Cách Constellation đang hoàn thiện việc giới thiệu blockchain cho doanh nghiệp lớn

315 lượt xem
Cach Constellation dang hoan thien viec gioi thieu blockchain cho doanh nghiep lon

Doanh nghiệp lớn đang từ bỏ công nghệ cũ cho blockchain với sự trợ giúp từ Mạng Constellation.

Mặc dù việc chấp nhận doanh nghiệp lớn có thể là một trong những chủ đề kém hấp dẫn nhất trong thế giới tiền điện tử và blockchain đang chuyển động nhanh chóng, nhưng nó có thể là chất xúc tác quan trọng nhất cho một thực tế tương lai, nơi mọi người và mọi thứ đều được ghi lại trên một sổ cái phân tán.

Với tư cách là một nền kinh tế toàn cầu, chúng ta hiện đang ở trong giai đoạn chuyển tiếp, nơi một số tác nhân nhanh nhạy đã muốn đón đầu cuộc chơi bằng cách đảm bảo cơ sở hạ tầng của họ được xây dựng trên công nghệ tiên tiến nhất hiện có. 

Tuy nhiên, nhiều thương hiệu công nghệ lớn đóng vai trò then chốt trong việc đưa thế giới đi lên đã và đang chạy trên tất cả các loại công nghệ cổ xưa mà nói một cách khá đơn giản, chỉ là không đủ hiệu quả để theo kịp tốc độ. Để có một số hiểu biết sâu hơn về việc áp dụng chính thống, chúng tôi đã có cơ hội ngồi xuống với Benjamin Diggles của Mạng Constellation .

Phỏng vấn Benjamin Diggles, Đồng sáng lập Mạng Constellation & Giám đốc Chiến lược

Vấn đề mà Mạng Chòm sao đang cố gắng giải quyết là gì?

Constellation là một khuôn khổ cho phép mọi người xây dựng và tiến hành kinh doanh trên một blockchain. Công nghệ blockchain hiện tại không hỗ trợ tốc độ, khả năng mở rộng và động lực kinh tế cần thiết để xây dựng các ứng dụng với logic kinh doanh mạnh mẽ. Constellation là mạng lưới và cơ sở hạ tầng blockchain của riêng nó. Với tiêu chuẩn kênh trạng thái L_0 của Constellation, bạn có thể xác định các quy tắc kinh doanh của mình trong khi khai thác vào Mạng của Constellation, được hỗ trợ bởi phần thưởng.

Các doanh nhân xây dựng ứng dụng trong bất kỳ ngành nào có thể thêm chức năng giống như blockchain và đính kèm các ưu đãi vào các chỉ số và kết quả kinh doanh trong thế giới thực. Giống như WordPress, chúng tôi cung cấp một khuôn khổ mã nguồn mở với các công cụ dành cho nhà phát triển mạnh mẽ mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng trên đó. Các kênh trạng thái của Constellation được xây dựng trên tiêu chuẩn L_0 của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp các công cụ và khuyến khích đảm bảo dữ liệu đồng thời khai thác các khả năng độc đáo của công nghệ blockchain, cung cấp tính bất biến, bảo mật, khả năng kiểm toán và khả năng truy xuất nguồn gốc.

Mạng dựa trên giá trị phi tập trung của Constellation, được gọi là Hypergraph, được xây dựng để tăng tốc độ và khả năng mở rộng và tận dụng một lớp phần thưởng được sử dụng để duy trì mạng. Hiện tại, Hypergraph hỗ trợ hàng triệu giao dịch mỗi tháng và cho phép một mạng ngang hàng hữu ích được sử dụng để vận chuyển tiền điện tử $ DAG của chúng tôi, được xác nhận bởi sự đồng thuận dựa trên danh tiếng. Là một khung microservices trên một mạng được cung cấp bởi phần thưởng, dữ liệu và logic nghiệp vụ nâng cao có thể được kết nối với mạng hữu ích và có thể mở rộng của chúng tôi, được điều chỉnh và tối ưu hóa bằng các bằng chứng toán học.

Constellation đang rèn luyện tinh thần kinh doanh blockchain thông qua một hệ sinh thái gồm các doanh nghiệp và các kênh nhà nước được cung cấp bởi tiện ích $ DAG. Các kênh trạng thái L_0 của Constellation là sự phát triển của hợp đồng thông minh nhưng cung cấp logic kinh doanh mạnh mẽ để tạo ra một tiêu chuẩn tiền điện tử mới, đảm bảo dữ liệu, truy xuất nguồn gốc và trách nhiệm giải trình với các bên liên quan.

Dòng thời gian hiện tại cho các phương tiện tự hành là gì và tại sao một giải pháp dựa trên blockchain lại cần thiết?

Một trong số đó là vấn đề chia sẻ dữ liệu giữa các phương tiện, công ty và người dùng lái xe. Các phương tiện giao thông cần liên lạc dữ liệu đo từ xa một cách an toàn và đáng tin cậy để có thể cứu sống. Đồng thời, họ có thể cần thu thập dữ liệu cá nhân của những người lái xe cho mục đích phát triển – một đề xuất có khả năng khó khăn trong thế giới hiện đại.

Có nhiều cấp độ khác nhau về cách xác định quyền tự chủ trong các phương tiện. Hiện tại, hầu hết các phương tiện đang được sản xuất đều có một số loại khả năng hỗ trợ lái xe nhưng chúng tôi vẫn còn cách để nhìn thấy các phương tiện tự động hoàn toàn. Điều đó nói rằng, với sự ra đời của công nghệ Blockchain, tốc độ mà các AV chuyển sang sản xuất đã tăng lên đáng kể. Các mốc thời gian khác nhau dựa trên sự hỗ trợ về cơ sở hạ tầng ở các quốc gia khác nhau. Các khu vực mới phát triển như Bờ Tây nước Mỹ sẽ chứng kiến ​​sự tự chủ hoàn toàn trong 5 năm tới – trước khi một khu vực như Cairo, Ai Cập sẽ có thể tiếp thu loại hình điều phối này.

Để thực hiện quyền tự chủ của phương tiện, cần phải có một mạng, hoặc chuỗi hoặc mạng, điều phối giao tiếp giữa các phương tiện, các bộ phận máy móc và thiết bị. Và không có câu trả lời đúng cho ai sở hữu mạng bởi vì có những vấn đề về sự tin cậy, bảo mật và quyền sở hữu IP. Công nghệ sổ cái phân tán là yếu tố quan trọng trong việc giải quyết các rào cản lớn nhất đối với việc điều phối các mạng này. Bằng cách cung cấp một loạt các mạng không tin cậy an toàn, AV có thể giao tiếp với nhau trong khi duy trì dấu vết kiểm tra về quyền sở hữu dữ liệu. Đây là điều đã thay đổi trò chơi tăng tốc mạng lưới xe tự hành.

Người dùng của mạng sẽ được khuyến khích như thế nào để tham gia?

Để tạo mã thông báo L_0 hoặc kênh trạng thái, bạn phải mua $ DAG hoặc triển khai nút nhận phần thưởng cho việc duy trì mạng và tham gia đồng thuận.

Ưu và nhược điểm của blockchain truyền thống so với DAG là gì?

Khái niệm về tiền điện tử DAG (đồ thị xoay chiều có hướng) lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015 bởi Sergio Demian Lerner trong bài báo của anh ấy phác thảo khái niệm của anh ấy về một loại tiền kỹ thuật số gọi là DAG coin. Công nghệ DAG là một hệ thống thay thế cho phép tiền điện tử hoạt động tương tự như những loại tiền điện tử sử dụng công nghệ blockchain mà không cần khối và công cụ khai thác.

DAG là một đồ thị có hướng hữu hạn không có các chu trình có hướng. Nó bao gồm vô số cạnh và đỉnh, mỗi cạnh được hướng từ đỉnh này sang đỉnh khác mà không phải bắt đầu tại bất kỳ đỉnh cụ thể nào hoặc tuân theo một chuỗi các cạnh nhất quán hoặc có hướng để lặp lại cùng một đỉnh.

Mọi công nghệ đều có những hạn chế riêng và nó không khác gì với blockchain. Dưới đây là một số trong số họ:

Khả năng mở rộng:

Công nghệ chuỗi khối và việc sử dụng xác nhận khối dẫn đến các vấn đề về khả năng mở rộng. Các nhánh trên blockchain bitcoin như BCH, SegWit2x, v.v. đang hướng tới giải quyết vấn đề này, tuy nhiên, nếu những vấn đề này không được giải quyết, chúng ta sẽ thấy các vấn đề gia tăng do giao dịch thất bại, phí giao dịch cao và thời gian giao dịch lâu.

Khả năng mở rộng phần cứng:

Với sự gia tăng phổ biến của blockchain và tiền điện tử, chi phí phần cứng đang tăng lên. Điều này cũng làm tăng chi phí khai thác, do đó làm cho nó trở nên tập trung.

Tốc độ:

Đây là một vấn đề phổ biến trong tất cả các hệ thống dựa trên blockchain. Mục tiêu cơ bản là hệ thống phải có khả năng xử lý khối lượng giao dịch mà không bị nghẹt thở.

Cơ chế đồng thuận bằng chứng về công việc:

Các loại tiền điện tử truyền thống đang trải qua quá trình tập trung hóa nhanh chóng, điều này đang làm cho các cá nhân trong mạng trở nên mạnh mẽ và có thể tận dụng lợi thế của hệ thống. Điều này đặc biệt rõ ràng với bitcoin.

Bảo vệ:

Cuộc tấn công 51% khét tiếng và sự tiến bộ của điện toán lượng tử. Các loại tiền tệ như Bitcoin chạy dựa trên các thuật toán mật mã hoặc các câu đố khó giải bằng phần cứng hiện tại. Khi công nghệ tiến bộ, điều này sẽ trở nên lỗi thời như thế nào? Đây không phải là bất kỳ đâu trong tương lai gần, nhưng với sự tiến bộ trong điện toán lượng tử, việc giải thuật toán đó sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đường cong học tập dành cho nhà phát triển:

Các giao thức khác nhau yêu cầu các kỹ sư học một ngôn ngữ mới, như Solidity cho Ethereum hoặc Ivy cho Bitcoin. Nhiều nhà phát triển sẽ không muốn dành thời gian để học một ngôn ngữ mới khi họ đã dành nhiều năm cho các ngôn ngữ mã hóa khác – đặc biệt là trong các tổ chức doanh nghiệp.

Rõ ràng là có rất nhiều chỗ để cải thiện khi nói đến các blockchain truyền thống, nhưng DAG khác với blockchain truyền thống như thế nào và những ưu điểm là gì?

Để giải thích điều đó, chúng ta hãy xem xét một phép ẩn dụ khác, ‘The Party’. Trong các chuỗi khối truyền thống hơn, người chủ trì bữa tiệc (Hãy gọi anh ta là Satoshi) cung cấp thức ăn / đồ uống (tức là tài nguyên) cho bữa tiệc. Khi khách đến, số lượng tài nguyên chỉ có thể chứa được bao nhiêu người, khẩu phần ít ỏi, rồi cuối cùng mọi thứ cũng cạn kiệt và bữa tiệc của Satoshi kết thúc. Hãy nghĩ về Constellation DAG giống như một bữa tiệc potluck (một bữa tiệc mà mọi người mang theo đồ ăn / thức uống). Với mỗi khách được thêm vào (nút vào mạng), nhóm càng có nhiều tài nguyên hơn để tiếp tục. Đây là bản chất của phương pháp tiếp cận DAG và của Chòm sao để mở rộng quy mô.

Hãy cho chúng tôi biết thêm về sự đồng thuận của Bằng chứng về Quan sát có uy tín. Lợi thế của bằng chứng công việc hoặc bằng chứng cổ phần là gì?

Sự đồng thuận của Proof of Reputable Quan sát thể hiện hành vi nhân từ trên Chòm sao được khen thưởng và cần được bắt chước để cải thiện danh tiếng tổng thể của các nút trong hệ thống. Nói tóm lại, mỗi thiết bị trên mạng của chúng ta hoạt động như một nút và hành vi của mỗi nút riêng lẻ hoạt động cùng với các nút khác để đảm bảo sự thành công của mạng lớn hơn.

Thị trường dữ liệu di động được kết nối sẽ hoạt động như thế nào?

Nhóm làm việc CMDM nhằm mục đích cho phép thị trường dữ liệu dựa trên DLT cho các bên liên quan của không gian dữ liệu di động, bao gồm OEM, nhà cung cấp bảo hiểm, nhà quảng cáo và những người khác thu thập, ghi lại, truy cập và chia sẻ dữ liệu với những người khác một cách hiệu quả. Nhóm đang làm việc trên các tiêu chuẩn cho phương tiện, cơ sở hạ tầng và dữ liệu người dùng và trao đổi tương tác tương ứng. Hệ thống sẽ cung cấp nền tảng cho các ứng dụng được xây dựng cho nhiều mục đích sử dụng, bao gồm nhưng không giới hạn ở trao đổi dữ liệu V2X, quảng cáo được nhắm mục tiêu với dữ liệu xe hơi, chia sẻ / kiếm tiền từ dữ liệu lái xe AV để có các thuật toán lái xe tốt hơn thông qua học máy.

CMDM do DENSO và General Motors (GM) đồng chủ trì, với sự hỗ trợ từ Accenture, AMO Labs, Cognizant, Constellation Network, Continental, CPChain, Dealer Market Exchange (DMX), Fifth9, Filament, Ford, IBM, NuCypher, Ocean Protocol , RouteOne, ShareRing, Hiệp hội Blockchain Thụy Điển và Giải pháp quản lý bảo hiểm Toyota (TIMS).

Việc áp dụng Constellation Network sẽ như thế nào trong vài năm tới?

Các chuỗi khối và hệ sinh thái truyền thống cung cấp một chỉ số để nắm bắt giá trị trên mạng dựa trên giá trị: phí. Điều này được lập trình và xác định trước trong lớp 1 truyền thống (lớp cơ sở). Điều này ngăn cản việc vận chuyển dữ liệu hiệu quả do biến động và phí cao đối với mọi ứng dụng xây dựng trên lớp cơ sở thu phí và do đó hạn chế số lượng tiền tệ chìm cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai. Các mạng này cũng chậm và cồng kềnh và không được xây dựng để quản lý logic nghiệp vụ phức tạp nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế.

Giao thức mạng, siêu đồ thị và giao thông vận tải HGTP của Constellation cung cấp tốc độ, bảo mật và sự đồng thuận L_0 mà không có phí lớp cơ sở. Thông qua việc tạo ra các kênh trạng thái với logic kinh doanh có thể lập trình tiên tiến và mạng ngang hàng, chúng tôi cung cấp vô số cơ hội cho bất kỳ ai phát triển một doanh nghiệp thu hút giá trị từ hệ sinh thái Constellation – với các động lực kinh tế. 

Mục đích của chúng tôi là thu hút doanh nhân blockchain tiếp theo xây dựng một doanh nghiệp có khả năng mở rộng với sự tin tưởng từ nhiều bên liên quan tham gia vào doanh nghiệp. Trong vài năm tới, bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và tiến hành kinh doanh bằng công nghệ blockchain của Constellation bằng cách sử dụng “DAG Terminal” – một giao diện thân thiện với người dùng hoàn chỉnh với các công cụ dành cho nhà phát triển nguồn mở. Giao diện này không yêu cầu người dùng biết cách viết mã nhưng cung cấp quyền truy cập cấp độ sâu cho các nhà phát triển đang tìm cách tùy chỉnh việc triển khai mạng và tiền điện tử theo ý muốn.

Cơ sở hạ tầng blockchain dễ mở rộng và dễ sử dụng của chúng tôi sẽ tạo ra tác động không chỉ trong thị trường doanh nghiệp kế thừa mà còn trong thế giới mới nổi của các công cụ tiền điện tử và các ứng dụng phi tập trung

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN