Cách Bitcoin có thể củng cố nền kinh tế của các nước đang phát triển

328 lượt xem
Cach Bitcoin co the cung co nen kinh te cua cac nuoc dang phat trien

Với sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số mang đến một số cơ hội lớn. Khi được tận dụng, các doanh nghiệp và các tổ chức khác nhau có thể tạo ra các nguồn doanh thu thay thế và bền vững. Tuy nhiên, để mở rộng khả năng, nền kinh tế của các nước thuộc thế giới thứ ba có thể tích cực hưởng lợi từ việc tích hợp các loại tiền kỹ thuật số.

Một vấn đề chính của các nước đang phát triển này là tỷ lệ sản xuất thấp và thị trường lao động đang gặp khó khăn. Nhiều khi, các nguồn lực cần thiết cho sản xuất được chuyển sang nhập khẩu. Tầng lớp trên triển khai các công cụ cần thiết và bảo vệ tầng lớp dưới để lao động chân tay của họ. Sau đó, điều này dẫn đến sự thay đổi trong việc phân phối quyền sở hữu của cải.

Để phá vỡ chu kỳ, mặc dù điều này có thể không dẫn đến việc bình đẳng hóa quyền sở hữu tài sản, nhưng sự phụ thuộc vào tiền tệ kỹ thuật số đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể được bình thường hóa trong tương lai gần.

Đối với các tài sản thống trị như Bitcoin, các doanh nghiệp có thể tận dụng mô hình minh bạch và phi tập trung của chuỗi khối Bitcoin bằng cách sử dụng các tùy chọn thanh toán cho tài sản tiền điện tử trên nền tảng của họ. Đối với các doanh nghiệp chưa tạo ra sự hiện diện trực tuyến, máy ATM Bitcoin và các ứng dụng người bán có thể hữu ích.

Một kênh đang bùng nổ khác là việc triển khai các dự án liên quan đến tiền điện tử nước ngoài nhằm bù đắp cho các công ty của họ đến một điểm đến thân thiện với tiền điện tử. Các nước đang phát triển có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế bằng cách cẩn thận khai thác cơ hội tỷ đô la này.

Với các quốc gia thuộc thế giới thứ nhất như Hoa Kỳ đang kìm hãm các liên doanh tiền tệ kỹ thuật số, nhu cầu đối với các quốc gia thân thiện với tiền điện tử là một liên doanh kinh doanh có lợi nhuận cao đối với bất kỳ quốc gia nào sẵn sàng đánh đổi không gian để đổi lấy lợi ích về thuế và nhiều hơn nữa.

Các công ty đầu tư tiền điện tử là một phương pháp độc lập khác để tạo ra của cải giữa các công dân của các nước đang phát triển. Ngoài giao dịch tiền điện tử, vốn đã trở thành một thực tiễn thống trị trong số đông đảo thế hệ trẻ ở các nước đang phát triển, các phương thức đầu tư cho phép các bên quan tâm đầu tư độc lập quỹ của họ để thu lại lợi nhuận hàng năm có thể giúp giảm tỷ lệ đói nghèo. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các quốc gia như Nigeria và Nam Phi , nơi nhiều âm mưu Ponzi đã phát triển mạnh trong thời gian trước. 

Một sự kiện đáng chú ý là sự xuất hiện của MMM (Mavrodi Mundial Moneybox), một chương trình Ponzi chạy suốt năm 2016 và 2018, hứa hẹn những khoản lợi nhuận kếch xù của người Nigeria sau khi họ đầu tư và cũng giới thiệu người dùng đến nền tảng này. Nền tảng này sau đó đã sụp đổ ngay sau khi người sáng lập Sergei Mavrodi của nó qua đời vào năm 2018. Tổng công ty Bảo hiểm tiền gửi Nigeria (NDIC) đã báo cáo rằng một con số khổng lồ 49,3 triệu đô la (18 tỷ yên) đã bị mất vào nền tảng.

Cho đến nay, các nguồn tin không chính thức cho rằng Nigeria, Ghana và các quốc gia hàng đầu châu Phi khác vẫn đang kinh doanh đầu tư vào các kế hoạch như vậy. Nếu các tập đoàn đầu tư tiền điện tử có uy tín lớn thành lập các công ty một cách chiến lược ở các vùng khác nhau của đất nước, thì một sự thúc đẩy kinh tế có thể được ghi nhận khi quy mô lãi suất có vẻ đảm bảo cao.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN