Điều này dựa trên sự kết hợp của mức độ nhu cầu hấp dẫn từ những người giàu có, HNWI, văn phòng gia đình và các nhà đầu tư doanh nghiệp và thực tế là cả nền tảng tài sản kỹ thuật số hiện tại hoặc các nhà quản lý tài sản đương nhiệm đều không được cấu trúc để đáp ứng nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, có những nền tảng mới đang nổi lên được thiết kế đặc biệt để phục vụ phân khúc này, để đáp ứng những gì chúng tôi tin là tiêu chí chính cho khách hàng tư nhân – dịch vụ phải đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ. Họ không cần phải làm với một giải pháp “phù hợp nhất”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN